Pháp sử dụng kính thực tế ảo để tạo cảnh nước biển dâng

Rate this post

Hãng tin AFP đưa tin, các nhà khoa học ở Normandy, Pháp hy vọng có thể kêu gọi chính quyền địa phương hành động nhiều hơn để đối phó với biến đổi khí hậu thông qua mô phỏng bằng kính thực tế ảo.

Video thực tế ảo cho thấy cảnh ngập lụt trên một con phố dựa trên dữ liệu năm 1990, khi một cơn bão đổ bộ vào miền bắc nước Pháp với mực nước biển dâng cao một mét, đưa ra dự báo cho năm 2100.

Pháp sử dụng kính thực tế ảo để tạo cảnh nước biển dâng - Ảnh 1.

Theo các nhà khoa học, mực nước biển dâng cao sẽ dẫn đến gia tăng xói mòn bờ biển và nguy cơ nước biển tràn vào các vùng trũng thấp khi các cơn bão xuất hiện với tần suất và cường độ ngày càng nhiều. ngoài. Họ cũng dự đoán rằng “các dòng chảy của sông sẽ bị chặn lại bởi mực nước biển cao hơn, điều này sẽ tạo ra một loại nút cổ chai ở các khu vực cửa sông và do đó sự tích tụ nước sẽ làm tăng tần suất và cường độ của những sự kiện này.” Lũ đã đi sâu vào đất liền vài chục km.

Dự án này được kỳ vọng sẽ cảnh báo, nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương và người dân ven biển về các nguy cơ liên quan đến biến đổi khí hậu, xói lở bờ biển và nước biển dâng.

Theo Nguyễn Mai

VTV News

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *