Phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong thời kỳ mới

Rate this post

Theo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI có 290 đại biểu chính thức tham dự, đến từ 21 đoàn viên là những đoàn viên thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực. vùng miền, đại diện cho tiếng nói, khát vọng của tuổi trẻ Bình Dương. Ngoài ra, đại hội còn có sự tham dự của đại diện Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy các đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng. của các lực lượng vũ trang. các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội trong tỉnh …

Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Tỉnh đoàn với số lượng, cơ cấu hợp lý; đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực thực tiễn để lãnh đạo công tác Đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi.

Chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Đại hội sẽ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2022. nhiệm kỳ – 2027. Bên cạnh đó là báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa X, báo cáo tổng hợp ý kiến ​​đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; đồng thời bầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các chức danh Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội cũng đã tổ chức thảo luận các nội dung để cán bộ Đoàn các cơ sở Đoàn trao đổi kinh nghiệm công tác, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong thời kỳ mới. Đặc biệt, đại hội tập trung thảo luận về vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Dương; vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh trong giai đoạn hiện nay và giải pháp nâng cao chất lượng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch chuyển đổi số trong tổ chức. Cụ thể, điểm danh thông qua ứng dụng web My Aloha, sử dụng tài liệu không giấy, sổ ghi chép và nhật ký được đăng trên ứng dụng và sử dụng biểu quyết trực tuyến về nội quy, quy chế và nghị quyết của cuộc họp.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức triển lãm không gian thực tế ảo 3D; triển lãm các phong trào, mô hình sáng tạo trong thanh niên trên địa bàn tỉnh; các sản phẩm nông nghiệp, sản xuất của các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Nổi bật trong hoạt động triển lãm là các sản phẩm khoa học kỹ thuật như: Băng tải tự động sử dụng PLC, hệ thống cảnh báo và giám sát môi trường ứng dụng IoT, máy in 3D, robot hút bụi, máy quét cánh tay robot 3D … được trưng bày tại khu vực sẽ thể hiện sự sáng tạo khoa học và tiến bộ công nghệ của tuổi trẻ Bình Dương.

Được biết, hiện nay, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang tích cực tuyên truyền về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua hình thức trực quan sinh động. Không khí đại hội đang lan tỏa, băng rôn được treo trên các tuyến đường, trụ sở, cơ quan, đơn vị cơ sở Đoàn ở nhiều địa phương. Các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên đăng tải nhiều hình ảnh tuyên truyền trực quan trên Fanpage và nhiệt tình tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi chào mừng đại hội.

Tại các địa phương, thường trực các huyện, thị, thành ủy đã gặp mặt đoàn đại biểu dự đại hội để chúc mừng, động viên các đại biểu; đồng thời định hướng cho đại biểu tập trung, phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến ​​tại đại hội và tiếp thu các chương trình, nghị quyết của đại hội để tuyên truyền, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với đặc điểm của địa phương, nhằm tiếp thu nâng cao chất lượng công tác Đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tỉnh đoàn đã phát huy trí tuệ, trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ Đoàn trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội. Đến nay, ngoài việc trang trí công phu, công tác đại hội đảm bảo thời gian; Các nội dung cuộc họp được hoàn thành tốt, thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt và sẵn sàng cho cuộc họp diễn ra. Sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn cùng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ Đoàn và tinh thần hăng hái của đoàn viên thanh niên trong tỉnh là niềm tin và điều kiện thuận lợi cho Đại hội Đoàn. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó, Tỉnh đoàn tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, khẳng định vai trò xung kích của ĐVTN trong xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng. – an ninh địa phương.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức gặp mặt các trưởng đoàn tham gia đại hội để thông báo, rà soát các nội dung công tác chuẩn bị đại hội. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn đã thông tin đến các cơ sở Đoàn một số nội dung, chương trình, quy chế tại đại hội, thành phần tham dự, nội dung chuẩn bị ý kiến ​​tham gia thảo luận các văn kiện, diễn đàn. tại đại hội và công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của tuổi trẻ địa phương.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *