Phạt người đăng thông tin Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ nhận 100 triệu đồng của người dân

Rate this post

Ngày 30/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Đức Trọng mời đối tượng SN 1994, ngụ huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến phòng cháy, chữa cháy, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. (Chữa cháy & Cứu nạn).

Phạt người đăng thông tin Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận 100 triệu đồng của người dân - Ảnh 1.

Anh HHH (chủ tài khoản TikTok “HH” làm việc với cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, mới đây, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo cháy tại gia đình ông Vy Lân Sang (tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng điều 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp cùng 1 xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường. trường chữa cháy.

Trong quá trình lực lượng chức năng chữa cháy, anh H.H.H, người cũng có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc đã dùng điện thoại cá nhân quay video để đăng tải video lên tài khoản TikTok “HH”.

Phạt tiền người đăng thông tin Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận 100 triệu đồng của người dân - Ảnh 2.

Anh HHH (chủ tài khoản TikTok “HH” đăng thông tin sai sự thật về lực lượng phòng cháy chữa cháy và cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng.

Vì muốn thu hút nhiều lượt tương tác, lượt “like” và “view” cho video, bạn H.H.H đã bình luận với nội dung: “Lính cứu hỏa Đức Trọng đi cho rồi. Thế cũng lấy 100 củ” bên cạnh. dưới bài báo và cho rằng “lực lượng PCCC đã nhận chi phí 100 triệu đồng từ người dân sau khi chữa cháy”.

Qua làm việc, nội dung ông H.H đăng tải là thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông H.H.

Theo Đình Thi

Công nhân

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.