Phí giao dịch Ethereum giảm mạnh kể từ tháng 11 năm ngoái

Rate this post

– Quảng cáo –

Phí giao dịch Ethereum giảm mạnh kể từ tháng 11

Chi phí giao dịch trên mạng Ethereum đã giảm đáng kể kể từ sự kiện DeFi Summer 2021 và sự bùng nổ NFT.

Theo dữ liệu từ The Block, chi phí giao dịch của Ethereum đã ghi nhận mức thấp nhất trong hai năm qua, tính đến ngày 22 tháng 9.

– Quảng cáo –

chi phí giao dịch ethereum

Mặc dù chi phí giao dịch đang chạm mức thấp mới, nhưng số lượng giao dịch Ethereum và người dùng hoạt động hàng ngày không giảm. Xem xét tổng số giao dịch và địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum, cả hai thống kê này đều tăng. Cụ thể, cả hai đều đã tăng lần lượt khoảng 20% ​​và 60% trong cùng một khung thời gian hai năm.

Theo dữ liệu của The Block, việc chuyển Uniswap, OpenSea và ETH là những hợp đồng thông minh tiêu thụ nhiều gas nhất (chi phí để thực hiện một giao dịch) trong tháng qua.

Trong suốt 14 tháng, OpenSea đã đóng góp một phần lớn trong tổng lượng tiêu thụ khí đốt nhưng đã giảm đáng kể kể từ tháng Giêng. OpenSea đã tiêu thụ 230.000 ETH hoặc khoảng 16.400 ETH hàng tháng (MoM). Nhưng trong vòng 30 ngày qua, MoM này thấp hơn nhiều so với mức trung bình của MoM là khoảng 1.100 ETH.

Điều này khiến các giao dịch khác trên mạng Ethereum, chẳng hạn như chuyển khoản và hoán đổi mã thông báo, sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Sự sụt giảm phí giao dịch của Ethereum có thể là do hoạt động OpenSea giảm đáng kể và người dùng chuyển sang các blockchain thay thế để tìm kiếm các giao dịch rẻ hơn.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *