Philippines cho biết mafia Trung Quốc buộc người Philippines lừa đảo tiền điện tử

Rate this post

Thượng nghị sĩ Philippines Risa Hontiveros cho biết trong một phiên họp của chính phủ rằng hàng chục người Philippines đã được giải cứu khỏi một vụ lừa đảo tiền điện tử do mafia Trung Quốc điều hành ở Myanmar.

Hontiveros cho biết 12 người Philippines đã được giải cứu khỏi một băng nhóm tội phạm có tổ chức của Trung Quốc.

– Quảng cáo –

Tội phạm Trung Quốc buộc những người này phải lên mạng để tìm nạn nhân và khiến họ đầu tư vào các trang web tiền điện tử lừa đảo.

Những người Philippines là nạn nhân của nạn buôn người đã bị tuyển dụng vào các công việc lừa đảo ở Thái Lan. Sau đó, họ bị dụ dỗ đến Myanmar và bị tội phạm Trung Quốc buộc phải làm việc trong một mạng lưới lừa đảo, thượng nghị sĩ cho biết.

Hontiveros nói: “Những băng đảng mafia Trung Quốc này đang biến Philippines thành nơi sinh sản của những kẻ lừa đảo.”

Theo báo cáo của mạng bảo mật Nefture có trụ sở tại Pháp, những vụ lừa đảo như vậy buộc hàng nghìn nạn nhân phải làm việc dưới sự đe dọa của bạo lực.

Nefture cho biết một khi nạn nhân bị buôn bán, họ được dạy cách lừa đảo mọi người trên khắp thế giới bằng cách thiết lập các mối quan hệ thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, WhatsApp và các nền tảng hẹn hò. bùi nhùi.

Hontiveros, chủ tịch ủy ban phụ nữ, trẻ em, quan hệ gia đình và bình đẳng giới của Thượng viện Philippines, cho biết công dân Philippines đang là mục tiêu của những kẻ buôn người do trình độ tiếng Anh cao, cho phép chúng lừa đảo nhiều mục tiêu hơn.

Vị thượng nghị sĩ cho biết nếu lừa dối người dân không thành công, họ sẽ bị trừng phạt bằng cách không cho họ ăn, bán họ cho các công ty khác và đe dọa tính mạng của họ.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.