Phim kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Rate this post

Bốn bộ phim được lựa chọn trình chiếu nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đây đều là những tác phẩm điện ảnh có nội dung tích cực, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ca ngợi vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam với tinh thần nhân văn cao cả.


Một cảnh trong phim Star Master.

Đoàn phim được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh phối hợp với các đơn vị có phim chọn chiếu và các địa phương trong cả nước tổ chức từ ngày 19/8 đến ngày 5/9. trình chiếu trong dịp này gồm: Bộ phim Anh chủ sao băng của Công ty TNHH giải trí CJ HK và Công ty cổ phần sản xuất phim Hoàn Khuê; phim tài liệu Tự tin trên con đường đã chọn của Điện ảnh Quân đội nhân dân; phim tài liệu Nguyễn Tất Thành-Những dấu ấn lịch sử của Công ty cổ phần phim Giải phóng và phim hoạt hình Đại hành hoàng đế của Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam.

Theo quy định, việc tổ chức chiếu phim truyền hình chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trường hợp không tổ chức được, các đơn vị rạp chiếu phim sẽ sử dụng các bộ phim này trong các tuần phim và các đợt chiếu phim tiếp theo.

Bộ phim Star Master (đạo diễn Đức Thịnh) ra mắt năm 2019 xoay quanh câu chuyện về hành trình trưởng thành và theo đuổi đam mê của một cô giáo trẻ. Phim chinh phục khán giả nhờ những tình tiết thú vị, hài hước và thông điệp tích cực về con đường theo đuổi ước mơ. Người xem không khỏi phản ánh về hiện tượng một bộ phận giới trẻ đang sống trong cuộc sống phồn hoa, hiện đại ở thành phố đã coi việc học như một cực hình. Trong khi đó, đây là ước mơ nhỏ nhoi nhưng khó thực hiện của nhiều em nhỏ nơi rừng núi, hải đảo xa xôi.

Phim tài liệu “Tự tin trên con đường được chọn” là một tập trong bộ phim tài liệu Con đường được chọn do Điện ảnh Quân đội nhân dân thực hiện trong thời gian 4 năm (2018 – 2021), quy tụ một thế hệ đạo diễn gạo cội. Các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ nhân dân như NSND Lệ Thi, NSND Đặng Xuân Hải, NSND Lưu Quý … và nhiều đạo diễn trẻ tâm huyết. Bộ phim truyền tải đến khán giả thông điệp: Không thế lực nào có thể ngăn cản con đường mà một dân tộc đã chọn cho mình. Đó là độc lập, tự do, thống nhất đất nước – khát vọng ngàn đời của dân tộc Việt Nam, là truyền thống yêu nước và ý chí chống giặc ngoại xâm của ông cha ta truyền lại.

Khát vọng đó được nhân dân thời đại Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng đã vượt qua bao hy sinh, gian khổ, kiên trì, mưu lược để giành thắng lợi. Phim tài liệu Nguyễn Tất Thành-Dấu ấn lịch sử (đạo diễn Thanh Sơn) đoạt giải B của Hội Điện ảnh TP.HCM với nội dung tập trung khai thác những dấu ấn lịch sử quan trọng của sự kiện Nguyễn Tất Thành. – Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước.

Phim khai thác nhiều thông tin, tư liệu quý giá, khái quát chân thực, ngắn gọn về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, đồng thời nêu bật ý nghĩa của sự kiện đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các thế hệ người Việt Nam trong và ngoài nước và bạn bè. Quốc tế.

Là sản phẩm dành cho thiếu nhi, phim hoạt hình lịch sử Đại Hành Hoàng đế (đạo diễn Trịnh Lâm Tùng) được sản xuất từ ​​năm 2021, là một trong những bộ phim do Hãng phim hoạt hình Việt Nam đầu tư sản xuất. khẳng định giá trị nội dung và có sự nghiên cứu, sáng tạo trong phong cách thể hiện, hiệu ứng hình ảnh và trình độ kỹ thuật cao.

Bộ phim giúp khán giả nhỏ tuổi có thêm nhiều thông tin bổ ích về vị Hoàng đế đã có nhiều đóng góp trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hơn 20 năm trị vì của Hoàng đế Lê Đại Hành, đất nước luôn thái bình, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc, đặc biệt có nhiều cải cách đánh dấu bước tiến vượt bậc so với các triều đại phong kiến. trước.

Bốn bộ phim được lựa chọn trình chiếu tại triển lãm khá phong phú về thể loại và nội dung, tuy nhiên, bên cạnh những bộ phim tài liệu với những tác phẩm công phu, xuất sắc, nhiều khán giả vẫn mong chờ những bộ phim chiếu rạp. Phim hoạt hình phải mới sản xuất thay vì phim đã ra rạp khá lâu và phát hành rộng rãi trên các nền tảng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, do khoảng thời gian khá dài (từ 19/8 đến 5/9), nên chăng cần tăng số lượng phim để khán giả có thêm cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh đã được khẳng định? thông qua giải thưởng và doanh thu phát hành.

Theo NDD

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *