Phim Thịnh Quân Nhậm Gia Luân, Lý Thấm đóng hay không?

Rate this post

Ngàn năm cho em (Ngàn năm cho em)

Ngàn năm cho em (Thousand Years For You) không đạt được kết quả như mong đợi.

Phim ảnh Ngàn năm cho bạn có cốt truyện hấp dẫn khi nữ chính “đi tìm trâu”, bày đủ chiêu trò để tán tỉnh nam chính, thậm chí cưỡng hôn. Cốt truyện này khá giống trong phim Chúc Khánh Hảo, nhưng nếu Chúc Khánh Hảo tạo ra những cảm xúc nồng nàn nhờ sự ăn ý giữa Trịnh Nghiệp ThànhYuan Bingyan, Nhậm Gia Luân và Lý Thấm không tạo được sự bùng nổ như vậy.

Nội dung phim Ngàn năm cho bạn

3.000 năm trước

Dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh Tru Nhung và thánh nữ Vân Hi, thần tộc phát động cuộc chiến chống lại loài người khiến trăm họ thương tiếc.

Trong chiến tranh, Vân Hi cảm hóa chúng sinh, phong ấn ý nghĩ giết chóc của mình, mong có thể đổi lấy hòa bình. Không ngờ cũng vì thế mà Vân Hi bị Trư Nhung ghét bỏ, tiếp tục lãnh đạo tinh linh tộc đi cướp bóc khắp nơi.

Ngàn năm cho em (Ngàn năm cho em)

Phim kể về chuyện tình giữa Lục Viêm và Vân Hi.

Cùng lúc đó, hoàng tử Lục Viêm của bộ tộc dẫn quân kháng cự, hợp tác với Vân Hi kết thúc chiến tranh. Trư Nhung lại gài bẫy đẩy cả hai vào ngõ cụt.

Trước khi chết, Vân Hi đã móc nguyên đan trong người cho Lục Viêm. Lục Viêm mượn sức mạnh của bản nguyên để chém chết Tru Nhung, kết thúc trận chiến giữa người và linh. Cửu Châu đã yên bình trở lại, nhưng Lục Dận đột nhiên biến mất khỏi nhân gian, để lại vô số huyền thoại cho người đời sau.

3.000 năm sau

Chủ trại Thanh Tuyền là Vũ Đang Đăng, trong lúc đi tìm kho báu đã rơi xuống một ngôi mộ cổ ở núi Thanh Tuyền. Máu của nàng vô tình đánh thức vị tướng quân Lục Dận đang ngủ say trong sơn động.

Lục Dận tìm Vân Hi suốt 3.000 năm

Lục Viêm tìm kiếm Vân Hi trong suốt 3.000 năm.

Nàng mê người trong tranh, tình cờ phát hiện ra người chủ quầy kiệu Hàm Ký có dung mạo giống như một tác phẩm điêu khắc. Thế là Vũ Đăng Đăng đánh thuốc mê cướp người để lập làm “chồng hai”. Cô không biết rằng, từ đây, vận mệnh chân chính của cô dần dần được sáng tỏ. Và kẻ thù không đội trời chung của họ, Trư Nhung, cũng đang trở lại.

Các nhân vật trong phim Ngàn năm cho bạn

1. Lục Viêm (Nhậm Gia Luân đóng)

Lục Viêm (do Nhậm Gia Luân đóng)

Tỉnh dậy từ ngôi mộ cổ sau 3.000 năm say giấc nồng, Lục Viêm như lạc vào giữa phố phường văn minh hiện đại. Hắn đến cửa hàng kiệu của A Hàm, vốn là đệ tử của Vân Hi, gặp phải Đằng Đằng ở đây.

Sau khi Vân Hi chết, hắn ngưng tụ thần thức, ẩn thân trong một chiếc lông vũ, được Lục Dận giao cho A Hàm trông coi. Nhưng 20 năm trước, chiếc lông vũ đã bị một thợ săn đánh cắp. Người này cầm một con dao găm có khắc một ký tự đặc biệt. Lục Viêm đã nhìn thấy nhân vật đó trên dao găm của Đằng Cận Tư, khuôn mặt rất giống Vân Hi. Nhiều vũ khí trong trại Thanh Tuyền cũng có biểu tượng này. Vì vậy, theo yêu cầu của cô, anh đồng ý kết hôn với cô để tìm chiếc lông vũ chứa linh hồn của Vân Hi.

2. Vũ Đang Đăng (Lý Thấm đóng) phim Thịnh Quân

Vu Đằng Đăng (Lý Thấm đóng) phim Thịnh Quân

Là trưởng trại Thanh Tuyền, tuy nhiên cô luôn thiếu thốn. Nửa năm nay lán trại hư hỏng, thêm mấy miệng ăn, tiền tiêu hết. Bí bách, cô quyết định kết hôn với con trai một gia đình giàu có nhất thị trấn để giải hạn đen đủi và kiếm tiền làm của hồi môn.

Có ai ngờ rằng, ông lão này lại đến cửa hàng kiệu Hàm Ký hỏi mượn chiếc kiệu thần và dùng nó để thay thế cho chàng rể. Vũ Đăng Đăng tức giận đến quán kiệu cướp của người đòi nợ.

Cô yêu vẻ đẹp của Lục Ngạn, nghĩ rằng cuối cùng anh cũng yêu cô. Bất quá, mục đích của Lục Viêm là muốn tách rời thần thức của Vân Hi ra khỏi cơ thể nàng, cho nên giống như muốn lấy mạng nàng vậy. Điều này càng làm cho Đằng Đằng căm hận Lục Viêm.

Nhớ lại cách đây 20 năm, khi mới 3-4 tuổi, chị rất hay ốm vặt. Cha cô là một thợ săn, người đã đưa một con chim thần của tộc tinh linh đến hầm để nuôi cô. Nhờ đó, cô thoát chết và khỏe mạnh hơn người. Chim thần mà nàng đã ăn, có phải là Vân Hi không? Đặng Đặng Vân Hi có bị biến tướng không?

3. Lu Nhi (do Xiao Shenyang thủ vai)

Lu Nhi (do Xiao Shenyang thủ vai)

Ông là chủ trại Thanh Tuyền, thân phụ thứ hai của cụ Vũ Đăng Đăng. Lữ Nhị vốn là người mê tín, nhưng dù có bói bao nhiêu thì trại Thanh Tuyền vẫn không khá lên. Tuy bề ngoài Lữ Nhi là người hiền lành, mê gái nhưng bên trong lại là một bí mật chưa được tiết lộ.

4. Phim Peng Dahai (Chang Long) Thịnh Quân

Peng Dahai (Xuong Long) phim Thinh Quan

Đại Hải là bạn tâm giao của Đăng Đăng; tính tình huyên náo, ung dung tự tại. Anh ấy là người đảm đương mọi việc trong trại, mọi việc đến tay anh ấy.

5. Cố Bắc Tây (do Trần Hy Quận đóng)

Cố Bắc Tây (do Trần Hy Quận đóng)

Cố Bắc Tây là chủ nhân của Nam Phong, tính tình thô lỗ ngông cuồng nhưng lại ngốc nghếch trong tình yêu. Chàng trai trẻ ngựa tre với Đăng Đăng nhưng chàng đành chấp nhận nhìn nàng lấy người khác. Tuy nhiên, anh vẫn luôn sát cánh bên cô để bảo vệ cô. Sau đó, Quý Bắc Tây tình cờ phát hiện mình đã đính hôn với một cô nương tên Bạch Thập Thất ở Oanh Đô. Tuy nhiên, anh và vị nhạc phụ tương lai không mấy hòa hợp.

6. Bạch Thập Thất (do Ngô Minh Tịnh đóng)

Bạch Thập Thất (do Ngô Minh Tịnh đóng)

Cô là con gái nhà họ Bạch, tính tình hiền lành, vị tha. Cô có tình cảm với Quý Bắc Tây, nhưng biết anh yêu người khác, cô cũng không kìm nén được.

7. Phim A Hàm (Tống Văn Tắc đóng) Thịnh Quân

A Hàm (do Tống Văn Tắc đóng) phim Thịnh Quân

A Hàm là đồ đệ của Vân Hi, sau này là Lục Viêm. Anh luôn hối hận vì đã đánh mất chiếc lông vũ chứa đựng linh hồn của chủ nhân. A Hàm là cánh tay phải đắc lực, luôn tuân theo mệnh lệnh của Lục Viêm.

8. Tru Nhung (do Lai Nghe đóng)

Tru Nhung (do Lai Nghe đóng)

Tru Nhung là chủ nhân độc ác của linh tộc. Tưởng đã chết trong tay Lục Ngạn nhưng sau 3.000 năm anh trở lại, quyết tâm báo thù.

>>> Đọc thêm: 21 PHIM TRUNG QUỐC HAY NHẤT NĂM 2000-2022

Tôi có nên xem phim không? Ngàn năm cho bạn?

Nội dung phim Thịnh Quân không đến nỗi tệ nhưng càng về sau, sức nóng càng giảm vì diễn biến phim trở nên lan man. Dù thời điểm ra mắt phim không có đối thủ nặng ký nhưng khán giả vẫn chưa mặn mà với phim Đôi khi Quân.

Phim không có nhân vật phụ đáng nhớ. Sự xuất hiện của dàn diễn viên chính và phụ hơi chìm so với những bộ phim cổ trang, huyền huyễn khác. Nhân vật của Trư Nhung có thể nói là khá thú vị nhưng mãi về sau mới xuất hiện.

Bạn Có Nên Xem Ngàn Năm Cho Bạn Không?

Lý Thấm xinh đẹp trong bộ váy cưới.

Đánh giá phim: 6/10

diễn viên chính Nhâm Gia Luân Có hai đặc điểm lớn để nhận biết: Thứ nhất, anh ta đã có vợ, thứ hai, anh ta có khuôn mặt nhăn nheo, cố định trong hầu hết các bộ phim.

Việc Nhậm Gia Luân đã có gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tạo phản ứng hóa học của anh với bạn diễn nữ. Khuyết điểm này khiến những bộ phim ngôn tình anh đóng hầu hết đều nhạt nhòa. Bản thân Nhậm Gia Luân cũng không cố gắng khắc phục khuyết điểm này.

Chưa kể Nhậm Gia Luân không có dáng người cao lớn như nhân vật Lục Viêm. Thực sự mà nói, đặt từ “xinh đẹp” cho Nhậm Gia Luân có thể hơi quá sức.

Trái ngược với diễn xuất của Lý Thấm khá duyên dáng, hơi bồng bột nhưng khá hợp với vai diễn. Cô hài hước lột tả tính cách hung hãn, giống nam nhi của Vu Đằng Đăng, sau đó trở nên dịu dàng, thần tiên khi hóa thân thành Vân Hi. Diễn xuất của Lý Thấm là một điểm cộng cho phim.

Ngàn năm cho em (Ngàn năm cho em)

Ngàn năm cho em (Ngàn năm cho em) Dài 36 tập, được phát sóng từ ngày 15/9 tới iQiYi.

>>> Đọc thêm: TOP 20 PHIM HAY NHẤT QUA TRUNG QUỐC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *