Phó chủ tịch Berkshire Hathaway đề xuất lệnh cấm liên bang đối với Bitcoin

Rate this post

Charlie Munger một lần nữa chỉ trích tiền điện tử và đề xuất lệnh cấm đối với tất cả tài sản tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Charlie Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway. Berkshire Hathaway là một công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Omaha, Nebraska. Hoạt động kinh doanh và nguồn chính của công ty này phụ thuộc vào dịch vụ bảo hiểm.

Gần đây, Charlie Munger đã nói chuyện với Wall Street Journal để chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, v.v.

Munger lưu ý rằng việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng trên thế giới do không có khung pháp lý trong lĩnh vực này và cũng lưu ý rằng tài sản tiền điện tử không thuộc danh mục chứng khoán hoặc hàng hóa, vì vậy tốt hơn là nên rời khỏi lĩnh vực này mà không có bất kỳ nỗ lực điều tiết.

Berkshire Hathaway chính thức tuyên bố:

“(Tiền điện tử là) các hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100% cho ngôi nhà, được ký kết tại một quốc gia mà theo truyền thống, các hợp đồng cờ bạc chỉ được quy định bởi các quốc gia cạnh tranh trong sự lỏng lẻo.”

Bằng cách này, Munger đề nghị chính quyền liên bang áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Trong quá khứ, anh ấy đã đưa ra nhiều tuyên bố ghét Crypto. Anh ấy tin rằng tiền điện tử là công cụ tốt nhất cho những kẻ bắt cóc và tống tiền.

Trước đó, Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett đã đưa ra nhiều bình luận tiêu cực về việc đầu tư mạnh vào Bitcoin. Theo Buffett, tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì và ông sẽ không bao giờ mua Bitcoin.

Những người ghét tiền điện tử này là vua trong lĩnh vực đầu tư trên thị trường chứng khoán. Buffett tin rằng giá cổ phiếu luôn phụ thuộc vào kết quả hoạt động dài hạn của các công ty tương ứng và chúng ta nên đợi ít nhất 10 năm. Nói tóm lại, anh ấy tin rằng giao dịch chứng khoán là một trò chơi của sự kiên nhẫn nhưng anh ấy phản đối những tài sản mang lại lợi nhuận khổng lồ trong một khung thời gian ngắn.

Đọc thêm: Giá USTC stablecoin tăng nhanh trước kế hoạch chốt lại

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *