Phó chủ tịch cổ đông lớn nhất sàn Bithumb nhảy lầu tự tử

Rate this post

Vụ tự tử diễn ra trong lúc người này đang bị các công tố viên Hàn Quốc điều tra vì nghi ngờ tham nhũng và thao túng giá.

Theo nhiều nguồn tin, thi thể của ông Park, phó chủ tịch Vidente Co – công ty có quan hệ mật thiết với sàn Bithumb của Hàn Quốc và cũng là cổ đông lớn nhất của sàn – đã được tìm thấy trước cửa nhà ông. Cảnh sát cho biết đây là một vụ tự tử vì người này đã nhảy ra khỏi cửa sổ và tự sát vào sáng thứ Sáu theo giờ địa phương.

– Quảng cáo –

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cuộc điều tra về vai trò của anh ta trong việc biển thủ và thao túng giá cổ phiếu Bithumb trên thị trường chứng khoán, trong đó người đứng đầu công ty cũng được cho là có liên quan.

Một cuộc điều tra khác cũng đang được tiến hành đối với một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty có liên quan, Inbiogen, công ty nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu của Vidente. Theo các nguồn tin, Park phụ trách bộ phận kế toán nên các lãnh đạo cấp cao đổ hết lỗi cho Park.

Vào giữa tháng 10, chủ sở hữu sàn giao dịch Bithumb Lee Jung-hoon phải đối mặt với bản án 8 năm tù khi bị buộc tội lừa đảo số tiền lên tới 100 tỷ won (70 triệu USD).

Xem thêm: Sàn tai tiếng Bithumb sắp bị mua lại hơn 450 triệu USD

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *