Phối cảnh 14/9: Giao dịch trầm lắng?

Rate this post

Phối cảnh 14/9: Giao dịch trầm lắng?

Thị trường đang chờ đợi thông tin về chỉ số CPI và chỉ số sản xuất của Mỹ. Cùng với đó là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai và phiên cơ cấu danh mục của các Quỹ ETF Index nên các chuyên gia dự báo nhà đầu tư sẽ thận trọng trong những phiên tới, chỉ số sẽ có nhiều biến động. trong phạm vi hẹp.

Thị trường không thuận lợi cho việc lướt sóng

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS): Về phân tích kỹ thuật, đồ thị VN-Index cho thấy thị trường có nguy cơ tiếp tục điều chỉnh, lực bán vẫn áp đảo, dòng tiền bắt đáy khá thận trọng, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh thấp.

Tình hình thị trường hiện tại không thuận lợi cho việc lướt sóng, vì vậy các nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi trong thời gian tới VN-Index trên một khu vực giao dịch cân bằng hơn. Khoảng giá tương ứng với 1.250 điểm của VN-Index đang trở thành ngưỡng cản trong ngắn hạn, với lượng hàng lớn tích lũy trên ngưỡng này và chờ thoát khỏi vị thế lỗ sẽ là lực cản cho đợt tăng mạnh của thị trường.

Tuy nhiên, với mức giảm giá khá mạnh trong những phiên vừa qua, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể săn cơ hội tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản như ngân hàng, bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng,… cổ phiếu điện, cổ phiếu công nghệ. khi thị trường có một phiên điều chỉnh mạnh.

Cẩn thận

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Thị trường 13/9 giằng co trong biên độ hẹp, kết phiên giảm hơn 1 điểm so với ngày 12/9 Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 7/19 ngành tăng nhẹ. Khối ngoại bán ròng trên HOSE và mua ròng trên HNX.

VN-Index vẫn đang giằng co trong vùng 1.250-1.260 với thanh khoản thấp và xu hướng không rõ ràng. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong các phiên tới.

Thị trường sẽ cần tích lũy nhiều hơn

Công ty chứng khoán Asean (Aseansc): Thị trường ngày 13/9 giảm nhẹ khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch đa dạng, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của người mua và người bán, và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư, nhất là khi Mỹ sắp công bố CPI Ngày hết hạn hợp đồng phái sinh vào ngày 15 tháng 8, ngày 15 tháng 9 và thời hạn các quỹ ETF cơ cấu danh mục đầu tư (ngày 16 tháng 9) đang đến gần.

Do đó, Aseansc cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm trước khi xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, một phiên giao dịch sáng mai có thể sẽ diễn ra giằng co giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.240 – 1.245 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.250 – 1.255 điểm, trước đó. có sự phân định xu hướng rõ ràng. rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Tâm lý thận trọng

Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS): Sự thận trọng của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì trong phiên ngày 13/9 khi kết quả CPI Mỹ sẽ được công bố vào tối nay theo giờ Việt Nam. Với tâm lý thận trọng như trên, VN-Index dao động quanh tham chiếu suốt 2 phiên và đóng cửa với kịch bản gần như đi ngang.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index một lần nữa biến động giằng co với biên độ hẹp và thanh khoản duy trì ở mức thấp (dưới bình quân 20 phiên), qua đó cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang được đẩy lên mức cao do lo ngại động thái này. Fed khó khăn hơn sau kết quả CPI Nước Mỹ được công bố vào tối nay.

Ngoài ra, nguy cơ VN-Index Hiện tượng rung lắc vẫn còn khi cả Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và MACD đều đang duy trì các tín hiệu tiêu cực. Trong trường hợp chỉ số được điều chỉnh, dòng SMA 50 ngày (tương đương 1.228-1.240 điểm) vẫn được kỳ vọng là điểm dừng đáng tin cậy của chỉ số chung.

Thăng trầm trong phạm vi hẹp

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI): Tâm lý nhà đầu tư và dòng tiền hiện đang thận trọng chờ đợi các thông tin liên quan đến tuần này CPI và chỉ số sản xuất của Hoa Kỳ được phát hành. Cùng với đó là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai và phiên cơ cấu danh mục của các Quỹ ETF Index. Ngày 22/9, cuộc họp của FOMC sẽ diễn ra và Fed sẽ công bố quyết định về lãi suất.

Do đó, TVSI cho rằng diễn biến trong những phiên tới vẫn khá trầm lắng và dao động trong biên độ hẹp.

Thị trường ngắn hạn cần động lực, nhu cầu lớn

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index đang tích lũy sau khi giảm mạnh với hỗ trợ gần nhất quanh 1.240 điểm và kháng cự tại 1.260 điểm. Điểm tích cực là sức cầu vẫn cải thiện và tăng đối với nhiều nhóm ngành xây dựng, thủy sản, dầu khí và nông nghiệp, thực phẩm. Với kỳ vọng nhu cầu sẽ được cải thiện trong những tháng cuối năm.

Trong ngắn hạn, thị trường cần động lực, lực cầu lớn với kỳ vọng tăng trưởng tốt để kéo chỉ số VN-Index Nếu xuyên thủng vùng kháng cự 1.260 điểm thì xu hướng ngắn hạn có thể được cải thiện để tích cực trở lại.

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên cơ sở định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm trở lại đây. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hợp lý, chờ đợi thêm nhiều thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý III / 2022 sắp kết thúc, các thông tin vĩ mô, tốc độ tăng trưởng GDP … cũng như xu hướng thị trường chung được cải thiện. xem xét tăng tỷ trọng đầu tư vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch

Công ty chứng khoán MB (MBS): Nhà đầu tư hạn chế giao dịch hoặc quan sát khiến thanh khoản khớp lệnh sàn VÒI NƯỚC chỉ loanh quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng phiên thứ hai liên tiếp là điểm đáng chú ý, đây là tuần có mức thanh khoản thấp nhất kể từ giữa tháng 7 tuần trước. Tuần này, thị trường vừa có phiên đáo hạn phái sinh và kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

Thanh khoản hạn chế nhưng dòng tiền vẫn tìm thấy cơ hội ở nhóm cổ phiếu với câu chuyện như nhóm lương thực, thực phẩm… sau thông tin sốt giá thịt lợn tại Trung Quốc hay việc Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu này có vốn hóa vừa và nhỏ nên ít tác động đến chỉ số chung hoặc không mang tính đại diện cho toàn thị trường, độ rộng thị trường ngày 13/9 cũng nghiêng về bên bán.

MBS cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ những cổ phiếu có tỷ trọng thấp trong danh mục. Thị trường đang giảm bớt rủi ro chủ yếu từ thị trường trong nước hơn là tác động từ bên ngoài sau khi chứng khoán thế giới duy trì đà hồi phục phiên thứ 4 liên tiếp.

Tránh sử dụng tiền ký quỹ trong thời gian này

CTCK Agribank (Agriseco): Mục lục VN-Index dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang quan sát. Nhìn vào đồ thị kỹ thuật, thị trường đi ngang quanh ngưỡng 1.250 điểm trong 2 phiên liên tiếp với khối lượng thấp hơn bình quân 10 phiên cho thấy tâm lý thận trọng đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, chỉ số có thêm một phiên nữa (13/09) đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ MA100 nên xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo toàn. Do đó, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục nhưng tránh sử dụng ký quỹ trong giai đoạn này. Trong trường hợp mua mới, nhà đầu tư có thể giải ngân vị thế với những cổ phiếu mạnh hơn thị trường và được dòng tiền chú ý ở nhóm thép, năng lượng và nông nghiệp.

Thu Minh

FILI

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *