Phụ nữ sau khi kết hôn mà rơi vào 4 lối sống này chẳng khác nào tự tay hủy hoại tổ ấm của mình

Rate this post


Dưới đây là 4 sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải trong cuộc sống vợ chồng.

1. Quá siêng năng

Nhiều chị em sau khi lấy chồng luôn cho rằng việc nhà là việc của phụ nữ, hoặc thấy chồng đi làm về mệt thì mình làm một chút việc nhà để chồng có thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, mọi việc lớn nhỏ trong nhà từ dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc con cái,… đều một tay vợ lo liệu. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm và nó có thể từ từ giết chết một cuộc hôn nhân.

Bởi vì, phụ nữ ngày nay cũng phải đi làm mà ở nhà chỉ có vợ làm, chồng ngồi chơi thì quả thật không tốt chút nào. Lâu dần, người chồng sẽ cho rằng đó là việc của vợ và không thèm đụng tay vào nhà dù vợ có nói “nhờ vả”. Về phần người vợ, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi trong chính ngôi nhà của mình, thậm chí thấy mình như một osin không công và dần dần nảy sinh sự bất mãn với chồng, từ đó vợ chồng dễ xảy ra cãi vã. .


Sau khi kết hôn, phụ nữ rơi vào 4 lối sống này chẳng khác nào tự tay hủy hoại tổ ấm của mình - 1

(Hình minh họa)

Thực tế, đàn ông làm việc nhà, tinh thần trách nhiệm với gia đình càng cao thì gia đình càng hòa thuận. Phụ nữ tự lo công việc chỉ khiến chồng thêm khổ, nên hãy cho chồng cơ hội cống hiến. Hãy nhớ rằng một ngôi nhà cần phải có hai người để xây dựng, đó là điều hạnh phúc.

2. Tiết kiệm tiền quá mức

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường nghĩ rằng mình không làm được gì nhiều nên phải tiết kiệm thật tốt cho tương lai. Vì vậy, họ dành hết tiền cho chồng cho con từ quần áo, đồ ăn vặt… mà bản thân nhiều năm không mua quần áo mới, trang điểm cũng không có.

Tuy nhiên, không trung thực với bản thân có thể khiến bạn đau khổ về sau. Phụ nữ nếu không biết trau chuốt và làm đẹp cho bản thân thì nhan sắc dễ tàn phai theo năm tháng, nhưng hầu hết đàn ông đều thích vợ đẹp.

Về nhà thấy vợ bẩn thỉu, “cò hương” vì không biết cách làm mới mình, họ sẽ dễ chán và ngoại tình. Nếu bạn không muốn tiêu tiền của chồng thì sẽ có người khác tiêu cho bạn, lúc đó bạn mới nhận ra có quá muộn không?

Sau khi kết hôn, phụ nữ rơi vào 4 lối sống này chẳng khác nào tự tay hủy hoại tổ ấm của mình - 3

(Hình minh họa)

3. Lo lắng quá nhiều

Nhiều chị em luôn có những lo lắng chực chờ trong đầu, nào là công việc, con cái, gia đình hai bên,… Đôi khi, nỗi lo của người vợ còn có cả phần của chồng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng tất cả, chuẩn bị sẵn sàng thì chồng bạn sẽ không biết phải làm sao nữa.

Khi đó, người đàn ông sẽ có thể thoải mái đầu óc, nhưng quá “rảnh rỗi” cũng không phải là điều tốt. Họ sẽ dựa dẫm vào vợ, cho rằng vợ sẽ quán xuyến mọi việc thì chỉ có thiệt thân mà thôi. Một người phụ nữ thông minh luôn biết cách để chồng chia sẻ với mình mọi thứ, từ việc nhà cho đến chăm sóc cuộc sống.

4. Quá phụ thuộc vào đàn ông

Phụ nữ không nên phụ thuộc vào chồng cả về vật chất lẫn tinh thần, nếu không bạn sẽ mắc kẹt trong thế giới chỉ có chồng. Lúc đầu, chồng bạn có thể cảm thấy vui vì bạn phụ thuộc và cần anh ấy, khiến họ nảy sinh mong muốn được bảo vệ.

Nhưng về lâu dài, chắc chắn anh ấy sẽ thấy bạn thật phiền phức khi gọi điện hỏi ý kiến, hay đòi tiền. Thậm chí, họ sẽ nảy sinh tâm lý không tôn trọng vợ, không tôn trọng ý kiến ​​của vợ nữa.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/sau-ket-hon-phu-nu-sa-vao-4-loi-song-nay-chang-khac-gi-dan …

Mẹ chồng vay 500 triệu, một năm sau bà đột ngột qua đời, nghe chị dâu nói tôi tát vào má.

Mẹ chồng tôi đã hơn một năm không trả tiền cho tôi thì tháng trước bà đột ngột qua đời.

Nói chuyện

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *