Phù thủy kiếm băng sẽ thống trị thế giới – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Máu, Fan Service

Nó nói về cái gì? Ray White, từ tất cả các lần xuất hiện, dường như là một Người bình thường: một người không có phép thuật trong một thế giới tràn ngập khả năng phép thuật. Vì vậy, khi đăng ký vào Học viện Phép thuật Arnold, một ngôi trường dành cho giới thượng lưu từ khắp nơi trên thế giới theo học, toàn thể sinh viên đã bị sốc và đáp lại bằng sự khinh bỉ và coi thường. Tuy nhiên, bản chất có vẻ khiêm tốn của Ray có thể che giấu một bí mật lớn hơn: sự thật là đã thừa hưởng danh hiệu Phù thủy Băng kiếm!


Dường như ngày càng có nhiều loạt phim học viện giả tưởng ngày nay. Rất nhiều sự rung cảm giống nhau với sự biến tấu của riêng họ để trộn nó lên và thêm một số hương vị. Phù thủy kiếm băng sẽ thống trị thế giớimột bộ anime có tiêu đề dài cả dặm, là một mục khác của thể loại phụ “đứa trẻ tóc đen đến trường phép thuật và bí mật có một khả năng siêu mạnh” của thể loại học viện giả tưởng, với sự tham gia của Ray White, một đứa trẻ mà bạn chắc chắn biết là sẽ được đặc biệt.

Và về cơ bản, có một số niềm vui trong đó: Tôi khá thích khi tôi có thể điện báo một câu chuyện, đặc biệt là khi nó được thực hiện tốt. Đơn giản không nhất thiết phải là xấu. Trên thực tế, những cốt truyện đơn giản đã tạo nên một số bộ truyện yêu thích của tôi, đơn giản vì các khúc quanh và việc xây dựng thế giới nền tảng được thực hiện quá tốt nên sự đơn giản của “đứa trẻ tóc đen đến trường phép thuật và bí mật có một khả năng siêu mạnh” trở nên hơn cả. tổng các phần của nó.

Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng Phù thủy kiếm băng sẽ thống trị thế giới (sau đây Lưỡi băng) phải không. Và tôi thậm chí không thể giải quyết một “chưa” bởi vì tôi không biết liệu anime này có bao giờ sẽ được thế.

Bây giờ, hãy nói về buổi ra mắt này.

Bảy phù thủy mạnh nhất và vĩ đại nhất trên thế giới.

Tập 1, “Cậu bé trở thành phù thủy mạnh nhất thế giới gia nhập Học viện ma thuật” bắt đầu với CHẾT và MÁU, giống như… chà, điều đó chắc chắn có tác động, phải không? Thật không may, đó là tác động duy nhất xảy ra trong buổi ra mắt này, vì phần lớn thời lượng của phần sau phần mở đầu được dành để làm nổi bật vô số học sinh rất sặc sỡ tạo nên dàn diễn viên.

Và đại loại là thế: buổi ra mắt chủ yếu xoay quanh tất cả mọi người – thực sự là rất nhiều cô gái được mã hóa bằng màu sắc – phản ứng với Ray White, một thường dân và một đứa trẻ không có phép thuật với tất cả sự phấn khích của gạo trắng chưa nấu chín chưa chín kỹ. trường độc quyền của họ. Đó là một cốt truyện rất đơn giản, dễ hiểu, nhưng thật không may, người xem sẽ thấy rằng “phẳng” là từ mà họ cứ quay đi quay lại trong suốt quá trình xem.

Không gì gắn kết một thầy phù thủy đang luyện tập với một người bình thường như cơ bắp!

Lưỡi băng trông giống như những kẻ bán thịt: bộ phim hoạt hình này trông phẳng lì đến mức tôi không thể tin được. Và ý tôi là, có vẻ như xấu xấu: Tôi không chắc là mình có từ ngữ nào và tôi cũng cần phải có từ ngữ về nó, nhưng giống như…thật không dễ chịu khi nhìn vào mức trung bình đến khó tin khi so sánh với nghệ thuật của light novel và manga, cả hai có thiết kế nhân vật hấp dẫn hơn nhiều.

thanh kiếm băng phong cách hoạt hình cũng cứng nhắc, điều này tạo ra nhiều cảnh cứng nhắc mà bạn mong đợi các nhân vật di chuyển tự nhiên hơn một chút, chỉ để thấy họ phần lớn đứng yên với máy ảnh thực hiện hầu hết công việc để tạo cảm giác chuyển động. Có khả năng là nó không cứng nhắc, mọi thứ có cảm giác như các nhân vật đang sử dụng giày cao gót để đi lại: họ chỉ lướt qua các cảnh trong khi trở thành kẻ phân biệt chủng tộc với Ray White, một nhân vật không phải quý tộc cũng không phải thầy phù thủy…ít nhất là không chưa, bởi vì tất cả chúng ta đều biết đứa trẻ này có phép thuật địa ngục.

Và giống như, một mặt, có một chút ấn tượng rằng điều này trông rất tệ bởi vì… rốt cuộc điều đó giúp ích gì cho chiếc bánh quy mặn này trong buổi ra mắt? Tôi biết Cloud Hearts không có nhiều tựa phim nhưng nghệ thuật ở đây đôi khi cảm thấy vô nghĩa và xấu xí đến mức tôi phải tự hỏi họ đã sản xuất trong bao lâu và họ có bao nhiêu ngân sách ở đây .

Nhạc phim cũng buồn tẻ không kém, và phần lồng tiếng cũng tạm ổn. Tất cả những thứ đó kết hợp với nhau để tạo nên bộ phim dài nhất 24 phút này, điều này thật đáng tiếc vì tôi thích phép thuật và nghĩ rằng có thể làm được nhiều điều hơn với loạt phim về trường học phép thuật hơn những gì thường xảy ra. Tôi đã phải xem nhiều lần buổi ra mắt vì rất khó để tập trung vào chương trình. Vì vậy, phần lớn buổi ra mắt là mọi người tình cờ gặp Ray, thốt lên “Chà, bạn là Ray White, một đứa trẻ bình thường đó!” và sau đó giới thiệu tóm tắt về bản thân. Nó hoàn toàn nhàm chán, nhàm chán, nhàm chán và thực sự cắt xén phần mở đầu, vốn rất khác biệt và thiên về hành động hơn. Chẳng ích gì khi buổi ra mắt kết thúc quá đột ngột đến nỗi mỗi lần tôi xem, tôi lại kiểu, “Ồ, hết rồi sao?!”

Đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Một điều mà chương trình này nhận được là việc có những anh chàng cao lêu nghêu cởi áo và tiết lộ rằng họ đang xé toạc nó thật buồn cười. Tôi nghĩ đó là tiếng cười duy nhất mà chương trình này gây ra cho tôi, và tin tôi đi, ý tôi là chỉ một cười.

Ray White chuẩn bị cho một cuộc đấu kiếm ma thuật.

Mỗi khi chúng tôi xem một loạt trường học phép thuật, tâm trí tôi lại nghĩ về âm phủ!, một bộ truyện mà tôi rất yêu quý và gắn bó với trái tim mình. Mặc dù người tạo ra nó rất khó khăn và âm phủ! có khả năng đã không già đi (ghi chú của biên tập viên: không), đó là một ví dụ điển hình về những gì mà một loạt phim về trường học phép thuật có thể làm được, ngay cả khi nó chỉ dành cho một lớp học sinh duy nhất. Đó là một ví dụ điển hình về cách kết hợp hành động với các yếu tố hàng ngày, trần tục hơn trong khi vẫn tạo được sự căng thẳng và mô tả đặc điểm không giống như nó tự nhiên xuất hiện.

Không may thay, Lưỡi băng đã cố gắng hết sức để cố gắng thể hiện mọi nhân vật có khả năng có tác động nhất định đến Ray và cốt truyện đồng thời cố gắng trở thành một chương trình thiên về hành động đến mức nó chỉ hơi… thất bại xung quanh. Đây chắc chắn là bộ phim mà tôi sẽ không theo đuổi, phần lớn là vì thời gian của tôi là hữu hạn và chỉ có những thứ hay hơn để xem trong mùa giải này. Và vâng, đó là buổi ra mắt, nhưng nếu nó tệ thế này, thì… phần còn lại của loạt phim sẽ tốt hơn đến mức nào?

Đến cuối cùng, Phù thủy kiếm băng sẽ thống trị thế giới là một chương trình mà có lẽ, chỉ một nhóm người hâm mộ chuyên dụng mới có thể yêu thích và thậm chí sau đó, điều này giống như một sự bất đồng nghiêm trọng. Tôi hy vọng rằng cơ sở người hâm mộ light novel lâu đời của nó không cảm thấy bị lừa dối bởi vì thành thật mà nói, nếu tôi nhìn thấy nó và so sánh nó với nghệ thuật trong LN hoặc manga, tôi sẽ tức giận. Hoạt hình là một cái tát vào mặt những gì có thể là một chương trình đẹp hơn nhiều, đáng buồn thay, sẽ luôn trông như thế này ngay cả khi câu chuyện được cải thiện.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *