Phục hồi kỹ thuật hay tiếp tục lùi?

Rate this post

Theo Công ty Chứng khoán Tân Việt, chưa có dấu hiệu cân bằng cung cầu và khả năng tạo đáy ngắn hạn, nhà đầu tư “lướt sóng” nên tiếp tục chờ đợi.

Bình luận chứng khoán ngày 30/9

FPT Capital Research: Sự phục hồi kỹ thuật đã xuất hiện

Thị trường đón nhận số liệu tăng trưởng bất ngờ trong quý 3 vô cùng tích cực khi bật lên ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, đây cũng là mức tăng cao nhất của chỉ số trong phiên hôm nay khi thị trường dần suy yếu khi lực cầu vẫn “lưỡng lự” mua giá xanh.

Bên cạnh đó, cổ phiếu VHM và VIC của Vingroup có một phiên giao dịch khác tác động tiêu cực đến chỉ số và cản trở đà hồi phục của chỉ số. Sang phiên chiều, thị trường một lần nữa diễn biến theo kịch bản “rơi tự do” vào cuối phiên khi áp lực bán diễn ra ở nhóm Phân bón, Hóa chất và Xây dựng khiến hàng loạt cổ phiếu giảm sàn. loạt.

Thanh khoản thị trường trong phiên hôm nay tiếp tục duy trì ở mức thấp và dòng tiền vẫn chỉ thực sự bước vào phiên chiều.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã xuyên thủng đáy cũ và kỳ vọng hỗ trợ thành công tại 1.120 – đây là vùng hỗ trợ 100% của Fibonacci mở rộng. Chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá bán và rất thấp và nhiều khả năng một đợt tăng kỹ thuật sẽ diễn ra trong phiên tới.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI): Chưa nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cân bằng cung cầu và khả năng tạo đáy ngắn hạn

Phiên giao dịch hôm nay rất tiêu cực khi xét đến sự phục hồi của thị trường chứng khoán quốc tế và việc công bố GDP quý III / 2022.

Xu hướng tăng cùng với thanh khoản thấp trong buổi sáng khiến giới cổ phiếu tích cực bán ra vào buổi chiều.
Đà giảm liên tục hiện nay với hầu hết các cổ phiếu đều giảm mạnh, trong khi thanh khoản thấp tiếp tục cho thấy lực cầu yếu và mỏng cùng với tâm lý e ngại rủi ro.

Chúng ta vẫn chưa nhận thấy dấu hiệu cân bằng cung cầu và khả năng tạo đáy ngắn hạn. Do đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục chờ đợi cho đến khi tạo đáy.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tìm đáy với ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn 1.100 điểm

Trước thông tin thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục tích cực, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa với trạng thái giao dịch hưng phấn. Nhưng đà tăng nhanh chóng suy yếu và quay đầu giảm vào giữa phiên chiều. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình cùng với độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy áp lực bán đang lan rộng trên diện rộng.

Cả 19/19 nhóm ngành đều điều chỉnh trong ngày hôm nay với nhóm hóa chất giảm mạnh nhất. Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên cả hai sàn. Nhìn chung, VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tạo đáy với ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn 1.100 điểm. BSC duy trì quan điểm thận trọng và chờ đợi đến khi thông tin tăng lãi suất suy yếu trên thị trường.

Nhận xét phái sinh vào ngày 30 tháng 9

Phiên 29/9, phục hồi kỹ thuật không thành công, VN30 tiếp tục theo quán tính giảm mạnh dù thị trường quốc tế có sự phục hồi. Thị trường chứng khoán phái sinh tiếp tục điều chỉnh mạnh, ghi nhận phiên bán tháo thứ 3 liên tiếp.

Áp lực bán trên VN30F1M về cuối phiên vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu, lực bán chủ động lấn át bên mua tạo thành làn sóng bán tháo. Tại khung 1D, MACD vẫn chưa cho tín hiệu phục hồi, đường tín hiệu tiếp tục đóng cửa tại -10.84 trên xu hướng giảm.
Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Vùng 1.155 – 1.158 điểm hiện là vùng kháng cự cho nhịp hồi phục ngắn hạn của VN30F2210

VN30F2210 tiếp tục biến động mạnh khi ATR tiếp tục đi lên. Đồng thời, biểu đồ giá đang kiểm định lại cận dưới của đường kênh giảm dần lần lượt là 1.137 – 1.140 điểm. MACD đang ẩn chứa sự phân kỳ kép, cho thấy các nhịp phục hồi kỹ thuật trong xu hướng chính có thể hình thành.

Vùng 1.155 – 1.158 điểm hiện là vùng kháng cự cho nhịp hồi phục ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm.

KB Securities Vietnam (KBSV): Vùng hỗ trợ sâu quanh 1.145 – 1.150 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ đóng nếu F1 tiếp tục theo quán tính giảm giá của nó.

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 tiếp tục suy yếu và giảm mạnh về cuối phiên. Lực cầu suy yếu cộng với áp lực bán mạnh về cuối phiên khiến chỉ số một lần nữa kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần 1.16x.

Vùng hỗ trợ sâu 1.145 – 1.150 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ đóng nếu F1 tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tới. Chiến lược giao dịch trong ngày là giao dịch 2 chiều linh hoạt, Mua (Dài) tại hỗ trợ, Bán (Ngắn) tại kháng cự.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Tất cả các hợp đồng đều giảm theo VN30. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Lừa đảo chứng khoán nở rộ, cạm bẫy đầu tư ở khắp mọi nơi

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *