‘Pick n Pay’ của Nam Phi hợp tác với CryptoQR để chấp nhận bitcoin

Rate this post

Thử nghiệm thí điểm Pick n Pay vào tháng 11 năm 2022 để triển khai tùy chọn thanh toán bitcoin đã mang lại những động thái tích cực khi nhà bán lẻ có trụ sở tại Nam Phi, hợp tác với CryptoQR, giờ đây sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng bitcoin.

Theo Business Insider Nam Phi, Pick n Pay vận hành hơn 2.000 cửa hàng trên toàn quốc. Cuộc khảo sát cho thấy công ty chiếm 16% thị phần kinh doanh thực phẩm và tạp hóa chính thức của quốc gia.

Khách hàng hiện tại cũng sẽ có thể sử dụng bitcoin để thanh toán các hóa đơn tiện ích như điện, thời gian phát sóng, hóa đơn thành phố và vé xe buýt.

Sự phát triển này làm mờ đi ranh giới dày đặc giữa việc chi tiêu bitcoin và nắm giữ vì lý do đầu cơ; nó cũng làm cho bitcoin hấp dẫn tùy chọn thanh toán cho nhiều người Nam Phi. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra vì Pick n Pay trước đó đã gợi ý về khả năng tính phí bitcoin trị giá 0,04 đô la.

Cảm nhận về môi trường tiền điện tử ở Nam Phi

Chính quyền Nam Phi không thân thiện nhất với tiền điện tử; vào tháng 10 năm 2022, cơ quan quản lý khu vực tài chính Nam Phi (FSCA) đã đưa ra một thông báo cập nhật và bắt buộc đạo luật dịch vụ trung gian và tư vấn tài chính hiện có năm 2002 coi tiền điện tử là tài sản tài chính.

Nhu cầu về quy định có thể liên quan đến thị trường bitcoin đang phát triển mạnh của Nam Phi. Điều này là do ước tính từ sàn giao dịch quốc tế Luno rằng 13% dân số của đất nước sở hữu một số loại tiền điện tử.

Quy tắc thực hành quảng cáo sửa đổi dành cho những người tham gia trong lĩnh vực tiền điện tử đã được Ban quản lý quảng cáo Nam Phi (ARB) công bố vào ngày 23 tháng 1 năm 2023. Quảng cáo phải lưu ý rằng việc đầu tư vào bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác là nguy hiểm và có thể dẫn đến mất tiền theo quy định mới.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *