Polkadot DOT Token đã biến thành phần mềm, Quỹ Web3 cho biết

Rate this post

Web3 Foundation, công ty chịu trách nhiệm về Polkadot và Kusama, đã thông báo rằng mã thông báo gốc Polkadot DOT hiện là phần mềm và không còn là bảo mật nữa.

Quỹ tuyên bố rằng thông báo này dựa trên ba năm tham gia tích cực của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bắt đầu vào tháng 11 năm 2019. Công ty đã nhận lời đề nghị của SEC để “đến và nói chuyện với chúng tôi”.

Polkadot Engages SEC

Một bài đăng trên blog của Giám đốc pháp lý của Web3 Foundation Daniel Schoenberger cũng giải thích về sự phát triển này. Ông nói rằng Polkadot không hình dung rằng mã thông báo DOT của nó sẽ được bảo mật và đã làm việc để tuân thủ luật chứng khoán liên bang.

Vào năm 2019, một vài tháng trước khi Polkadot ra mắt vào năm 2020, Trung tâm chiến lược của SEC về Đổi mới và Công nghệ tài chính (“FinHub”) đã xuất bản Khung phân tích “Hợp đồng đầu tư” về tài sản kỹ thuật số. Khuôn khổ này làm cho hầu hết các tài sản kỹ thuật số được cung cấp và bán cho các mục đích gây quỹ được coi là một biện pháp bảo mật.

Tuy nhiên, khuôn khổ cũng nêu bật khả năng một tài sản ban đầu được coi là chứng khoán được đánh giá lại.

Nền tảng Web3 cho biết DOT đã biến thành phần mềm

Điều này dẫn đến việc Quỹ Web3 bắt đầu đối thoại với SEC FinHub và nó đã làm như vậy trong ba năm. Trong thời gian này, Quỹ ưu tiên tuân thủ và tuân theo tất cả các luật chứng khoán của Hoa Kỳ liên quan đến việc phát hành mã thông báo gốc và đối xử với người mua.

Schoenberger tuyên bố trải nghiệm với SEC là tích cực và giúp công ty hiểu rõ hơn về mối quan tâm của cơ quan quản lý và phát triển các giải pháp phù hợp cho họ.

Công ty hiện tin rằng với sự tương tác với SEC trong khoảng thời gian và cách nó tuân thủ tất cả các luật hiện hành, mã thông báo DOT đã được biến thành phần mềm.

“Theo quan điểm của chúng tôi, các chào hàng và bán DOT hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán và DOT không phải là chứng khoán. Nó chỉ đơn thuần là phần mềm ”.

SEC so với tiền điện tử

Trong khi đó, cách tiếp cận của Polkadot đối với việc tuân thủ là khác biệt rõ rệt so với động thái hiện tại giữa SEC và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong khi các bên liên quan về tiền điện tử đã thúc giục SEC cung cấp sự rõ ràng hơn về quy định, chủ tịch của Ủy ban, Gary Gensler đã liên tục nhấn mạnh rằng hầu hết các loại tiền điện tử là chứng khoán.

Hiện tại, cơ quan quản lý tài chính đang tham gia vào một số cuộc chiến pháp lý chống lại một số công ty tiền điện tử mà họ cho rằng đã bán chứng khoán chưa đăng ký. Nổi tiếng trong số các trường hợp luật này là cuộc chiến kéo dài hai năm với Ripple về việc bán XRP.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.