Polygon, Arweave Jump Double Digits khi Instagram của Meta thông báo các công cụ NFT mới

Rate this post

Đó là một ngày trọng đại đối với Arweave và Polygon.

Tin tức rằng Instagram sẽ tận dụng chuỗi khối Polygon để cho phép người dùng đúc và bán NFT đã gửi MATIC của blockchain tăng vọt 14,3% kể từ ngày hôm qua, mỗi CoinGecko.

Đây là tích hợp Web3 mới nhất của nền tảng truyền thông xã hội trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với TikTok và YouTube của Alphabet.

Giao thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung Mã thông báo AR của Arweave cũng tăng 59,2% kể từ ngày hôm qua, mỗi CoinGeckosau khi Instagram thông báo họ sẽ sử dụng Arweave để lưu trữ NFT của người sáng tạo.

Từ lâu, những người sáng tạo đã chỉ trích vì thiếu sự đền bù trực tiếp cho người sáng tạo, không giống như YouTube và TikTok, Instagram giờ đây dường như đang phải chào đón, có thể được thúc đẩy bởi sự thành công dường như chỉ sau một đêm của người sáng tạo.

“Blockchain có vai trò trong việc này vì nó có thể kích hoạt các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới cho những người sáng tạo giúp họ kiểm soát nhiều hơn đối với công việc và khán giả cũng như cách họ kiếm tiền,” đã tweet Stephane Kasriel, Giám đốc Thương mại và Fintech của Meta.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng công nghệ Web3, như blockchain, sẽ nâng cao tích cực mô hình kinh tế cho người sáng tạo bằng cách cho họ khả năng tạo ra các loại tài sản kỹ thuật số để kiếm tiền.

Đa giác đi vào metaverse

Blockchain của Polygon gần đây đã được sử dụng bởi Reddit cho các NFT Hình đại diện Sưu tập rất thành công của nó, vốn là một trong số ít những điểm sáng trong thị trường NFT đang tan thành mây khói.

Mặt khác, blockchain của Arweave được biết đến với việc cung cấp không gian lưu trữ phi tập trung mà về mặt lý thuyết là không thể giả mạo. Người dùng mua không gian bằng cách mua mã thông báo AR.

Động thái của Meta là một cuộc bỏ phiếu tin tưởng vào công nghệ blockchain ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang ở trong tình trạng ảm đạm, với giá của các mã thông báo hàng đầu Bitcoin và Ethereum trì trệ xung quanh 20.000 đô la1.500 đô latương ứng, trong vài tháng qua.

Trở lại tháng 5, Meta công bố nó sẽ cho phép những người sáng tạo được chọn hiển thị NFT của họ trên hồ sơ Instagram và Facebook của họ.

Người sáng tạo hiện có thể hiển thị NFT trên chuỗi khối Ethereum, Polygon và Flow, với sự hỗ trợ cho ví Solana và Phantom sắp ra mắt.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *