PowerPoint 2016 | Cách sử dụng chuyển tiếp trang chiếu

Rate this post

Đôi khi bạn thấy các tập tin trình chiếu PowerPoint với các hiệu ứng chuyển tiếp khá đẹp mắt. Đó là bởi vì nó sử dụng chuyển tiếp trang chiếu. Một số chuyển đổi trang chiếu có thể đơn giản như mờ dần sang trang chiếu tiếp theo. Hoặc hào nhoáng như hiệu ứng nhấp nháy bắt mắt.

PowerPoint 2016 sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp cho một trang chiếu hoặc tất cả các trình chiếu của mình, mang đến cho bản trình bày của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp và bóng bẩy.

Nhưng trước khi bắt đầu một bài học mới. Có thể bạn muốn xem lại các bài học trước trong loạt bài Tự học trực tuyến Microsoft Powerpoint 2016

Danh sách các bài báo đã xuất bản

Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi với Vu i Sheet’s blog Tìm hiểu những gì trong bài viết!

Các khái niệm về chuyển đổi trang chiếu

Có 3 loại hiệu ứng chuyển tiếp chính để bạn lựa chọn, tất cả đều có trên thẻ Chuyển tiếp.

Tế nhị:

 • Đây là những chuyển đổi slide cơ bản nhất.
 • Chúng sử dụng các chuyển động đơn giản để di chuyển giữa các slide.
sử dụng chuyển tiếp trang trình bày

Kích thích:

 • Đây là những chuyển đổi phức tạp hơn so với chuyển đổi trang chiếu tinh vi
 • Mặc dù chúng trông thú vị hơn so với chuyển tiếp Tế nhịnhưng việc lạm dụng các hiệu ứng Kích thích sẽ làm cho bài thuyết trình kém chuyên nghiệp. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng.
 • Mặt khác, nếu sử dụng điều độ, hợp lý. Các hiệu ứng kích thích Điều này sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho bài thuyết trình của bạn
2 21

Nội dung động:

 • Nếu bạn chuyển đổi các trang trình bày bằng bộ công cụ Cách trình bày. Ứng dụng Nội dung động sẽ chỉ tạo hoạt ảnh cho các đối tượng, không phải trang trình bày
 • Khi được sử dụng đúng cách, những hiệu ứng chuyển động này sẽ đưa bản trình bày của bạn lên một tầm cao mới. Làm cho họ trở nên siêu chuyên nghiệp
3 20

Hiệu ứng trượt chuyển tiếp Sử dụng tốt nhất khi được sử dụng một cách hợp lý. Thêm quá nhiều chuyển tiếp có thể làm cho bản trình bày của bạn trông hơi ngớ ngẩn và thậm chí có thể khiến khán giả của bạn mất tập trung. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Hoặc nếu bạn không biết mình đang làm gì, đừng sử dụng chuyển tiếp.

Vu i Toan’s blog

Để sử dụng chuyển tiếp trang trình bày

Chọn trang chiếu bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển trang chiếu từ ngăn điều hướng Trang chiếu ở bên trái. Đây sẽ là trang trình bày xuất hiện sau khi chuyển đổi các trang trình bày

sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp trang trình bày - trang trình bày

Bấm vào thẻ Chuyển tiếp, sau đó chọn một loại chuyển đổi. Theo mặc định, Không có (không có hiệu ứng) được áp dụng cho mỗi trang chiếu.

Nhấp vào mũi tên thả xuống để hiển thị tất cả các chuyển đổi trang chiếu

5 20

Bấm vào chuyển đổi trang chiếu mà bạn muốn áp dụng cho trang chiếu đã chọn. Hãy xem các ví dụ về hiệu ứng để xem nó sẽ áp dụng như thế nào trên các trang trình bày của bạn.

6 19

Bạn có thể sử dụng lệnh Áp dụng cho tất cả (áp dụng hiệu ứng cho tất cả các trang trình bày) trong nhóm lệnh Thời gian để áp dụng cùng một chuyển đổi cho tất cả các trang trình bày trong bản trình bày của bạn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ sửa đổi tất cả các chuyển đổi trang trình bày khác mà bạn đã áp dụng trước đó.

7 19

Hãy thử áp dụng một vài loại hiệu ứng khác nhau cho các trang trình bày khác nhau trong bản trình bày của bạn.

Bạn có thể thấy rằng một số chuyển đổi trang chiếu hoạt động tốt hơn những chuyển đổi khác, tùy thuộc vào nội dung của các trang chiếu của bạn.

Để xem trước một slide ttiền chuộc

Bạn có thể xem trước (xem trước) các hiệu ứng cho một trang chiếu đã chọn bất kỳ lúc nào bằng một trong hai phương pháp:

 • Nhấp vào lệnh Xem trước trên thẻ Chuyển tiếp.
sử dụng chuyển tiếp trang trình bày - xem trước trang trình bày
 • Hoặc nhấp vào lệnh Chơi ảnh động trong khung Điều hướng trang trình bày
9 14

Sửa đổi chuyển tiếp trang trình bày

Sửa “hướng” của hiệu ứng chuyển tiếp trang chiếu

Bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh giao diện của các chuyển đổi trang chiếu của mình bằng cách thay đổi hướng nó là.

Chọn trượt với hiệu ứng bạn muốn sửa đổi.

Nhấp vào lệnh Tùy chọn Hiệu ứng và chọn tùy chọn mong muốn. Các tùy chọn này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quá trình chuyển đổi được chọn.

10 13

Quá trình chuyển đổi sẽ được điều chỉnh và bản xem trước của quá trình chuyển đổi sẽ xuất hiện.

Một số chuyển đổi trang trình bày sẽ không cho phép bạn sửa đổi hướng.

Sửa đổi thời gian chuyển trượt

Chọn trượt với quá trình chuyển đổi trang chiếu mà bạn muốn sửa đổi.

Trong khung Khoảng thời gian thuộc nhóm Thời gian, nhập thời gian bạn muốn cho quá trình chuyển đổi trang chiếu. Trong ví dụ về blog của Vu i Toc, tôi sẽ giảm thời gian xuống còn 0,50 giây để chuyển slide nhanh hơn.

11 15

Để thêm âm thanh khi chuyển trang trình bày

Chọn trượt với quá trình chuyển đổi trang chiếu mà bạn muốn sửa đổi.

Nhấp vào menu thả xuống Âm thanh trong nhóm Thời gian.

Nhấp chuột âm thanh Để áp dụng nó cho slide đã chọn, bạn nên kiểm tra âm thanh trước.

12 15

Sử dụng hiệu ứng âm thanh nên được sử dụng hợp lý. Nếu bạn áp dụng quá nhiều hiệu ứng âm thanh giữa mỗi slide, bài thuyết trình có thể phản tác dụng. Nó sẽ làm phiền khán giả của bạn, những người xem trình chiếu của bạn.

Vu i Toan’s Blog

Để loại bỏ hiệu ứng chuyển tiếp trượt

Chọn trượt có một quá trình chuyển đổi mà bạn muốn xóa.

Chọn Không có từ nhóm Chuyển sang Trang trình bày này. Chuyển đổi sẽ bị xóa.

13 14

Để xóa quá trình chuyển đổi khỏi tất cả slide áp dụng quá trình chuyển đổi Không có cho trang trình bày, sau đó nhấp vào lệnh Áp dụng cho tất cả.

Đặt để tự động chạy chương trình

Thông thường, trong dạng xem Slide Show, bạn di chuyển đến trang chiếu tiếp theo bằng cách nhấp hoặc nhấn phím cách hoặc các phím mũi tên trên bàn phím.

Cài đặt Trang trình bày nâng cao trong nhóm Thời gian Cho phép trình chiếu tự động chạy và tự động hiển thị từng trang chiếu trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các bài thuyết trình quảng cáo, chẳng hạn như bài thuyết trình gian hàng triển lãm thương mại.

Hướng dẫn trượt slide tự động

Chọn trượt bạn muốn sửa đổi.

Xác định vị trí của nhóm Thời gian trên thẻ Chuyển tiếp. Dưới Trang trình bày trước bỏ chọn hộp bên cạnh nó Khi nhấp chuột.

 1. Xác định vị trí Thời gian nhóm trên Chuyển tiếp chuyển hướng. Dưới Trang trình bày trướcbỏ chọn hộp bên cạnh Khi nhấp chuột.
 2. bên trong Sau , hãy nhập lượng thời gian bạn muốn hiển thị trang chiếu. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ tự động di chuyển trang trình bày sau 1 phút 15 giây hoặc 01:15:00.

Trong khung Sau , nhập thời gian bạn muốn trang chiếu bắt đầu hiển thị. Trong ví dụ Vu i Thuoc’s Blog chọn 1h15 phút tức là file sẽ tự động chuyển slide sau 1 phút 15 giây.

chuyển đổi tự động tiến lên

Chọn một trang trình bày khác và lặp lại quy trình cho đến khi tất cả trượt thời gian mong muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào lệnh Áp dụng cho tất cả để áp dụng cùng một lúc cho tất cả các slide.

Nếu bạn cần chuyển sang trang chiếu tiếp theo trước khi chuyển đổi trang chiếu tự động, bạn có thể nhấp hoặc nhấn phím cách để di chuyển các trang chiếu như bình thường.

Thực tiễn sử dụng chuyển tiếp trang trình bày

Mở bất kỳ tệp trình chiếu nào

 1. Với trượt được chọn đầu tiên, áp dụng chuyển đổi Đẩy từ danh mục Tế nhị .
 2. Thay đổi Tùy chọn Hiệu ứng để di chuyển trang trình bày từ bên phải
 3. Biến đổi Khoảng thời gian đến 2,00.
 4. Đặt các trang trình bày thành tự động trình chiếu sau 3 giây
 5. Sử dụng lệnh Áp dụng cho tất cả để áp dụng các thay đổi của bạn cho tất cả các trang trình bày

Sử dụng nút Trình chiếu ở cuối cửa sổ để phát trình chiếu của bạn. Mọi trượt sẽ tự động tiến lên như thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

1

Ok, vậy là bạn đã học xong bài “sử dụng chuyển slide” trong phần tự học tin học văn phòng với Microsoft Powerpoint 2016 và điều đó. Nó không quá khó phải không? Mời các bạn cập nhật bài học trên website vuimoingay.vn để bổ sung kiến ​​thức. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài học tiếp theo.

ĐỐI TƯỢNG

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] Phần này tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp bạn thêm các kỹ năng máy tính của mình và đủ tự tin để làm việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhận xét cho bài viết, đừng ngần ngại đặt câu hỏi Vu i Sheet’s Blog bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.