PUBG MOBILE thắng vụ kiện 10 triệu USD chống lại nhóm hacker

Rate this post

Cụ thể, công ty KraftonTencent Nhà đồng phát hành PUBG MOBILE đã thắng kiện trước một nhóm tin tặc nổi tiếng với việc phát triển các trò gian lận trong trò chơi.

Tòa án liên bang Mỹ và Đức đã ra lệnh cho các thành viên của tổ chức này đóng cửa mọi hoạt động liên quan đến việc phát triển các công cụ hack. Các bị cáo còn phải nộp phạt 10 triệu USD (227 tỷ đồng) cho các công ty.

Nhà phát triển và phát hành PUBG MOBILE không tiết lộ danh tính của nhóm hacker bị truy tố, nhưng nói rằng tổ chức này đã tạo ra và phân phối phần mềm hack và cheat cho các game thủ trên khắp thế giới. Khi nhóm thu lợi từ việc bán các chương trình bất hợp pháp, Krafton và Tencent đã đưa họ ra tòa theo luật bản quyền.

Nội dung của chú thích ảnh

Phải sửa lỗi hack trong game.

Ngoài việc phải trả 10 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại, đội cũng phải ngừng mọi hoạt động bất hợp pháp liên quan đến gian lận trong trò chơi. Tin tặc vẫn chưa cung cấp chi tiết về hoạt động, chẳng hạn như chiến lược được sử dụng để khai thác các tệp PUBG MOBILE và tất cả tên của các thành viên băng đảng.

Trong một thông cáo báo chí, công ty đã phát hành PUBG MOBILE cho biết số tiền thu được từ tiền phạt sẽ được dùng để đầu tư phát triển công nghệ chống gian lận tốt hơn. Ý tưởng của Krafton và Tencent là ngăn chặn những trò gian lận mới để làm trong sạch trò chơi battle royale.

Cũng giống như các game miễn phí khác, PUBG Mobile gặp phải rất nhiều yếu tố hacker, tạo ra các công cụ gian lận. Điều này cũng tương tự trong Free Fire, Call of Duty: Warzone, Counter-Strike: Global Offensive và nhiều game bắn súng và sinh tồn khác.

Nội dung của chú thích ảnh

Những nỗ lực chống hack của Tencent.

Ra tòa là một chiến lược hợp lệ để ngăn chặn và thanh trừng các hoạt động bất hợp pháp của tin tặc, nhưng nó không đủ để ngăn chặn sự phát triển của các nhóm phần mềm gian lận mới. Mới đây, PUBG MOBILE đã đưa ra một biện pháp chống gian lận nghiêm ngặt hơn: cấm các thiết bị chơi với trình giả lập.

Có thể nói, phán quyết của tòa án là bước ngoặt để nhiều công ty game tham khảo trong các vụ kiện sau này. Người xấu phải bị trừng phạt. ‘Chúng tôi khá tin tưởng rằng tin tặc sẽ không ngừng gian lận sau vụ này, nhưng nó tạo ra một tuyên bố mạnh mẽ cho cuộc chiến chống tin tặc của công ty. “ – đại diện hãng game cho biết.

>> Xem thêm: Wild Rift League: Đánh bại Team XD, SBTC Esports tạm vươn lên dẫn đầu bảng B FBang SEA EC 2021

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.