Quan điểm tuần 12 – 16/09: Kiểm định ngưỡng kháng cự 1.250 điểm?

Rate this post

Quan điểm tuần 12 – 16/09: Kiểm định ngưỡng kháng cự 1.250 điểm?

Công ty Chứng khoán Bản Việt dự báo, trong phiên 12/9, thị trường có thể duy trì quán tính đi lên sau nỗ lực bảo vệ ngưỡng hỗ trợ mạnh MA50 vào cuối ngày thứ Sáu (9/9). Theo đó, VN-Index có thể test lại ngưỡng kháng cự của đường MA 100 ngày nằm tại 1.250 điểm. Nếu sức mua tiếp tục được cải thiện, hãy giúp VN-Index Đóng cửa trên 1.250 điểm, chỉ số sẽ cho tín hiệu có thể tăng trở lại lên 1.290-1.300 điểm trong những ngày (tuần) tiếp theo.

Xu hướng ngắn hạn là giảm

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên 12/09 tới đây và chỉ số VN-Index có thể test lại vùng kháng cự 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn cao nên đây chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn và áp lực giảm vẫn còn rất lớn. Nếu chỉ số VN-Index Nếu nó không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.240 điểm, biểu đồ giá có thể tiến về 1.210 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang bi quan với tình hình hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là giảm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30 – 35% danh mục và chưa nên mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Theo biểu đồ tuần, xu hướng trung hạn vẫn là giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn. Do đó, kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ vẫn dao động quanh đường trung bình 20 tuần (tức 1.245 điểm) và đi ngang so với tuần giao dịch trước. Nhà đầu tư trung hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chưa nên mua vào thời điểm này.

Kiểm định ngưỡng kháng cự MA100 tại 1.250 điểm

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tất cả các chỉ báo vẫn ở mức tiêu cực. Trong khi đó, VNMidcap tạm thời cải thiện tín hiệu trung hạn lên mức Trung tính, tương tự như tín hiệu của VN-IndexVN30, VNSmallcap (trừ HNX-Index đang duy trì tín hiệu Tiêu cực).

Dự báo trong phiên 12/9, thị trường có thể duy trì đà tăng sau nỗ lực bảo vệ ngưỡng hỗ trợ mạnh MA50 vào cuối ngày thứ Sáu (9/9). Theo đó, chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự của đường MA 100 ngày nằm ở 1.250 điểm. Nếu sức mua tiếp tục được cải thiện, hãy giúp VN-Index Đóng cửa trên 1.250 điểm, chỉ số sẽ cho tín hiệu có thể tăng trở lại lên 1.290-1.300 điểm trong những ngày (tuần) tiếp theo. Ngược lại, nếu việc bán hàng diễn ra trở lại và gây ra VN-Index giảm vào cuối ngày, chỉ số có thể cần kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ MA 50 ngày tại 1.228 một lần nữa.

Kiên nhẫn chờ mua với giá rẻ

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI): Phiên hồi phục ngày 9/9 mang nhiều yếu tố kỹ thuật sau chuỗi phiên giảm điểm của tuần qua (5/9 – 9/9). Tuy nhiên, điều này sẽ giúp thị trường tạm thời cân bằng trên vùng hỗ trợ của MA 60 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm cân bằng tạm thời và giúp cổ phiếu đa dạng hóa trở lại. Nhìn chung, áp lực cung tiềm ẩn vẫn còn lớn so với dòng tiền và sau những phiên hồi phục, áp lực cung có thể quay trở lại. Thị trường vẫn đang trong trạng thái giằng co lớn trong trung hạn ở 1.150 -1.315 điểm với biên độ dao động hẹp của nhiều mã cổ phiếu, do đó, việc kiên nhẫn chờ mua ở vùng giá thấp hơn sẽ có lợi cho các nhà đầu tư bán khống. kỳ hạn.

Lướt sóng với mật độ thấp

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS): Khoảng giá tương ứng là 1.250 điểm của VN-Index đang trở thành ngưỡng cản trong ngắn hạn, với lượng hàng lớn tích lũy trên ngưỡng này và chờ thoát khỏi vị thế lỗ sẽ là lực cản cho đợt tăng mạnh của thị trường. Tuy nhiên, với mức giảm mạnh trong vài phiên cuối tuần 5-9 / 9, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể xem xét tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản như ngân hàng, bất động sản, cổ phiếu. xây dựng cơ sở hạ tầng, cổ phiếu điện và cổ phiếu công nghệ. Đối với nhà đầu tư theo chiến lược scalping, họ có thể giao dịch với tỷ trọng thấp, ưu tiên những cổ phiếu có sẵn trong tài khoản. Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, cần quản lý chặt chẽ rủi ro. phục hồi tiếp theo.

Người mua ủng hộ xu hướng tăng

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): VN-Index đang quay trở lại đường viền cổ của mô hình vai đầu vai, mức 1,250; Cây nến rút tiền cho thấy bên mua ủng hộ xu hướng tăng của chỉ số. Vùng kháng cự hiện tại mà chỉ số đang gặp phải là 1.250-1.260, nếu không vượt qua được ngưỡng này chỉ số sẽ giảm về vùng 1.220-1.230.

Dong Tu

FILI

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *