Quân đội Ukraine vẽ bức tranh thảm khốc về cuộc chiến ở Kherson

Rate this post

Một bài báo đăng trên Washington Post cho biết, nỗ lực “phản công” của Ukraine được đưa ra trước cuộc họp của các nhà cung cấp vũ khí ở Đức.

Khi chính quyền Kiev cấm các nhà báo ra tiền tuyến của cuộc ‘phản công’ ở vùng Kherson, Washington Post đã cử phóng viên đến một bệnh viện ở vùng hậu phương và tường thuật lại tình hình chiến trường. của những người lính Ukraine bị thương. Thông tin hôm thứ Tư về các tình huống binh lính Ukraine cần thêm vũ khí, đạn dược và thiết bị được đưa ra ngay trước cuộc họp do Mỹ dẫn đầu với các nhà cung cấp vũ khí Ukraine ở Ramstein, Đức.

Quân đội Ukraine vẽ bức tranh thảm khốc về cuộc chiến ở Kherson

Những người lính với “chân tay rã rời, vết thương do mảnh đạn, bàn tay chai sạn và gãy xương khớp” nói với các phóng viên về “bất lợi thiếu thốn” mà quân đội Ukraine phải đối mặt khi đối mặt với cuộc xung đột. Trận Kherson. Người Nga đang ngày càng có nhiều loại pháo tốt hơn, máy bay không người lái có thể bay xa hàng km và radar phản lực có thể bắn trúng đầu người Ukraine trong vòng vài phút.

Tờ báo nói rằng quân đội Nga thậm chí đã hack và cướp máy bay không người lái của Ukraine, chúng “trôi dạt một cách bất lực sau chiến tuyến của kẻ thù”. Igor, một trung đội trưởng 30 tuổi bị chấn thương lưng nói với Post: “Chúng tôi mất 5 người mỗi khi họ làm vậy. “Khi chúng tôi bật điện thoại di động hoặc radio, họ có thể nhận ra sự hiện diện của chúng tôi ngay lập tức”, một người lính khác tên Denis cho biết. “Và sau đó súng bắt đầu bắn.”

Aleksandr, người bị mất một cánh tay trong trận giao tranh, nói: “Họ đánh chúng tôi mọi lúc. Nếu chúng ta bắn ba quả cối, chúng sẽ bắn 20 quả. “

Sau nhiều tháng phản công nhằm chiếm lại Kherson và thậm chí cả Crimea, Kiev đã phát động một cuộc tấn công vào tuần trước. Quân đội Nga ước tính có hơn 15.000 binh sĩ Ukraine tham gia chiến dịch, nhưng hàng nghìn người thương vong đã được báo cáo. Hôm thứ Tư, quân đội Ukraine “không thực hiện bất kỳ hành động tấn công nào” trên mặt trận đó do tổn thất, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại một cuộc họp báo.

Mặc dù Kiev tuyên bố họ đã chiếm được một số ngôi làng, nhưng tuyên bố của họ không thể được xác minh vì các nhà báo đã bị cấm xuất hiện. Theo bài báo, một số phóng viên của họ đã đến cách Visokopolye trong vòng 5 km vào hôm thứ Hai, nhưng đã bị quân đội Ukraine chặn lại và “không thể xác định tình hình ở đó”.

Kiev “hy vọng rằng cuộc phản công Kherson sẽ nâng cao tinh thần quốc gia và chứng minh với các chính phủ phương Tây rằng hàng tỷ đô la hỗ trợ kinh tế và quân sự của họ đang được đền đáp”, tờ Post cho biết. .

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã bay đến Đức vào thứ Tư, để chuẩn bị cho cuộc họp của ‘Nhóm liên lạc Ukraine’ – một liên minh các nước cam kết cung cấp vũ khí, đạn dược và các hỗ trợ khác. một cuộc khác cho Kiev – tại căn cứ Ramstein vào thứ Năm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *