Quan hệ tình dục bao lâu để có thai?

Rate this post

Một vấn đề khá tế nhị được nhiều cặp đôi quan tâm đó là quan hệ tình dục bao lâu để dễ thụ thai.

Có thể mang thai tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp của các biện pháp y tế là mong muốn của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Nếu đang muốn mang thai, các cặp đôi cần đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe, tần suất và thời điểm quan hệ tình dục. Vậy “yêu” bao lâu thì giúp tăng khả năng mang thai?

Càng “yêu” càng dễ có con?

ThS.BS Phan Chí Thanh – Chánh Văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, quan hệ tình dục thường xuyên và “yêu” đúng thời điểm là một trong những cách thụ thai hiệu quả. .

Tuy nhiên, việc nhiều cặp đôi lựa chọn quan hệ tình dục quá thường xuyên, thậm chí 2 lần / ngày để dễ thụ thai là không đúng.

Quan hệ tình dục bao lâu để có thai?  - Đầu tiên

“Đối với những cặp đôi“ yêu ”quá nhiều và tần suất dày đặc sẽ khiến lượng tinh trùng bị loãng dẫn đến không đủ lượng tinh trùng thích hợp để thụ thai”, bác sĩ Thành nói.

Ngược lại, bác sĩ Thành cũng gặp nhiều cặp vợ chồng kiêng quan hệ tình dục để tích trữ tinh trùng, sau đó canh thời điểm rụng trứng để “hành sự”. Thời gian lưu trữ này, theo nhiều cặp đôi, có thể lên đến 1-2 tuần.

“Đây là một quan niệm sai lầm vì tinh trùng của đàn ông nếu ở lâu trong tinh hoàn cũng sẽ bị thoái hóa và kém chất lượng. Dù lượng tinh trùng dự trữ tăng lên một chút nhưng chất lượng đã bị suy giảm rất nhiều”, bác sĩ Phân tích kết quả.

Chiến lược nào là tốt nhất?

Theo bác sĩ Thành, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục đều đặn 2-4 lần / tuần để giúp tối ưu hóa khả năng mang thai. Chiến thuật này sẽ hiệu quả hơn là quan hệ tình dục quá mạnh hoặc quá ít để theo dõi ngày bạn nghĩ rằng bạn đang rụng trứng.

“Cách này sẽ tương thích với cả những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và không đều. Quan hệ tình dục 2 – 4 lần / tuần cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng trong tinh dịch”, bác sĩ Thành nói.

Quan hệ tình dục bao lâu để có thai?  - 2

ThS.BS Phan Chí Thanh – Chánh Văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Ngoài ra, bác sĩ Thành cũng khuyến cáo, đối với các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con, khám tiền hôn nhân là khâu quan trọng cần thực hiện. Bên cạnh việc tầm soát những bệnh tiềm ẩn, những gen có thể di truyền cho con, thì việc tầm soát trước hôn nhân cũng là một biện pháp giúp tăng cơ hội thụ thai cho các cặp vợ chồng.

Theo chuyên gia này, khám tiền hôn nhân được ví như hành lang bảo vệ cho đời sống vợ chồng. Bên cạnh yếu tố tâm lý và tài chính, sức khỏe cũng ảnh hưởng không nhỏ, giúp đôi bạn trẻ xác định được mình đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân hay chưa.

“Việc khám tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng biết được sức khỏe tổng thể của mình có đủ điều kiện để mang thai hay không, cần điều chỉnh hoặc bổ sung những chất dinh dưỡng gì, có cần điều trị những bệnh lý nào ảnh hưởng đến thai kỳ hay không và lời khuyên. từ bác sĩ chuyên khoa, chắc chắn ngày chào đón thiên thần nhỏ sẽ không còn xa nữa ”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *