Quan hệ tình dục tập thể là sống một lối sống vô trật tự, bệnh hoạn?

Rate this post

Theo đó, “thế giới” của những người có “chung sở thích” được tự do quan hệ với nhiều người dù đó có thể là một cặp vợ chồng, ở đó thường cho rằng “chuyện ấy” là điều thiêng liêng chỉ “hai người mới biết”.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là lối sống bệnh hoạn, thác loạn, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng đó là xu hướng tình dục của một nhóm người, không phải là bệnh.

Vậy đó là lối sống lệch lạc hay xu hướng tình dục của một nhóm người ?.

Trả lời câu hỏi này, Tiến sĩ Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến ​​Phát triển Cộng đồng – SCDI cho rằng “hành vi tình dục tập thể không liên quan đến xu hướng tình dục”.

“Nhưng quan hệ tình dục nhóm là một hành vi tình dục”, bác sĩ Hải Oanh nói và cho rằng ở một mức độ nào đó, “quan hệ tình dục nhóm không hẳn là xấu” nếu “tất cả mọi người trong tất cả những người tham gia đồng ý không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và được an toàn.”

Trái ngược với quan điểm này, bác sĩ Nguyễn Vân Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho rằng, quan hệ tình dục nhóm là vi phạm quan hệ tình cảm và chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

Nó cho thấy sự băng hoại về đạo đức, cho thấy cái nhìn lệch lạc về tình yêu và tình dục, và thể hiện một lối sống không lành mạnh.

TS.BS Vân Anh cũng nhấn mạnh, quan hệ tình dục nhóm làm xói mòn đạo đức con người, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội, mối quan hệ giữa con người với con người.

Theo đó, quan hệ tình dục nhóm tiềm ẩn nhiều rủi ro, làm gia tăng tỷ lệ phạm tội, đánh nhau, giết người do ghen tuông. Và đặc biệt quan hệ tình dục nhóm làm ảnh hưởng lớn đến đời sống gia đình, làm tăng tỷ lệ ly hôn, tăng tỷ lệ bạo lực gia đình.

“Vì vậy, quan hệ tập thể trong xã hội Việt Nam vẫn được coi là lối sống bệnh hoạn, cần loại bỏ. Để đảm bảo an toàn cũng như hạnh phúc lâu dài của mình, bạn cần xác định rõ quan điểm sống của mình là gì, hãy từ bỏ lối sống buông thả, sở thích tình dục “bệnh hoạn” nêu trên.

Mặt khác, để không bị lôi kéo vào các hoạt động tình dục nhóm nguy hiểm như vậy, bạn cũng nên thể hiện thái độ rõ ràng và dứt khoát. Những hành động phòng thủ yếu ớt như (im lặng không nói gì, khóc lóc,…) chỉ khiến đối phương không hiểu được mong muốn của bạn và “lấy đà mà bước tiếp”, TS. Vân Anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, TS.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận, Tiết niệu & Tiết niệu, Bệnh viện E cũng cho biết, những vụ việc quan hệ tình dục nơi công cộng gần đây ít nhiều đều liên quan đến tiền bạc. Rõ ràng là có sự lệch lạc trong quan điểm tình dục.

Ngoài việc đi ngược lại các giá trị đạo đức, văn hóa của người Việt Nam, TS Nguyễn Đình Liễn cũng nhấn mạnh, quan hệ tình dục nhóm được xếp vào loại quan hệ tình dục nguy hiểm, nghĩa là sinh hoạt tình dục không lành mạnh. , an toàn giữa các thành viên khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục nguy hiểm có thể gây tác hại đến sức khỏe, tâm lý, thậm chí là tính mạng của một hoặc nhiều thành viên khi quan hệ tình dục.

Theo đó, nguy cơ tiền mất tật mang cho người tham gia quan hệ tình dục tập thể là nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như: lậu, giang mai, nấm, viêm gan B, HIV nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn.

N. Huyền

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *