Quân khu 1 tuyên dương gương lao động giỏi, sáng tạo tiêu biểu

Rate this post

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chính ủy Quân khu 1 dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Đảng ủy Khối cơ quan các cấp; Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được tổ chức, phát động đến toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức, lao động quốc phòng trong toàn quân khu, tạo khí thế. Vị thế cạnh tranh là sôi động, rộng khắp và thiết thực. Nội dung phong trào thi đua bám sát các chỉ tiêu của Phong trào Thi đua Quyết thắng, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bác Hồ. quân đội”.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tại các công đoàn cơ sở trong toàn quân luôn được coi trọng; đặc biệt là tuyên truyền các phong trào: “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”; phong trào “5 nhất, 3 không”; phong trào “An toàn lao động, an toàn giao thông, không vi phạm kỷ luật”; phong trào: “Đoàn kết, sáng tạo, lập công dâng Bác”; “Sáng kiến ​​kinh nghiệm, kỹ năng hay”; phong trào “Đoàn kết, nhân ái, hết lòng vì người bệnh”, “Mỗi kỹ sư một đề tài, mỗi tổ công đoàn một sáng kiến”; “Nhà máy mẫu” …

Trong 5 năm, đã có trên 200 công trình, sáng kiến ​​và hàng trăm công trình, sản phẩm sáng tạo, tiết kiệm, làm lợi cho ngân sách gần 3 tỷ đồng. Có 5 sáng kiến ​​đạt giải “Tuổi trẻ sáng tạo”, 10 sáng kiến ​​được Bộ Quốc phòng công nhận, 3 cá nhân đạt danh hiệu “Bàn tay vàng”, 1 giải nhất và 3 giải khuyến khích được Tổng cục Chính trị tặng Quân đội của người dân. Việt Nam trao giải tại cuộc thi “Đề tài, sáng kiến ​​kinh nghiệm trong Công đoàn Quân đội lần thứ V”. Cùng với đó, 100% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, trong đó 45% đạt phát triển xuất sắc. 14 lượt đảng viên được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng cờ thi đua, bằng khen và hàng trăm lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Với những đóng góp xuất sắc của đội ngũ CB, CC, VC, BVTQ giai đoạn 2017-2022, 35 công đoàn viên và 2 công đoàn cơ sở tiêu biểu đã được Bộ Tư lệnh Quân khu khen thưởng, 1 tập thể và 2 cá nhân. được Quân khu đề nghị Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen.

Hội nghị đã xác định 7 nhóm giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong những năm tới, nhằm đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lên một bước mới, bám sát nhiệm vụ, đặc điểm thực trạng của đơn vị; khơi dậy tiềm năng của đội ngũ cán bộ, công đoàn viên gắn với phong trào thi đua, nhất là phong trào “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bác Hồ”. Trong đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, công đoàn cơ sở và cán bộ, công đoàn viên về vị trí, ý nghĩa của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động giỏi”. sáng tạo”; đưa phong trào thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, thu hút, động viên cán bộ, công đoàn viên hăng hái đăng ký phấn đấu, tự giác tham gia …

Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công đoàn viên có khả năng làm chủ các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, nhất là các ngành, nghề. phục vụ cụ thể cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động, sản xuất của quân đội, quân khu và các cơ quan, đơn vị. Tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những nhân tố mới, mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương mẫu trên các lĩnh vực công tác, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn quân khu.

Tin, ảnh: BIEP

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *