Quan niệm về ‘vẻ đẹp lý tưởng’ được coi là chuẩn mực cho phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới

Rate this post

Từ cao và mảnh mai đến nhỏ nhắn với thân hình đồng hồ cát, phụ nữ trên toàn cầu có nhiều sắc thái khác nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn sắc đẹp riêng, thường “một trời một vực” so với các quốc gia khác. Trong số đó, một số quốc gia có quan niệm không phổ biến về vẻ đẹp của phụ nữ khiến chúng ta không thể thốt nên lời.

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, định nghĩa thế nào là phụ nữ đẹp sẽ có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Hãy cùng xem “định nghĩa về cái đẹp” ở 11 quốc gia trên thế giới sẽ độc đáo như thế nào nhé.

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 1.

Một phụ nữ Ireland điển hình có lông mày rậm, làn da trắng và đôi môi mỏng. Nhưng đặc điểm chung nhất của họ là trán to, mắt xanh, nhiều tàn nhang và tóc đỏ. Vì người Ireland luôn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên nên họ rất coi trọng những đặc điểm này ở phụ nữ.

2. Nhật Bản

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là chuẩn mực của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 2.

Ở hầu hết các nước phương Tây, nụ cười hoàn hảo thường gắn liền với vẻ đẹp, nhưng ở Nhật Bản thì ngược lại. Ở đất nước này, phụ nữ trẻ đang tìm đến các phòng khám nha khoa để làm cho răng trông khấp khểnh và lệch lạc. Ở xứ sở hoa anh đào, vẻ ngoài đáng yêu với chiếc răng khểnh thực sự được coi là dễ thương vì người Nhật tin rằng nó là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên và tuổi trẻ.

3. Iran

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 3.

Thống kê cho thấy Iran có tỷ lệ phẫu thuật mũi cao nhất thế giới. Điều này không thực sự đáng ngạc nhiên vì phụ nữ không thể sử dụng các bộ phận cơ thể khác của mình để thu hút đàn ông, họ có xu hướng dành nhiều thời gian cho khuôn mặt, đặc biệt là mũi.

Nâng mũi cũng rất tốn kém ở đất nước này, vì vậy nếu một phụ nữ đã trải qua hành trình đó, điều đó có nghĩa là cô ấy thực sự xuất thân từ một gia đình giàu có. Vì vậy, nhiều phụ nữ Iran đeo băng của họ rất lâu sau khi phẫu thuật chỉ để chứng tỏ rằng họ đủ giàu. Một số người trong số họ thậm chí còn đeo băng giả để giả vờ rằng họ đã làm nghề sửa mũi. Thật thú vị phải không?

4. Hàn Quốc

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 4.

Ý tưởng về một người phụ nữ hoàn hảo ở Hàn Quốc được định nghĩa bởi làn da trắng không tì vết, mũi cao, khuôn mặt nhỏ và đôi mắt to. Nhưng điều quan trọng nhất là hình dạng của khuôn mặt, nó phải giống như một trái tim với cằm hẹp và sẽ rộng hơn ở phần trên. Để đạt được lý tưởng này, nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã chi hàng trăm đô la để phẫu thuật thẩm mỹ.

5. Pháp

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 5.

Phụ nữ Pháp luôn hướng tới vẻ đẹp tự nhiên trên mọi phương diện, họ hầu như không trang điểm, ít dùng nước hoa và có xu hướng để các bộ phận trên cơ thể không cạo râu. Họ tin rằng vẻ đẹp thực sự được phản ánh trên làn da của người phụ nữ, vì vậy thay vì trang điểm, họ cố gắng sử dụng nhiều kem để làm cho khuôn mặt của họ trông hoàn hảo từ thiên nhiên.

6. Tajikistan

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 6.

Ở Tajikistan, lông mày rậm mọc trên sống mũi từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp phụ nữ. Trước đây, thậm chí còn có một sự mê tín phổ biến rằng lông mày của bạn càng gần nhau thì chồng bạn càng yêu bạn. Bên cạnh đó, nó còn được coi là biểu tượng của sự trong trắng và ngây thơ ở phụ nữ.

Mặc dù những ngày này mọi thứ đang thay đổi, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều phụ nữ Tajik có lông mày rậm. Và ngay cả những người mang gen rụng tóc cũng cố gắng làm giả lông mày và sử dụng các loại thảo mộc để mọc những sợi lông cần thiết hoặc tự vẽ lông mày để trông đẹp hơn như họ tin.

7. Ả Rập Xê Út

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 7.

Đôi mắt là tấm gương phản chiếu tâm hồn của một người và phụ nữ Ả Rập Xê Út tin vào điều đó. Vì họ không thể thể hiện hầu hết khuôn mặt của mình do tín ngưỡng tôn giáo của họ, nên họ thường rất chú ý đến vẻ đẹp của đôi mắt. Để khiến bản thân trở nên quyến rũ hơn, họ sử dụng đủ mọi cách trang điểm, dụng cụ và chi số tiền khổng lồ để chăm sóc đôi mắt đó.

8. Trung Quốc

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' vốn được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 8.

Đối với phụ nữ Trung Quốc, làn da trắng được coi là tiêu chuẩn vẻ đẹp thực sự. Xu hướng này thực sự quay trở lại quá khứ khi màu da có liên quan đến tầng lớp xã hội mà một người thuộc về. Nếu da ngăm đen có nghĩa là người làm ruộng, nghèo khó. Các cô gái Trung Quốc ngày nay không muốn mình trông xấu, vì vậy họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để giữ được làn da trắng như tuyết.

“Cơn nghiện” đối với một khuôn mặt nhợt nhạt vượt xa việc chỉ tránh ánh sáng mặt trời. Để loại bỏ “làn da đen”, phụ nữ ở Trung Quốc cũng sử dụng các loại kem dưỡng da mặt thường chứa chất làm trắng.

9. Myanmar

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' được coi là tiêu chuẩn của phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 9.

Đối với người Kayan sống ở Myanmar, chiếc cổ dài được coi là biểu tượng của sự sung túc và sắc đẹp. Đó là lý do tại sao các cô gái địa phương đeo vòng cổ bằng đồng quanh cổ từ 5 tuổi. Đầu tiên, họ đeo 6 chiếc vòng quanh cổ và sau đó số lượng vòng mỗi năm tăng thêm một chiếc. Vào thời điểm kết hôn, con số đạt đến mức tối đa khi họ ngừng thêm chúng sau đám cưới.

Kết quả của việc đeo những chiếc vòng cổ đó là cổ của phụ nữ có thể dài tới 40 cm. Và đôi khi toàn bộ “công trình” khổng lồ và khó chịu đến mức cô gái thậm chí khó có thể quay đầu lại. Tuy nhiên, họ không bao giờ phàn nàn, làm đẹp đòi hỏi sự hy sinh, phải không?

10. New Zealand

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' được coi là chuẩn mực cho phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 10.

Ở New Zealand, hình xăm không chỉ dùng để trang trí trên da mà người dân bản địa Maori còn sử dụng kỹ thuật xăm ta moko để làm thẻ căn cước với hoa văn xanh đen ngay trên mặt. Phụ nữ Maori theo truyền thống xăm cằm trong thời niên thiếu và cố gắng làm cho hình xăm của họ gọn gàng và chi tiết nhất có thể để thể hiện địa vị xã hội của họ.

Khi một thành viên khác của bộ lạc nhìn vào hình xăm này, họ có thể dễ dàng “đọc” toàn bộ câu chuyện về người mặc nó và ước tính xem một người phụ nữ xinh đẹp như thế nào.

11. Ethiopia

Quan niệm về 'vẻ đẹp lý tưởng' được coi là chuẩn mực cho phụ nữ lại khác biệt bất thường ở 11 quốc gia trên thế giới - Ảnh 11

Ở đất nước này, khi một người phụ nữ đến tuổi trưởng thành, hai chiếc răng cửa phía dưới của cô ấy sẽ được nhổ đi và môi dưới của cô ấy bị xỏ. Sau đó, họ chèn một đĩa đất sét nặng hoặc bằng gỗ vào lỗ. Khi cô ấy lớn hơn, các đĩa lớn hơn và lớn hơn được đặt ở đó để kéo dài môi hơn cho đến khi nó đạt đến một đĩa có kích thước đầy đủ. Môi này được người Surma bản địa coi là biểu tượng của sự trưởng thành của phụ nữ, thu hút đàn ông kết hôn.

Người dân địa phương cũng sử dụng tạ để kéo căng dái tai của họ cho đến khi chúng đủ dài để chạm vào vai của họ. Họ cho rằng dái tai càng căng thì càng đẹp.

Quả thực, quan niệm về cái đẹp ở mỗi quốc gia là khác nhau và rất thú vị phải không?

Theo Brightside

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *