Quỹ hưu trí lớn thứ ba của Canada đối mặt với thua lỗ vì đầu tư vào FTX đầu năm nay

Rate this post

– Quảng cáo –

FTX.US tăng 400 triệu đô la với mức định giá 8 tỷ đô la

Quỹ Hưu trí của Giáo viên Ontario đã đầu tư vào FTX vào tháng Giêng năm nay như một phần của vòng tài trợ 400 triệu đô la.

Các khoản lỗ tiềm tàng mà quỹ có thể gặp phải vẫn chưa được biết rõ.

– Quảng cáo –

Quỹ Hưu trí của Giáo viên Ontario là một trong số ít các nhà đầu tư đã tham gia vào Vòng tài trợ Series C 400 triệu đô la mà FTX đã nắm giữ vào tháng Giêng.

SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Steadview Capital và Paradigm nằm trong số các nhà đầu tư tổ chức khác đã tham gia vòng này.

Dan Madge, phát ngôn viên của quỹ hưu trí, từ chối cho biết số tiền đã được đầu tư. Madge nói:

Với tính chất linh hoạt của tình hình, chúng tôi không có bình luận gì vào lúc này ”.

Vào thời điểm đó, FTX nói tất cả các nhà đầu tư tham gia vào Series C, cũng tham gia vào Vòng tài trợ FTX.US Series Ađịnh giá công ty là 8 tỷ đô la.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research, hôm qua nói FTX.US không bị ảnh hưởng bởi sự cố và sẽ vẫn là một thực thể riêng biệt sẽ không được Binance mua lại nếu thỏa thuận được thông qua.

Theo các phương tiện truyền thông Canada, đây không phải là lần đầu tiên một quỹ hưu trí lớn ở nước này bị thua lỗ trong lĩnh vực tiền điện tử.

Vào tháng 8, Caisse de Đépôt et setting du Québec từ bỏ khoản đầu tư 150 triệu đô la của anh ấy vào Celsius. Caisse là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất ở Canada, quản lý quỹ hưu trí và các kế hoạch bảo hiểm ở Quebec. Công ty quản lý tài sản 391,6 tỷ USD kể từ tháng 6 năm 2022.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *