Quỹ tài sản Singapore giảm khoản đầu tư 275 triệu USD vào FTX

Rate this post

– Quảng cáo –

Quỹ tài sản Singapore giảm khoản đầu tư 275 triệu USD vào FTX

Temasek, một quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore đang quản lý khoảng 300 tỷ đô la, đã xóa toàn bộ khoản đầu tư 275 triệu đô la của mình vào FTX và FTX US.

Temasek đã đầu tư 210 triệu USD cho 1% cổ phần của FTX International và 65 triệu USD khác cho FTX US cho 1,5% cổ phần. Các khoản đầu tư diễn ra trong hai vòng lần lượt vào tháng 10 năm 2021 và tháng 1 năm 2022, theo một thông báo của quỹ vào ngày 17 tháng 11.

– Quảng cáo –

“Với tình hình tài chính của FTX, chúng tôi đã quyết định ghi giảm toàn bộ khoản đầu tư của mình vào FTX, bất kể kết quả của việc nộp đơn phá sản của FTX,” Temasek cho biết.

Trong tuyên bố của mình ngày hôm nay, Temasek nhấn mạnh rằng khoản lỗ 275 triệu đô la chỉ chiếm 0,09% giá trị danh mục đầu tư ròng là 403 tỷ đô la Singapore (294 tỷ đô la Mỹ) tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Temasek cũng nhấn mạnh rằng họ đã thực hiện “quy trình thẩm định toàn diện về FTX, mất khoảng 8 tháng từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2021”, đồng thời thừa nhận rằng “không thể loại bỏ mọi rủi ro”.

Temasek cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào các ứng dụng chuỗi khối và công nghệ phi tập trung để chuyển đổi các lĩnh vực và tạo ra một thế giới kết nối hơn.

Trước đó, Bloomberg cho biết Temasek và Softbank sẽ giảm hàng trăm triệu USD mà họ đã đầu tư vào FTX. Sequoia Capital, công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon, đã nhanh chóng viết ra khoản đầu tư 213,5 triệu đô la của riêng mình vào FTX.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *