Ray Dalio chỉ trích cả tiền điện tử và tiền pháp định

Rate this post

Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, đã đề xuất chuyển sang các loại tiền tệ liên quan đến lạm phát trong bối cảnh cả tiền pháp định và tiền điện tử đều sụp đổ. Ông tuyên bố rằng chúng có thể dẫn đến khả năng tăng sức mua của người dùng.

Bitcoin, stablecoin và fiat có thể gây ra sự tàn phá

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2023, cựu đồng giám đốc đầu tư của tổ chức quỹ phòng hộ Hiệp hội Bridgewater đã lập luận rằng tiền tệ fiat sẽ dẫn đến sự bất ổn tài chính toàn cầu trong một cuộc phỏng vấn với Hộp Squawk của CNBC. Ông nói thêm rằng cả bitcoin và stablecoin đều không phải là giải pháp.

Dalio cho biết chúng ta đang hướng tới một thảm họa tài chính, nơi tiền tệ sẽ không còn giá trị khi các ngân hàng trung ương tiến hành in tiền pháp định khổng lồ. Dalio tuyên bố rằng mặc dù BTC đã tồn tại hơn 12 năm và vẫn đang hoạt động, nhưng nó vẫn được coi là không ổn định và do đó không thể ổn định một nền kinh tế cụ thể.

Ông nói thêm rằng stablecoin không nên được coi là một kho lưu trữ giá trị vì chúng là bản sao của các loại tiền tệ fiat hiện tại. Thay vào đó, Ray đã đề xuất một hệ thống tiền tệ có tên là “đồng xu liên kết với lạm phát”, không thể nhìn thấy nhưng thực hiện một giá trị khiến người dùng có được sức mua mạnh mẽ.

Cathie và Erick đã lên tiếng bảo vệ BTC

Tuy nhiên, Ray vấp phải sự phản đối từ các bên khác, chẳng hạn như Erick Weiss, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Quỹ tài sản kỹ thuật số cho BTC gia đình, người cho biết Dalio ca ngợi bitcoin như một kho lưu trữ giá trị nhưng lại tìm kiếm một hệ thống không bao giờ có thể xảy ra.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, cũng tham gia nhóm và tuyên bố rằng bitcoin có thể được sử dụng để kiểm soát sự giàu có ở các quốc gia rộng lớn. Tài sản kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng như một hệ thống bảo hiểm.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *