Ray Dalio đưa ra quyết định xây dựng một Bitcoin tốt hơn

Rate this post

Người sáng lập Bridgewater Associates Ray Dalio cho biết, “Tôi không nghĩ Bitcoin là nó” khi nói đến tiền hiệu quả.

Thay vào đó, nhà đầu tư nổi tiếng đã đề xuất một đồng tiền liên kết với lạm phát sẽ duy trì hoạt động mua mà không có sự biến động dữ dội điển hình của loại tiền điện tử hàng đầu.

Dalio không ủng hộ Bitcoin

Phát biểu với CNBC, Dalio cho biết những gì Bitcoin “đã đạt được” trong suốt lịch sử tương đối ngắn của nó là “khá tuyệt vời”, đồng thời nói thêm rằng, theo quan điểm của ông, nó không tương quan với các tài sản khác.

“Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi trong 12 năm, những gì nó đã đạt được, nhưng tôi nghĩ nó không liên quan đến bất cứ điều gì.”

Anh ấy cũng nói, “đó là một thứ nhỏ bé thu hút sự chú ý không tương xứng,” ủng hộ điểm này, anh ấy đề cập đến vốn hóa thị trường của nó bằng một phần ba của Microsoft. Trên hết, nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả công nghệ sinh học, hấp dẫn hơn nhiều đối với anh ta từ quan điểm đầu tư.

Dalio tiếp tục phá vỡ ý tưởng rằng anh ấy ủng hộ Bitcoin bằng cách đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nó với tư cách là tiền, một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng hệ thống tiền tệ đã bị hỏng.

“Nó sẽ không phải là một khoản tiền hiệu quả; nó sẽ không phải là một kho lưu trữ tài sản hiệu quả, nó không phải là một phương tiện trao đổi hiệu quả. Nhưng chúng ta đang ở trong một thế giới mà tiền như chúng ta biết đang gặp nguy hiểm. Chúng tôi đang in quá nhiều.”

Gợi ý về sự sụp đổ của tiền tệ, mà ông gọi là “mọi thứ mở ra theo một cách tiến hóa”, Dalio dự đoán mọi người sẽ tranh giành một loại hình an toàn.

Sửa chữa hệ thống tiền tệ

Khi được hỏi liệu “sự an toàn” đó có phải là Bitcoin hay không, Dalio đã kiên quyết rằng cả Bitcoin và các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền pháp định đều không phù hợp với hóa đơn.

“Tôi nghĩ nếu bạn muốn có một loại tiền kỹ thuật số, bạn phải làm điều gì đó khác biệt. Tôi không nghĩ rằng stablecoin là tốt bởi vì sau đó bạn lại nhận được tiền tệ fiat.

Thay vào đó, một đồng tiền liên kết với lạm phát sẽ là một giải pháp thay thế khả thi. Thông qua một đồng tiền liên kết với lạm phát, mọi người có thể đảm bảo sức mua của họ. Dalio cho biết, trong khi tiết kiệm bằng Bitcoin có thể biến động mạnh.

“Nếu bạn tạo ra một đồng xu nói rằng, được rồi, đây là sức mua mà tôi biết rằng tôi có thể tiết kiệm và bỏ tiền của mình vào trong một khoảng thời gian và tôi có thể giao dịch ở bất cứ đâu, thì tôi nghĩ đó sẽ là một đồng tiền tốt.”

Chỉ số giá Frax (FPI) là một ví dụ về một đồng xu hiện có xác định giá của nó bằng cách gắn với giá tiêu dùng trong thế giới thực.

Đăng trong: Bitcoin, Mọi người

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *