Reliance Retail chấp nhận tiền kỹ thuật số quốc gia Ấn Độ

Rate this post

Reliance Retail hợp tác với Innoviti Technologies để chấp nhận đồng rupee Kỹ thuật số từ khách hàng.

Reliance Retail là một công ty bán lẻ có trụ sở tại Ấn Độ, là công ty con của Reliance Industries. Công ty này được thành lập vào năm 2006 bởi người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani. Về doanh thu, công ty này là nhà bán lẻ lớn nhất ở Ấn Độ. Các cửa hàng bán lẻ của nó cung cấp thực phẩm, hàng tạp hóa, quần áo, giày dép, đồ chơi, sản phẩm cải thiện nhà cửa, hàng điện tử, nông cụ và nhiều mặt hàng khác.

Gần đây, Reliance Retail đã thông báo rằng công ty đã hợp tác với Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Kotak Mahindra và công ty công nghệ tài chính Innoviti Technologies để chấp nhận Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (CBDC), hay còn gọi là Đồng rupee kỹ thuật số, từ khách hàng như một tùy chọn thanh toán thay thế.

Rajeev Agrawal, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Innoviti Technologies cho biết nó sẽ giúp tất cả những khách hàng của Reliance Retail, những người thích sự tin cậy, an toàn và thanh toán cuối cùng của tiền tệ vật chất.

V. Subramaniam, Giám đốc Reliance Retail, cho biết những sáng kiến ​​kỹ thuật số như vậy sẽ giúp người dân có được lựa chọn tốt hơn trong danh sách thanh toán kỹ thuật số.

Giám đốc Reliance Retail cho biết:

“Sáng kiến ​​mang tính lịch sử về việc tiên phong chấp nhận tiền kỹ thuật số tại các cửa hàng của chúng tôi phù hợp với tầm nhìn chiến lược của công ty về việc cung cấp quyền lựa chọn cho người tiêu dùng Ấn Độ.”

Subramaniam cũng nói rằng có rất nhiều người muốn thanh toán qua thanh toán kỹ thuật số, vì vậy việc chấp nhận thanh toán của CBDC sẽ giúp cung cấp các tùy chọn thanh toán hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Vào cuối năm 2022, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ “Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI)” đã khởi động chương trình thử nghiệm CBDC của Ấn Độ và bây giờ trong những ngày sắp tới, họ sẽ khởi động chương trình thử nghiệm CBDC để sử dụng CBDC trong hệ thống thanh toán bán buôn & xuyên biên giới. Thông qua hệ thống thanh toán CBDC, RBI nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm thanh toán tốt hơn so với các hệ thống thanh toán kỹ thuật số truyền thống hiện có.

Đọc thêm: Hoskinson muốn thảo luận về Cardano trên podcast của Joe Rogan

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *