Retreeb (TREEB) là gì? – Blog Bitfinex

Rate this post

Retreeb (TREEB) là gì?

Trung tâm của dòng tài chính, ngành công nghiệp thanh toán được ước tính trị giá hàng tỷ đô la. Các tác nhân mới ra mắt hàng năm để chiếm thị phần của họ trong một thị trường ngày càng lớn nhưng Retreeb cố gắng làm điều này với một sự khác biệt.

Nó cố gắng suy nghĩ lại về các khoản thanh toán để biến hoạt động này trở thành trung tâm của trao đổi kinh tế và đã phát triển phương thức thanh toán đầu tiên thu được giá trị do tiền lưu thông tạo ra (phí giao dịch) để phân phối lại một số thặng dư hiệu quả hơn và gán nó cho tài trợ cho các dự án xã hội và môi trường.

Retreeb (TREEB)

Được thành lập vào năm 2019, Retreeb giới thiệu một phương thức thanh toán mới, cho phép tuân thủ các giá trị phổ quát như đạo đức và chia sẻ. Có một mô hình kinh doanh như vậy, cơ sở hạ tầng kỹ thuật bắt buộc phân phối lại phí giao dịch và giám sát các dự án, là một phần trong nỗ lực của Retreeb nhằm mang lại mức độ minh bạch cao.

Retreeb tìm cách giảm lượng khí thải carbon xuống mức tối thiểu nghiêm ngặt và đặt trách nhiệm của công ty, xã hội và môi trường vào trọng tâm tham vọng của dự án.

Retreeb hoạt động như thế nào

Giao thức thanh toán Retreeb sử dụng cấu trúc dữ liệu Đồ thị theo chu kỳ có hướng (DAG). Nhờ cơ chế đồng thuận Lachesis aBFT do Fantom Foundation phát triển, công nghệ này có lợi thế là bảo mật các giao dịch bằng cách sử dụng các quy trình mã hóa trong khi giải phóng chính nó khỏi các công cụ khai thác và các nút thường chịu trách nhiệm tính toán.

Việc xác thực các giao dịch trong sổ cái phân tán được thực hiện trực tiếp từ thiết bị đầu cuối của người dùng và chỉ các khóa của các nút của nhà bán lẻ mới có thể chấp nhận giao dịch mã thông báo. Đây là các nút xác thực mạng. Không có giao dịch nào trong số này có thể được thực hiện trong mạng ngang hàng (P2P) giữa những người dùng. Tất cả các nút trình xác thực (nhà bán lẻ) lần đầu tiên được xác thực sau khi kiểm soát Biết doanh nghiệp của bạn (KYB). Tất cả các nút người dùng được xác định trong KYC. Khi các giao dịch xác thực lẫn nhau, không thể làm sai lệch các luồng. Các nút nhân chứng đáng tin cậy có quyền truy cập đọc vào toàn bộ chuỗi.

Giao thức Retreeb thiết lập và thực thi các liên hệ thông minh xã hội (SSC), đảm bảo phân phối lại số dư giao dịch giữa các nhà bán lẻ (số dư), Retreeb (phí) và dự án Liên hệ thông minh xã hội (CSR) (Phí CSR).

Song song, giao thức cũng có thể cung cấp sự lưu thông của dòng tài chính fiat bằng cách chuyển khoản. Đồng thời, nó đảm bảo rằng IBAN của nhà bán lẻ và người tiêu dùng tuân thủ tên công ty hoặc danh tính của họ, rằng chúng chứa mã ngân hàng tuân thủ khu vực tiền tệ đăng ký và chúng không nằm trong bất kỳ danh sách đen nào.

Tại sao Retreeb lại độc đáo

Retreeb là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên liên kết hiệu quả kinh doanh của mình với đóng góp xã hội. Nó duy trì cam kết với người dùng của mình để trả 33% phí giao dịch mà Retreeb thu được để tài trợ cho các dự án xã hội và môi trường.

Ngược lại, người dùng Retreeb cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển dự án. Đầu tiên, sử dụng dịch vụ, họ tạo ra giá trị bằng cách cung cấp lưu thông dòng tiền. Sau đó, mỗi người dùng có thể chọn hướng tài trợ Retreeb đến các dự án phổ biến nhất trong cộng đồng. Cuối cùng, những người nắm giữ mã thông báo tiện ích Retreeb quyết định thông qua một hệ thống quản trị phi tập trung những dự án nào đủ điều kiện để được tài trợ.

Hệ sinh thái Retreeb là gì

 • Các (u)CÂYB hoặc là CÂYB là mã thông báo tiện ích quản trị dành cho cộng đồng Retreeb được ra mắt vào tháng 9 năm 2021.
 • (s)CÂYB — là một loại tiền tệ ổn định đơn lẻ, được thế chấp bằng tiền tệ của người dùng và được hỗ trợ bởi một giá trị dự trữ hoàn toàn bằng với nguồn cung của nó. Nó thay thế tiền tệ trong thời gian giao dịch giữa người dùng và nhà bán lẻ. Retreeb stablecoin được phát hành dựa trên khoản tiền gửi fiat của người dùng và được chỉ định cho anh ta trên ví của anh ta cho đến khi giao dịch tiếp theo của anh ta tại một thương gia. Người bán xếp (các)TREEB trong thời gian tối đa là 72 giờ trước khi chúng bị đốt cháy và số dư fiat tương ứng (EUR/GBP/CHF, v.v.) được gửi cho người bán bằng chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản ngân hàng của anh ta trừ Retreeb Uỷ ban.
 • Các Nhà bán lẻ ví POS là một ứng dụng di động dành riêng cho các nhà bán lẻ và hiệp hội. Các nhà bán lẻ thanh toán phí giao dịch giống như thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường. Ví của nhà bán lẻ POS cho phép bạn thực hiện tất cả các hoạt động thu tiền, tham khảo lịch sử giao dịch, hoàn tiền, thiết lập thông tin doanh nghiệp của bạn, quản lý kết xuất kế toán của bạn và rút số dư thành tiền định danh theo cách thủ công bất kỳ lúc nào.
 • Các ví tiêu dùng là một ứng dụng di động dành riêng cho người tiêu dùng. Ví này là cách duy nhất để mua (các) Treeb bằng đồng nội tệ của người dùng. Ở đó, nó có thể được mua dưới dạng tiền gửi nhanh bằng thẻ tín dụng, chịu các khoản phí liên quan hoặc dưới dạng tiền gửi miễn phí bằng chuyển khoản ngân hàng. Hơn nữa, Wallet Consumer cho phép người dùng thực hiện thanh toán qua mã QR từ ví của nhà bán lẻ POS, tham khảo lịch sử giao dịch của họ, kiếm huy hiệu, đặt hàng và định cấu hình Thẻ của họ, v.v.
 • Thẻ (Đang trong quá trình phát triển). Mặc dù lần đầu tiên được thiết kế cho thiết bị di động, nhưng hệ sinh thái Retreeb sẽ tích hợp một thẻ thanh toán vật lý để đáp ứng các yêu cầu của thị trường châu Âu vẫn còn rất gắn bó với thẻ thanh toán và mạng lưới chấp nhận.

Mã thông báo Retreeb (TREEB) là gì

(u)Treeb hoặc TREEB là mã thông báo tiện ích quản trị cho cộng đồng Retreeb. TREEB có ưu đãi cố định và giá trị thay đổi, đồng thời có một số vai trò trong hệ sinh thái Retreeb. Vấn đề đầu tiên liên quan đến quản trị trong việc lựa chọn dự án nào được chọn để tài trợ. Hệ thống sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) để chọn những người xác thực tham gia vào các quyết định quản trị này. Bất kỳ chủ sở hữu TREEB nào cũng có thể tham gia vào quá trình ra quyết định bằng cách khóa mã thông báo TREEB của họ trong một hợp đồng thông minh chuyên dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Các phiếu bầu được tính theo số lượng TREEB xếp chồng lên nhau trong hợp đồng thông minh và thời gian xếp chồng.

Một lợi ích khác của việc giữ mã thông báo là đạt được trạng thái cao cấp trong hệ sinh thái Retreeb. Trạng thái cao cấp này cho phép người dùng hưởng lợi từ thẻ thanh toán sinh trắc học miễn phí, phí trao đổi miễn phí giữa (các) TREEB địa phương hoặc các điều kiện canh tác thuận lợi hơn. Canh tác chính xác là một trong những khía cạnh của (u)TREEB. (u)Người nắm giữ TREEB sẽ có cơ hội kiếm (u)TREEB hoặc (s)TREEB phần thưởng trực tiếp vào ví của họ hoặc dự án mà họ hỗ trợ.

TREEB Tokenomics

Lộ trình Retreeb

quý 2 năm 2022

 • Mainnet CELL trực tiếp
 • Khởi chạy chương trình thử nghiệm beta
 • quan hệ đối tác người chơi lớn
 • mở rộng chương trình đặt cược
 • Khởi chạy dịch vụ trên LUC đầu tiên (Trường hợp sử dụng cục bộ)

quý 3 năm 2022

 • Phân phối phần thưởng mạng
 • Mở rộng tiếp thị toàn cầu
 • Mở rộng liên minh kinh doanh Retreeb
 • Bắt đầu bệ phóng CSR của nhà phát triển

Q4 2022

 • Ra mắt thẻ Retreeb sinh trắc học
 • Khởi chạy bệ phóng CSR
 • Mở rộng hoạt động kinh doanh chính của Retreeb

Đội Retreeb

Nhóm Retreeb bắt đầu với bốn người vào năm 2019. Ngày nay, nhóm có hơn 20 người, bao gồm các kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế và doanh nhân có cùng tầm nhìn. Nhóm Retreeb tận tâm xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán cho một tương lai bền vững và công bằng hơn và được dẫn dắt bởi bốn nhà đồng sáng lập: Jérémi Lepetit (Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành), Sayah El Yatim (Đồng sáng lập), Quentin Lepetit (Đồng sáng lập) & CDO) và Stéphanie Flacher (Đồng sáng lập).

Đối tác Retreeb

Đối tác tổ chức & công nghệ:

 • nhà ga F
 • Đổi mới tài chính
 • Công nghệ La Pháp
 • ADAN
 • Tech4Trust
 • Doanh nhân tương lai
 • Tài chính bền vững Geneva

Đối tác thể thao:

Đối tác Web3:

Đối tác khác:

Cách mua TREEB trên Bitfinex

Cách mua TREEB bằng tiền điện tử

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Chuyển đến trang Gửi tiền.

3. Trong phần Tiền điện tử, hãy chọn loại tiền điện tử mà bạn định mua TREEB và tạo địa chỉ ký gửi trên ví Exchange.

4. Gửi tiền điện tử đến địa chỉ tiền gửi đã tạo.

5. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể đổi chúng lấy TREEB. Tìm hiểu cách giao dịch trên Bitfinex tại đây.

Cách mua TREEB bằng fiat

1. Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn hoặc đăng ký để tạo một tài khoản.

2. Bạn cần được xác minh đầy đủ để có thể gửi tiền pháp định vào tài khoản Bitfinex của mình. Tìm hiểu về các cấp độ xác minh khác nhau tại đây.

3. Trên trang Gửi tiền, trong menu Chuyển khoản ngân hàng, hãy chọn loại tiền pháp định cho khoản tiền gửi của bạn. Có số tiền tối thiểu cho tiền gửi fiat trên Bitfinex; tim hiểu thêm ở đây.

4. Kiểm tra email đã đăng ký Bitfinex của bạn để biết chi tiết về dây.

5. Gửi tiền.

6. Sau khi tiền đến ví của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để mua TREEB.

Ngoài ra, chúng tôi có Bitfinex trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua tiền tệ TREEB khi đang di chuyển.

[AppStore] [Google Play]

Kênh cộng đồng Retreeb

Trang web | Twitter | Điện tín | Trung bình |Cộng đồng CMC | Instagram

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *