Ripple và Montenegro khởi động một dự án thí điểm cho tiền kỹ thuật số

Rate this post

Quốc gia vùng Baltic của Montenegro đang theo đuổi một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đã tranh thủ sự giúp đỡ của công ty tiền điện tử tập trung vào chuyển tiền Ripple để phát triển loại tiền kỹ thuật số của mình.

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 18 tháng 1, thủ tướng của Montenegro, Tiến sĩ Dritan Abazovic, đã công bố mối quan hệ đối tác của Ripple với quốc gia Balkan. Sự phát triển này đã không được cộng đồng tiền điện tử chú ý trong vài ngày.

Theo chủ đề này, Tiến sĩ Abazovic gần đây đã gặp hai giám đốc điều hành của Ripple, bao gồm Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, và James Wallis, Phó chủ tịch Ripple về Cam kết của Ngân hàng Trung ương và CBDC.

Abazovi đã nghĩ đến thứ gì đó đại diện cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) khi đưa ra thông báo của mình, như anh ấy đã nói trong chủ đề:

“Với sự hợp tác của Ripple và Ngân hàng Trung ương, chúng tôi đã khởi động một dự án thí điểm để xây dựng loại tiền kỹ thuật số hoặc stablecoin đầu tiên cho Montenegro.”

Tuy nhiên, do không có tiền tệ quốc gia ở Montenegro, các chi tiết cụ thể của loại tiền kỹ thuật số mới vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này. Montenegro là một quốc gia ứng cử viên trở thành thành viên Liên minh Châu Âu mà đơn đăng ký vẫn chưa được phê duyệt.

Montenegro nắm lấy tài chính kỹ thuật số

Mặc dù Montenegro chưa phải là thành viên của khu vực đồng euro, đồng euro được sử dụng rộng rãi trong nước và được chính phủ cũng như người dân đối xử như vậy.

Quốc gia này đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng tầm vóc của mình trong hệ sinh thái tiền điện tử do sự cởi mở đối với tiền điện tử, thứ đã được tích hợp vào một số ngành công nghiệp. Là một trong những quốc gia tự do tài chính hơn ở Balkan, không có yêu cầu đặc biệt nào đối với việc sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán, kể cả mua bất động sản.

Một cố vấn của Ripple gần đây đã tuyên bố rằng công ty sẽ mở rộng hoạt động của CBDC vào năm 2023, với một số thử nghiệm đã được tiến hành và đặc biệt đề cập đến Bhutan và Palau.

Ripple là một trong những người đầu tiên ủng hộ Dự án Đô la Kỹ thuật số và Hiệp hội Đồng Euro Kỹ thuật số và là thành viên sáng lập của cả hai vào tháng 2 năm 2022. Công ty đang thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu, tập trung vào các ngân hàng trung ương nhỏ hơn thay vì cố gắng cung cấp giải pháp cho mọi ngân hàng. ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Sự hợp tác của Ripple với Montenegro, một quốc gia ứng cử viên cho tư cách thành viên EU, cho thấy cam kết của công ty trong việc mở rộng trường hợp sử dụng của nó như một loại tiền tệ cầu nối. Mặc dù các chi tiết cụ thể của loại tiền kỹ thuật số mới vẫn chưa rõ ràng, nhưng sự cởi mở của đất nước đối với tiền điện tử và chủ nghĩa tự do tài chính khiến nó trở thành đối tác lý tưởng cho dự án thí điểm của Ripple.

Với việc thế giới chú ý đến các hoạt động ngày càng tăng của Ripple trong CBDC, sẽ rất thú vị khi xem kết quả của mối quan hệ đối tác này và tác động của nó đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *