Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered [Game Review]

Rate this post

“Sự tái sinh của một viên ngọc vô danh”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PS4, PC, Nintendo Switch
  • Nhà xuất bản: Square Enix
  • Nhà phát triển: Square Enix, Đạn
  • Ngày phát hành: Ngày 1 tháng 12 năm 2022

Không ai có thể phủ nhận kỷ nguyên PS2 là thiên đường của những game JRPG tuyệt vời. Bạn đã có những tựa game nổi tiếng như Final Fantasy X và Kingdom Hearts 1 và 2 nhưng có rất nhiều tựa game ít người biết đến hơn ngoài kia. Một trong số đó là một tựa game khác của Square Enix, là phiên bản làm lại của một tựa game cũ hơn dưới dạng Romancing SaGa. Cuối cùng, khi phương Tây có bản làm lại này – được biết đến với tên gọi Lãng mạn SaGa- Bài hát Minstrel ở Nhật Bản – nhiều người sẽ không thực sự hiểu JRPG này khác biệt và độc đáo như thế nào! Thay vì lấy bối cảnh là một câu chuyện đơn lẻ như hầu hết các trò chơi tương tự, Romancing SaGa cho phép người chơi lựa chọn giữa một số nhân vật chính, những người đều có khả năng, thành viên trong nhóm và câu chuyện của riêng họ!

Với tư cách là những người hâm mộ cuồng nhiệt của PS2—và vẫn là—Romancing SaGa là một thương hiệu mà chúng tôi cảm thấy chưa bao giờ nhận được tình yêu và sự đánh giá cao mà nó xứng đáng. Chà, các bạn, sau gần hai thập kỷ, Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered đã được phát hành trên nhiều hệ máy khác nhau và bạn biết đấy, tất cả chúng ta đã quá sẵn sàng để quay lại tuổi trẻ của mình và xem tựa game cổ điển này có thể tái sinh như thế nào trên các hệ máy console hiện đại. Tựa game JRPG tiếp theo của bạn nên thưởng thức là Romancing SaGa -Minstrel Song- Đã được làm lại hay bạn có thể tìm một tựa game được làm lại khác để chơi? Chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá về Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered cho PS4!

RSMR-1-700x357 Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered - Đánh giá PS4

Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered không giống như hầu hết các JRPG và đó là điểm bán hàng ngay cả bây giờ. Thay vì đảm nhận vai trò của một anh hùng, bạn sẽ có thể đảm nhận vai trò của 8 nhân vật chính, tất cả đều có những câu chuyện riêng để kể và những cuộc phiêu lưu sẽ tiếp tục. Điều này có nghĩa là bạn không bị buộc phải chọn một nhân vật mình thích mà có thể tự do chuyển đổi giữa tất cả họ và xem câu chuyện của họ diễn ra theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên chơi theo thứ tự để có thời gian dễ dàng hơn—vì chơi không theo thứ tự sẽ gây ra một số thách thức—nhưng bạn có thể dễ dàng chơi theo bất kỳ cách nào bạn muốn! Bên cạnh đó, mặc dù có lẽ bạn đang tự hỏi bài hát Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered sẽ phát như thế nào nếu bạn chưa từng nghe về nó, đừng lo lắng, chúng tôi đã đề cập đến bạn.

Bất chấp những câu chuyện phân nhánh và lựa chọn nhân vật, Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered khá dễ dàng ở mọi nơi khác. Bạn đưa nhân vật của mình đi khắp vùng đất Mardias và có thể tự do đi theo bất kỳ cách nào bạn thích. Khi bạn chiến đấu, Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered là một tựa game theo lượt đơn giản nhưng có một số yếu tố thú vị mà chúng ta thậm chí còn thích thú trong thời đại hiện tại. Người chơi có nhiều cách tấn công—bạn có thể sử dụng kiếm, phép thuật hoặc thậm chí là nắm đấm của mình—để gây sát thương cho kẻ thù và đôi khi bạn sẽ nhận được các kỹ năng mới gọi là Glimmer khi chiến đấu với những kẻ thù khó nhằn. Bạn cũng sẽ nhận thấy không có hệ thống tăng cấp theo kiểu truyền thống. Khi bạn giành chiến thắng trong các trận chiến, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng, hãy để chúng tôi nói với bạn, bạn sẽ nhận được phần thưởng ngẫu nhiên cho các chỉ số của mình. Điều này có thể hơi khó chịu nếu bạn thấy một nhân vật nhận được nhiều RNG và liên tục đạt được tiến bộ trong khi một nhân vật khác thì không, nhưng đó là lý do tại sao chiến đấu với nhiều kẻ thù là cách tốt nhất để sống sót sau những kẻ thù mạnh hơn. Bạn cũng sẽ muốn nâng cấp áo giáp và vũ khí của mình để gây sát thương tối đa và tránh bị quá yếu khi Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered trở nên khó khăn hơn khi bạn tiến bộ. Nghiêm túc mà nói, một nhóm yếu sẽ bị tiêu diệt sau vài giây từ một số kẻ thù mà bạn gặp phải.

RSMR-1-700x357 Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered - Đánh giá PS4

Cái hay của Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered là đối với nhiều người, đây là một trải nghiệm cổ điển và mang đến yếu tố hoài cổ thú vị. Chúng tôi không thể phủ nhận một số vấn đề có thể xảy ra với vô số trận chiến mà bạn sắp tham gia—mặc dù ít nhất chúng không phải là các trận chiến ngẫu nhiên và bạn có thể nhìn thấy kẻ thù trên màn hình—nhưng Square Enix đã lường trước điều này và cung cấp cho người chơi nhiều cách tốt nhất thưởng thức Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered. Bạn có thể tăng tốc độ trò chơi lên gấp 2 lần và thậm chí để nhân vật của bạn tự động chạy theo hướng thẳng. Điều này là hoàn hảo cho những ai muốn nghiền nát một số trận chiến để tăng vật phẩm/chỉ số nhưng không muốn vật lộn với những trận chiến có nhịp độ chậm hơn và di chuyển trên các bản đồ khá rộng. Thành thật mà nói, nếu bạn lớn lên trong thời kỳ JRPG cổ điển, bạn sẽ không thực sự bận tâm đến cảm giác trường học cũ mà Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered mang lại, nó chỉ cảm thấy hơi lạ so với các tựa game hiện đại hơn.

RSMR-1-700x357 Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered - Đánh giá PS4

Ngay cả khi chúng tôi mới chỉ xem sơ qua về Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered—đây là một trò chơi rất dài—chúng tôi yêu thích những thứ bổ sung đã được thêm vào cho trải nghiệm tổng thể. Có rất nhiều nhân vật mới để tìm, gặp gỡ và tuyển dụng khi chơi và những người hâm mộ bộ truyện chắc chắn sẽ nhận ra một số gương mặt quen thuộc này! Thậm chí có những phiên bản trùm mới sẽ kiểm tra chuyên môn theo lượt của bạn. Âm nhạc cũng đã được đại tu — theo một cách tốt — để làm cho một số bài hát gốc nghe thực sự được nâng cao và chúng tôi không thể phủ nhận, OST trong Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered là một bản xuất sắc ngay cả trong năm 2022.

RSMR-1-700x357 Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered - Đánh giá PS4

Rõ ràng, Square Enix và Bullets đã cố gắng hết sức để làm lại Romancing SaGa -Minstrel Song- và mặc dù đó là một công việc đáng ngưỡng mộ, nhưng không thể phủ nhận rằng trò chơi này trông cực kỳ cũ. Vâng, hoạt hình nhân vật, họa tiết và cài đặt đã được đại tu để trông không giống trò chơi PS2 nhưng ngay cả với một số nâng cấp, trò chơi này không thể thoát khỏi các thiết kế trước đây của nó. Các nhân vật trông vẫn cực kỳ khối, một số địa điểm quá cũ để nhìn vào mà không cần kiểm tra kỹ xem bạn có đang sử dụng bảng điều khiển hiện đại hay không và các menu trông giống như bị xé toạc từ thời xa xưa. Romancing SaGa -Minstrel Song- Remastered là một bản làm lại như tiêu đề đã nói nhưng đừng nghĩ rằng đây là bản làm lại tiếp theo của Final Fantasy 7 hoặc bản làm lại Crisis Core sắp phát hành, nó sẽ không gây ấn tượng với nhiều game thủ lứa tuổi mới, và chúng tôi đại loại là ước gì có thêm một chút thời gian để thực sự làm lại tác phẩm kinh điển này. Nghiêm túc mà nói, chỉ cần đóng vai nhân vật đầu tiên và phiêu lưu trong hai giây vào thế giới…bạn sẽ thấy bối cảnh đó và cảm ơn các vị thần trò chơi ở trên, chúng tôi đã tiến xa với hình ảnh JRPG hiện đại của mình.


RSMR-1-700x357 Romance SaGa -Minstrel Song- Remastered - Đánh giá PS4

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *