Rốt cuộc thì Celsius chỉ là một Ponzi?

Rate this post

Người cho vay tiền điện tử Celsius là một trong những thương vong lớn nhất của thị trường gấu. Sau khi ngừng rút tiền trong nhiều tháng do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”, người cho vay đau khổ đã chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 11 vào ngày 13 tháng 7. Bây giờ, thẩm phán liên bang giám sát thủ tục phá sản đã ra lệnh cho người điều tra vụ án để xác định xem công ty có hoạt động giống như một Ponzi hay không cơ chế. Các khách hàng bất mãn của Celsius đã đưa ra một trường hợp mạnh mẽ rằng hoạt động kinh doanh của công ty đáp ứng định nghĩa pháp lý về một Ponzi. Rốt cuộc, không mất nhiều thời gian để mô hình kinh doanh của Celsius sụp đổ dưới sự biến động. Đây là một trường hợp tất cả chúng ta nên theo dõi rất chặt chẽ.

Trong Crypto Biz tuần này, chúng tôi một lần nữa xem lại sự suy yếu của độ C. Chúng tôi cũng khám phá khoản đầu tư của Binance vào thỏa thuận Twitter của Elon Musk và cam kết mới của MicroStrategy đối với Bitcoin.

Thẩm phán ra lệnh thăm dò để điều tra xem Celsius có phải là Ponzi hay không

Về tài chính, kế hoạch Ponzi là một hoạt động đầu tư gian lận trong đó lợi nhuận được tạo ra và trả cho các nhà đầu tư hiện tại bằng cách sử dụng tiền từ các nhà đầu tư sau này. Các cáo buộc của Ponzi hiện đã bị các khách hàng cũ của nó đánh ở mức độ C, những người nói rằng công ty đã sử dụng tài sản của người dùng mới để trả lợi tức và tạo điều kiện cho việc rút tiền của người dùng hiện tại. Những cáo buộc này đang được xem xét một cách nghiêm túc bởi thẩm phán liên bang Martin Glenn, người đã ra lệnh cho thẩm tra viên vụ án và ủy ban các chủ nợ của Celsius để điều tra sự việc một cách chặt chẽ. Glenn được trích dẫn nói rằng ông đã “bị sốc” khi nhìn thấy các giao dịch do Celsius thực hiện liên quan đến một chuyển động ngày 11 tháng 10 vạch ra các khoản tiền thưởng cho nhân viên. Cái này có thể phát nổ.

Kiếm tiền từ Twitter và tự do ngôn luận đã thúc đẩy Binance bơm 500 triệu đô la – CZ

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là một trong số các công ty hỗ trợ tài chính cho việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk. Binance đã trích ra 500 triệu đô la để hỗ trợ tài trợ cho sáng kiến ​​này, với Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao đã giới thiệu tiềm năng kiếm tiền của Twitter và việc chuyển đổi cuối cùng sang Web3 là những lý do cốt lõi đằng sau khoản đầu tư. Tất nhiên, CZ hy vọng sẽ được hoàn vốn vào một ngày nào đó – mặc dù Twitter chỉ thỉnh thoảng thu được lợi nhuận kể từ khi nó được niêm yết vào năm 2013. Tôi sẽ không nín thở đâu, CZ.

Giám đốc điều hành MicroStrategy nhắc lại việc chơi Bitcoin ‘dài hạn’ trong thu nhập quý 3

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy không có kế hoạch rút ngắn mức độ tiếp xúc lớn với Bitcoin và sẽ tiếp tục đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong dài hạn. Cam kết đó không đến từ Michael Saylor, người đã từ chức Giám đốc điều hành vào tháng 8 để tập trung vào việc truyền bá Bitcoin (BTC), mà là từ người đứng đầu công ty mới Phong Le. “Chúng tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào cho đến nay,” Le nói trong cuộc gọi thu nhập quý 3 của MicroStrategy. “Để nhắc lại chiến lược của mình, chúng tôi tìm cách mua và giữ Bitcoin trong dài hạn. Và chúng tôi hiện không có kế hoạch tham gia vào việc bán Bitcoin ”. MicroStrategy báo cáo khoản lỗ ròng 27,1 triệu đô la trong quý.

Moneygram cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua ứng dụng di động

Tin tức mới về mặt trận áp dụng: công ty thanh toán kỹ thuật số MoneyGram đã thông báo rằng gần như tất cả khách hàng Hoa Kỳ của họ có thể mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua ứng dụng di động của mình. Công ty ban đầu sẽ hỗ trợ các giao dịch Bitcoin, Ether (ETH) và Litecoin (LTC), với kế hoạch bổ sung nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào năm 2023. Đối tượng toàn cầu của MoneyGram là hơn 150 triệu người. Nếu việc áp dụng tiền điện tử diễn ra ở Hoa Kỳ, chúng tôi có thể thấy hỗ trợ tương tự được đưa ra trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào các quy định, công ty cho biết.

Trước khi bạn bắt đầu: Tại sao Dogecoin bơm tuần này?

Thị trường tiền điện tử tăng mạnh vào cuối tháng 10, với memecoin Dogecoin (DOGE) phổ biến tăng 150% sau khi Elon Musk mua Twitter. Chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường giá xuống hay đã thay đổi xu hướng? Trong Báo cáo thị trường tuần này, tôi đã ngồi lại với Marcel Pechman để thảo luận về cách thức mua hàng trên Twitter của Musk có thể tác động đến tiền điện tử như thế nào và liệu chúng ta có đang gần chạm đáy nhất định cho chu kỳ này hay không. Bạn có thể xem toàn bộ phát lại bên dưới (cảnh báo về phần mở rộng: Tôi không lạc quan lắm):

Crypto Biz là nhịp đập hàng tuần của bạn về hoạt động kinh doanh đằng sau blockchain và tiền điện tử được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn vào thứ Năm hàng tuần.