Rủi ro thường trực đối với trẻ em trên mạng xã hội

Rate this post

Gần gũi con cái, cùng nhau học hỏi, thảo luận về cách sử dụng Internet thông minh và an toàn là điều vô cùng quan trọng bởi mỗi giây trôi qua đều có rất nhiều rủi ro cho trẻ trên mạng xã hội.

Chàng trai và cô gái hôn nhau trước sự hò hét của nhiều người xung quanh khi tham gia trò chơi mai mối do một nhóm bạn trẻ tổ chức trên phố đi bộ TP Vinh, Nghệ An. Hình ảnh phản cảm đó cũng được quay lại và tung lên mạng xã hội.

Khi bị phát hiện, hành động đầu tiên là chặn và xóa toàn bộ clip. Tuy nhiên, một trong những đặc điểm của Internet là tính lâu dài của nó. Có thể gỡ bỏ tại nguồn này, nhưng một số đối tượng đã lưu trên thiết bị điện tử của mình, sao chép, chụp ảnh nên khi gỡ bỏ vẫn chưa ngăn chặn được triệt để rủi ro. Và hậu quả của việc ở lại mới là điều đáng nói.

Bị lộ thông tin cá nhân, hay vô tình trở thành nạn nhân của những thông tin độc hại, tệ nạn trên mạng xã hội luôn là những nguy cơ thường trực khi trẻ sử dụng Internet.

Có thể thấy, một điểm chung khiến các em hoang mang là chưa được giáo dục, hướng dẫn các kỹ năng trên mạng, vô tình các em đang xem những clip, nội dung không phù hợp. Nguy cơ đó gióng lên hồi chuông cảnh báo, cần có sự kết hợp của nhiều giải pháp.

Chỉ một cú click chuột cũng có thể khiến cuộc sống của một đứa trẻ bị đảo lộn. Hãy đồng hành và trang bị cho trẻ em những kỹ năng sử dụng Internet thông minh, an toàn để mỗi em trở thành công dân số trong xã hội số văn minh.

Theo Minh Phuong

VTV News

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.