Sam đã kiếm được 300 triệu đô la trong đợt gây quỹ FTX năm ngoái

Rate this post

– Quảng cáo –

FTX tiếp tục thâu tóm các sàn giao dịch khác

Sau khi huy động thành công 420 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021 từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital, BlackRock và Temasek, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã nhận được 300 triệu đô la và bán một số cổ phiếu FTX của mình, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã lặng lẽ rút 300 triệu đô la tiền mặt từ vốn cổ phần cá nhân trong một đợt gây quỹ trị giá 420 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021.

– Quảng cáo –

Theo Wall Street Journal, Sam đã nói với các nhà đầu tư vào thời điểm đó rằng số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho những việc như “giúp phát triển FTX và làm việc nhiều hơn với các cơ quan quản lý trong việc thúc đẩy việc áp dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng nói thêm rằng “một phần lớn tiền mặt đã được sử dụng để hoàn trả khoản mua lại cổ phần của Binance trong FTX một tháng trước đó.”

Việc bán cổ phiếu vào tháng 10 năm 2021 là một phần trong nỗ lực gây quỹ kéo dài sáu tháng đã huy động được 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư như BlackRock, Sequoia Capital và Temasek, đồng thời định giá FTX ở mức 25 tỷ đô la.

Đối với cổ phiếu FTX của mình, sàn giao dịch đã nhận được 2,1 tỷ đô la dưới dạng mã thông báo BUSD và FTT. Và sau khi Giám đốc điều hành của Binance CZ thông báo vào đầu tháng 11 rằng sàn giao dịch của anh ấy sẽ bán những mã thông báo này, “do những tiết lộ gần đây cần được đưa ra ánh sáng”, FTX đã ngay lập tức sụp đổ.

Sau dòng tweet của CZ, FTX liên tục gặp rắc rối, phá sản và tiết lộ khoản thâm hụt 8 tỷ đô la, được cho là kết quả của các giao dịch mờ ám với Alameda Research.

Và khi nhận ra mức độ thiệt hại nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, Binance sau đó đã tuyên bố rút lại đề nghị mua lại FTX.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *