Sam từ chức, sếp mới của FTX đưa ra tuyên bố

Rate this post

– Quảng cáo –

FTX nộp đơn phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO

Sau tin tức, giá FTT đã giảm 22% theo dữ liệu của CryptoSlate.

FTX, cùng với 130 công ty liên kết bao gồm FTX.US và Alameda Research, đã nộp đơn xin phá sản trong bối cảnh thanh khoản bị suy giảm nghiêm trọng.

– Quảng cáo –

FTX cho biết họ đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Delaware. Theo hồ sơ, Alameda đang được đại diện bởi công ty luật Landis Rath & Cobb LLP có trụ sở tại Delaware. Luật sư Adam Landis sẽ đại diện cho công ty.

Theo hồ sơ phá sản của Alameda Research cho biết họ có tài sản từ 10 tỷ đến 50 tỷ USD và 10 tỷ đến 50 tỷ USD nợ phải trả.

Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cũng từ chức và sẽ được thay thế bởi John Ray.

Theo thông cáo báo chí ngày 11 tháng 11, sau khi từ chức Giám đốc điều hành, Sam sẽ tiếp tục hỗ trợ Giám đốc điều hành mới John Ray để đảm bảo quá trình chuyển đổi có trật tự.

Các nhân viên FTX hiện tại sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, tuyên bố:

“FTX nộp đơn phá sản vào thời điểm này là phù hợp. Điều này sẽ cho FTX Group cơ hội để đánh giá tình hình của mình và phát triển một quy trình nhằm tối đa hóa khả năng phục hồi cho các bên liên quan. FTX Group có những tài sản quý giá chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung, có tổ chức. Tôi muốn đảm bảo với tất cả nhân viên, khách hàng, chủ nợ, nhà thầu, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan khác rằng chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực này với sự cẩn trọng, kỹ lưỡng và minh bạch. Các bên liên quan nên xem lại các tài liệu được lưu giữ trong quá trình tố tụng trong những ngày tới để có thêm thông tin ”.

Sau tin FTX phá sản, Sam từ chức CEO, giá FTT giảm 22% xuống 2,69 USD vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ giá FTX

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *