Samsung sẽ làm việc với Microsoft và Google để ngăn điện thoại thông minh Galaxy bị hack

Rate this post

Các mẫu điện thoại thông minh Galaxy của Samsung hiện bao gồm các biện pháp bảo vệ như Samsung Knox và Secure Folder. Knox là một “cửa hàng” phần cứng chứa thông tin nhạy cảm của người dùng như mã PIN và mật khẩu. Samsung Knox cũng cung cấp Wi-Fi và DNS an toàn và sử dụng các miền đáng tin cậy.

Samsung sẽ hợp tác với Microsoft và Google để ngăn chặn smartphone Galaxy bị hack - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phần mềm gián điệp tinh vi hơn có thể xâm nhập trực tiếp vào thiết bị mà người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Apple gần đây đã giới thiệu chế độ Lockdown cho iPhone, iPad và Mac để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy. Samsung sẽ làm việc với Google và Microsoft để phát triển các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng tương tự trong thời gian tới.

Không rõ liệu Samsung có đang phát triển một tính năng tương tự như chế độ Lockdown của Apple hay không. Trong quá khứ, công ty đã tuyên bố rằng họ đang “tìm cách đưa công nghệ FIDO mới nhất vào các thiết bị càng sớm càng tốt”.

Tiêu chuẩn FIDO mới nhất cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng cùng một dữ liệu đăng nhập (được lưu trữ cục bộ trên thiết bị) trên nhiều nền tảng, bao gồm ChromeOS, Windows và thậm chí cả macOS.

Hy vọng rằng đây sẽ là một tin tích cực đối với nhiều người dùng smartphone Galaxy.

Nguồn: Gizchina

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.