Sân chơi cho các công ty khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain

Rate this post

Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp chia sẻ, sự phát triển đột phá của công nghệ blockchain đã tạo điều kiện cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp nảy mầm. Số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển nhanh, gọi được vốn nhưng hiệu quả chưa cao.

Vườn ươm sẽ tập trung vào việc tìm kiếm và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và blockchain, ươm tạo ý tưởng, định hướng cho các nhà đầu tư Việt Nam về kiến ​​thức và kinh nghiệm công nghệ blockchain. Đây cũng là cầu nối giữa các startup và nhà đầu tư, mang đến cơ hội hợp tác trong giai đoạn đầu với việc hỗ trợ huy động vốn và kết nối quỹ cho các startup và doanh nghiệp đang cần vốn.

Ngô Hoàng Đông, vườn ươm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào 5 yếu tố: nguồn nhân lực, hoạt động kinh doanh, marketing, tài chính và sản phẩm. Đặc biệt, số vốn do startup huy động được sẽ được đưa vào quỹ và có công ty kiểm toán độc lập, giám sát chặt chẽ tiến độ giải ngân để đảm bảo tính minh bạch cho quỹ. Ngoài ra, các startup sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia và cố vấn để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Hiện có khoảng 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã trở thành đối tác chiến lược của Vườn ươm doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp, với dự định rót 3-5 triệu USD trong năm nay cho các startup.

Khởi nghiệp Trẻ: Sân chơi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, thành viên Hội đồng tư vấn Vườn ươm Doanh nhân trẻ.

Tại sự kiện, TS Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc hình thành các vườn ươm là cần thiết, thậm chí là tất yếu trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Kiên cũng chia sẻ, trên thương trường, có một ý tưởng kinh doanh tốt và công nghệ chỉ là một trong những điều kiện để gia nhập thương trường, không phải là yếu tố thành công trên thương trường. Vậy, khởi nghiệp đứng lên như thế nào và với tâm thế nào cần sự hỗ trợ của cơ sở ươm tạo, ban cố vấn.

“Với thời đại kỹ thuật số, tốc độ chuyển đổi kinh tế là không thể tưởng tượng được. Trong hai năm qua của đại dịch, không có chính sách, thương mại điện tử đã đi vào cuộc sống. Trong nền kinh tế, có những lúc phải bùng nổ và phá sản rất lớn. Chúng tôi hy vọng khi có sự bùng nổ, chúng tôi sẽ khuyên các doanh nhân trẻ nên trụ lại nền kinh tế. Startup có thể trao đổi để chúng tôi hiểu được những băn khoăn, khó khăn của các bạn để có thể tư vấn giúp các bạn vượt qua khó khăn ”, anh Kiên chia sẻ.

Trong 5 năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã đạt đến ngưỡng nhất định về vốn (huy động 1,5 tỷ USD vào năm 2021), số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp (3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp), quỹ đầu tư (217 quỹ). / nhà đầu tư tích cực trong và ngoài nước), cơ sở ươm tạo (119 tổ chức, cơ sở ươm tạo) và hoạt động khởi nghiệp (138 trường đại học / cao đẳng có hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp).

Hiện nay, thị trường khởi nghiệp Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, với sự ra đời của một lớp startup mới hoạt động trong lĩnh vực blockchain và metaverse, cần sự hỗ trợ tăng trưởng mới từ các vườn ươm khởi nghiệp.

Vườn ươm Doanh nhân trẻ khởi nghiệp sẽ tập trung tìm kiếm và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và blockchain, ươm tạo ý tưởng, định hướng cho các nhà đầu tư Việt Nam về kinh nghiệm và kiến ​​thức về công nghệ blockchain nói chung. và thị trường Tiền điện tử nói riêng.

Với mục tiêu có 5-10 startup blockchain được hỗ trợ mỗi quý, đây chắc chắn sẽ là nơi ươm mầm và sinh ra những startup blockchain thành công, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, đặc biệt là có khả năng hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain trong khu vực và trên thế giới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.