Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit không có kế hoạch trừng phạt người dùng Nga bất chấp cuộc gọi, báo cáo của MAS – Sàn giao dịch Bitcoin News

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit không có ý định đưa ra các hạn chế đối với các nhà giao dịch Nga, bất chấp lời nhắc nhở gần đây của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) về nghĩa vụ của các nhà cung cấp tiền điện tử về mặt đó. Theo một báo cáo phương tiện truyền thông tiền điện tử, nền tảng đã chia sẻ vị trí của mình trong thư từ với các đối tác.

Bybit được báo cáo thề sẽ ‘Không phân biệt đối xử chống lại người dùng tiền điện tử dựa trên vị trí và hộ chiếu’

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Bybit sẽ không hạn chế người dùng từ Liên bang Nga, mặc dù ngân hàng trung ương của thành phố đã nhắc lại trong tuần này rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử được cấp phép phải tuân thủ các lệnh trừng phạt áp đặt đối với cuộc xâm lược liên tục của Moscow vào Ukraine.

Đáp lại nhiều truy vấn và các ấn phẩm cáo buộc rằng Bybit sẽ không có sẵn ở Nga do các biện pháp do Singapore đưa ra, sàn giao dịch chỉ ra rằng nó có trụ sở chính và đăng ký tại Dubai và nhấn mạnh:

Chúng tôi đã tuyên bố nhiều lần rằng chúng tôi không phân biệt đối xử với người dùng tiền điện tử dựa trên vị trí và hộ chiếu của họ.

Bybit cho biết các hạn chế có thể chỉ ảnh hưởng đến khách hàng ở các khu vực pháp lý không cho phép giao dịch hợp đồng tương lai mà không có giấy phép, như trường hợp của Hoa Kỳ, Singapore và Trung Quốc. Nó đưa ra các nhận xét trong một tin nhắn gửi đến các đối tác được chia sẻ bởi một nguồn trên Tạp chí Getblock và được trích dẫn bởi các trang tin tức tiền điện tử bằng tiếng Nga khác.

Theo báo cáo, Bybit khẳng định thêm rằng nhóm của họ đang làm mọi thứ có thể để cung cấp cho tất cả người dùng quyền truy cập bình đẳng vào nền tảng của họ và đang làm việc để đảm bảo tiền của họ được an toàn và họ có trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Vào thứ Hai, MAS cũng cho biết các nhóm thân Nga đã sử dụng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số để quyên góp hàng triệu đô la tiền điện tử nhằm hỗ trợ nỗ lực quân sự của Nga ở Ukraine, trích dẫn các nghiên cứu được thực hiện bởi các công ty pháp y blockchain Chainalysis và TRM Labs.

Được thành lập vào năm 2018, Bybit hiện cung cấp gần 200 cặp tiền tệ, có khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 900 triệu đô la và hơn 1,6 triệu người dùng, báo cáo lưu ý. Nền tảng này không phải là sàn giao dịch toàn cầu duy nhất phải giải quyết chủ đề trừng phạt Nga.

Nền tảng tiền điện tử xác định lập trường của họ đối với các lệnh trừng phạt của Nga

Vào tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã chỉ ra sự thiếu rõ ràng về việc tuân thủ các hạn chế của EU. Sau khi trước đây chỉ cấm các dịch vụ tài sản tiền điện tử “có giá trị cao” cho người dân và công ty Nga, gói trừng phạt thứ tám của Liên minh đã cấm các công ty châu Âu cung cấp tất cả các dịch vụ ví, tài khoản hoặc lưu ký tiền điện tử cho người Nga.

Trong cuộc họp báo tại Lisbon tuần này, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã mô tả tình hình xung quanh các lệnh trừng phạt của châu Âu là “khó khăn”. Trả lời câu hỏi của Coindesk hỏi liệu sàn giao dịch có tuân theo quyết định của các công ty tiền điện tử khác và hạn chế tài khoản của Nga hay không, CZ thừa nhận rằng ông không có câu trả lời dứt khoát. Ông cũng lưu ý rằng Binance được cấp phép ở các khu vực pháp lý khác nhau và phải tuân thủ các quy định của họ nhưng nhấn mạnh công ty không chống lại bất kỳ người nào.

Vào giữa tháng 10, các nền tảng tiền điện tử được thành lập như Localbitcoins, Blockchain.com và Crypto.com đã bắt đầu tạm dừng các dịch vụ dành cho người Nga, tuân theo các yêu cầu mới nhất của EU như đã thực hiện trước đó bởi nền tảng NFT Dapper Labs. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đưa ra các hạn chế, cấm đăng ký mới trên nền tảng từ Liên bang Nga.

Thẻ trong câu chuyện này

Bybit, Ngân hàng trung ương, Tiền điện tử, tài sản tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Khách hàng, Sàn giao dịch, MAS, cơ quan quản lý tiền tệ, hạn chế, Nga, Nga, người dùng Nga, người Nga, Lệnh trừng phạt, Singapore, người dùng

Bạn có mong đợi các nền tảng tiền điện tử khác tuân thủ các biện pháp trừng phạt đối với người dùng Nga hoặc không áp đặt các hạn chế? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Dennis Diatel

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *