Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini mở rộng sang 5 quốc gia châu Âu khác

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini hôm nay thông báo họ đã mở rộng dịch vụ của mình sang năm quốc gia châu Âu khác, đưa sự hiện diện của mình trên lục địa này đến 12 quốc gia ngay cả khi giá tiền điện tử bị sụt giảm kéo dài.

Các nhà giao dịch tiền điện tử ở Croatia, Síp, Hungary, Romania và Slovenia có thể truy cập hơn 100 loại tiền điện tử có sẵn trên nền tảng do cặp song sinh Winklevoss sáng lập, bao gồm hàng chục DeFi mã thông báo. Nền tảng sẽ chấp nhận euro và bảng Anh.

Các tổ chức tài chính, công ty khởi nghiệp fintech và các tập đoàn khác cũng sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ lưu ký, thanh toán bù trừ, thực hiện giao dịch, khám phá giá và quản lý danh mục đầu tư của Gemini.

“Gemini hiện đã hoạt động tại hơn 65 quốc gia. Mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu là một mục tiêu quan trọng đối với toàn công ty và châu Âu là trung tâm của nỗ lực đó ”, người đứng đầu các hoạt động tại Ireland và EU, Gillian Lynch của Gemini nói. Giải mã.

Việc mở rộng sau khi công ty chuyển sang Đan Mạch, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Czechia, Latvia và Liechtenstein vào tuần trước. Sàn giao dịch đầu tiên đến Châu Âu thông qua Vương quốc Anh vào năm 2020.

Sự ra mắt diễn ra trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm kéo dài, với BitcoinEthereum mòn mỏi ở mức thấp nhất trong năm trong vài tháng qua, theo CoinGecko.

Gemini, lạm phát và MiCA

Việc chấp nhận tiền điện tử ở các quốc gia lân cận EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, đã mạnh mẽ do lạm phát cao, có khả năng đạt được 85,5% ở Thổ Nhĩ Kỳ năm nay. Lạm phát ở EU tương đối được kiềm chế hơn, dao động quanh mức 10%.

Tuy nhiên, sự mở rộng của Gemini có thể báo hiệu sự sẵn sàng phục vụ cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều lựa chọn thay thế hơn, ngay cả khi các nhà quản lý tranh giành để điều chỉnh ngành sau sự sụp đổ của Terra vào đầu năm nay.

Các nhà lập pháp EU tuần này đẩy lùi bỏ phiếu trên dự luật MiCA mang tính bước ngoặt, vốn sẽ đưa ra các yêu cầu dự trữ cho các tổ chức phát hành stablecoin, trong số các điều khoản khác nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Lynch cho biết: “MiCA sẽ cung cấp sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý và khả năng cho các công ty cung cấp dịch vụ trên toàn EU,” bà Lynch cho biết, hoan nghênh sự giám sát chặt chẽ hơn nữa về mặt pháp lý đối với ngành này.

Tuy nhiên, bà chỉ ra các bước và cân nhắc bổ sung cần thực hiện, chẳng hạn như “hài hòa hóa các yêu cầu của AML (chống rửa tiền) giữa các quốc gia thành viên” và “phát triển các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định được xác định trong MiCA.”

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *