Sản phụ chết não được thở máy vẫn sinh con khỏe mạnh

Rate this post


Dù những sản phụ này bị chết não nhưng thai nhi vẫn được bác sĩ cưu mang trong bụng mẹ cho đến khi chào đời khỏe mạnh.

Mẹ chết não hơn 4 tháng nhưng vẫn sinh được 2 con khỏe mạnh

Đó là Frankielen da Silva Zampoli Padilha, 21 tuổi chết não vào tháng 10/2016 do đột quỵ. Cô mang song thai nên các bác sĩ quyết định tiếp tục duy trì sự sống cho bệnh nhân. Sau 123 ngày chết não, người phụ nữ Brazil này đã hạ sinh 2 em bé bằng phương pháp mổ lấy thai.

Chồng của Frankielen, Muriel Padilha, cho biết năm ngoái anh đang đi làm thì nhận được cuộc gọi từ vợ nhờ giúp đỡ. Về nhà, Padilha thấy vợ run rẩy, khóc lóc, chóng mặt, nôn mửa vì đau đầu.

Sản phụ chết não, sống trên máy thở vẫn kiên cường sinh con khỏe mạnh - 1

Cặp song sinh Ana Vitoria và Asaph chào đời 4 tháng sau khi mẹ của họ qua đời vì chết não.

“Trên đường đến phòng cấp cứu, cô ấy nói với tôi rằng hãy chuẩn bị tinh thần cho việc cô ấy sẽ không trở về nhà nữa”, Padilha nói. “Đó là những lời cuối cùng của cô ấy, và cũng là lần cuối cùng tôi nhìn thấy cô ấy còn sống.”

Tại bệnh viện Nosso Senhora do Rocio, các bác sĩ xác định Frankielen đã chết não và nhiều khả năng hai em bé trong bụng mẹ đã không thể sống sót. Tuy nhiên, tình hình của cặp song sinh dần chuyển biến tích cực.

Tiến sĩ Dalton Rivabem, Trưởng khoa Thần kinh của Bệnh viện Nosso Senhora do Rocio, cho biết: “Các cơ quan nội tạng của Frankielen vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường. Các thai nhi đang lớn lên từng ngày”.

Sản phụ chết não sống thở máy vẫn kiên trì sinh con khỏe mạnh - 2

Frankielen và vợ bên con gái đầu lòng.

Sản phụ chết não, sống trên máy thở vẫn kiên cường sinh con khỏe mạnh - 3

Padilha om con.

Để đảm bảo cơ thể mẹ không ngừng hoạt động, đội ngũ y tế theo dõi, tiêm thuốc và đo huyết áp, lưu lượng máu hàng ngày. Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, sau 7 tháng trong bụng người mẹ chết não, cặp song sinh đã chào đời an toàn. Hai em bé được đặt tên là Ana Vitoria và Asaph lần lượt nặng 1,4 kg và 1,3 kg. Tất cả mọi người, kể cả bác sĩ Rivabem đều không giấu được nước mắt.

Mẹ bị đột quỵ chết não cách đây 3 tháng nhưng vẫn sinh con khỏe mạnh

Một thai phụ 31 tuổi người Hungary được đưa đến bệnh viện Đại học Debrecen trong tình trạng chết não do đột quỵ. Khi đó, cô mang thai được 15 tuần, thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh.

Để giữ thai nhi lâu nhất có thể trong bụng mẹ, các bác sĩ đã cố gắng duy trì sự sống cho sản phụ bằng nhiều trang thiết bị hiện đại. Các bác sĩ đã phải rất vất vả để tránh cho sản phụ bị nhiễm trùng, lở loét bên trong do nằm liệt giường trong thời gian dài.

Đến tuần thứ 27, khi tuần hoàn của mẹ không ổn định, chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ không thể tiếp tục nuôi dưỡng thai nhi, tử cung cũng không còn an toàn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. bé nặng 0,5 kg.

Thai phụ chết não thở máy vẫn can đảm sinh con khỏe mạnh - 4

Em bé vẫn phát triển tốt 3 tháng sau khi mẹ bị chết não.

Mẹ của em bé này đã qua đời 2 ngày sau khi thiết bị hỗ trợ sự sống ngừng hoạt động. Gan, thận, tuyến tụy và tim của cô đã được hiến tặng cho một người đang chờ ghép.

Sau một thời gian được chăm sóc, cháu bé đã được xuất viện và hiện vẫn đang phát triển tốt. Hiện tại bé vẫn chưa có biểu hiện gì liên quan đến sinh non dù vẫn được theo dõi liên tục. Gia đình của em bé không muốn công khai tên của đứa trẻ và người mẹ đã qua đời.

Mẹ sốt xuất huyết chết não gần 4 tháng nhưng vẫn sinh con trai khỏe mạnh

Ngày 7/6/2016, một người mẹ bị chết não 4 tháng ở Bồ Đào Nha đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ.

Bệnh viện Lisbon, nơi thực hiện ca phẫu thuật, thông báo một bé trai sơ sinh khỏe mạnh nặng 2,35kg chào đời ở tuần thứ 32 của thai kỳ mà không có bất kỳ biến chứng nào.

Được biết, cách đây gần 4 tháng, mẹ cháu bé được kết luận chết não do xuất huyết não. Xác định thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, các bác sĩ và gia đình quyết định dưỡng thai để cháu bé chào đời.

Đây cũng là trường hợp thai nhi được nuôi dưỡng lâu nhất trong cơ thể người mẹ chết não ở Bồ Đào Nha tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nhung-thai-phu-bi-chet-nao-song-nho-tho-may-van-kien-cuong …

Sản phụ 30 tuần bị tai nạn giao thông suýt chết não, bác sĩ cứu sống cả mẹ con

Để cứu mẹ con sản phụ, các bác sĩ đã tiến hành đồng thời phẫu thuật não và mổ lấy thai. May mắn thay, ca phẫu thuật thành công, mẹ con chị Cúc thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo Thảo Nguyên Tổng hợp (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *