Sáng nay Doanh nhân viết và viết về Doanh nhân tọa đàm

Rate this post

Sáng nay Doanh nhân viết và viết về Doanh nhân tọa đàm

Đây là sự kiện tiếp nối các hoạt động của Tuần lễ Doanh nhân và Sách do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn khởi xướng và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thường niên từ năm 2020. Tọa đàm “Doanh nhân viết và viết về doanh nhân” cũng là hoạt động đầu tiên trong chương trình Gặp gỡ tháng 10 với chủ đề “Con đường ta đi”, hướng tới kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022.

Ông Trần Hoàng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, trên thế giới, những người thành đạt thường có thói quen đọc sách. Từ việc đọc sách, các doanh nhân nổi tiếng trên thế giới cũng rất tích cực viết sách để chia sẻ những bài học thành công và thất bại trên thương trường. Trên các kệ sách trên khắp thế giới, không khó để tìm thấy những cuốn tự truyện, hay những cuốn sách có nội dung chia sẻ bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt, những tỷ phú hay chính trị gia lỗi lạc. như: Bill Gates, Steve Jobs, Donald Trump, Robert Kiyosaki, Bill Clinton … Tuy nhiên, ở Việt Nam, sách viết về doanh nhân và về doanh nhân còn rất khiêm tốn.

Nhằm khuyến khích sự lan tỏa văn hóa đọc và viết trong giới doanh nhân và cộng đồng, trong thời gian qua, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động như: Ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam, thực hiện chuỗi Talkshow Cuốn sách Cuộc đời. … Tiếp nối các hoạt động trên, buổi tọa đàm “Doanh nhân viết và viết về Doanh nhân” nhằm thúc đẩy việc viết sách của các doanh nhân và hy vọng sẽ có thêm nhiều tác giả. Các bài báo viết về doanh nhân thực sự thu hút và hấp dẫn công chúng và đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp.

Mỗi doanh nhân thành đạt đều có một cuốn sách trên tủ đầu giường của mình để tìm ra hướng kinh doanh và điều hành một công ty. Khi doanh nhân viết sách và chia sẻ kinh nghiệm, triết lý kinh doanh đến cộng đồng có ý nghĩa động viên và truyền cảm hứng rất lớn đến các bạn trẻ, đặc biệt là những người đang trong quá trình lập nghiệp. bản thân, sự nghiệp. Giúp họ rút ngắn hành trình đến với thành công ”. Ông Trần Hoàng khẳng định.

Bà Trịnh Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM nhận xét về tình hình văn học hiện nay có ít tác phẩm viết về đề tài doanh nhân, doanh nghiệp, sách hay về doanh nghiệp, doanh nhân thì hiếm. . Vì vậy, bà Ngân mong rằng, thông qua buổi tọa đàm sẽ có nhiều tác phẩm giá trị giúp bạn đọc khám phá thêm nhiều điều về thế giới kinh doanh. Bên cạnh đó, bà Ngân cũng mong muốn những tác phẩm viết về đề tài kinh doanh dưới ngòi bút của các nhà văn sẽ trở nên có giá trị nghệ thuật và hấp dẫn công chúng.

Sách là kho tàng trí tuệ của nhân loại, kho tàng đó sẽ càng quý giá hơn khi những doanh nhân thành đạt và những con người viết về mình bởi nó chứa đựng tất cả những suy nghĩ, tầm nhìn, chiến lược và ý chí. , bài học kinh nghiệm, thất bại, thành công “ – bà Trịnh Bích Ngân nhấn mạnh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *