Sau 6 lần lọc ảo, khi nào các trường đại học công bố điểm chuẩn?

Rate this post

Quy trình 6 bộ lọc ảo của Bộ

Từ ngày 10/9, Bộ GD & ĐT đã tiến hành lọc ảo trên toàn quốc. Đến 2h ngày 10/9, Bộ GD & ĐT trả kết quả xử lý yêu cầu lần đầu, các trường tải kết quả xử lý yêu cầu lần đầu. Việc lọc ảo đã được Bộ thực hiện 6 lần.

Từ hôm nay, 11/09 đến 15/09, sẽ có thêm 5 lần xử lý yêu cầu tương tự với quy trình hàng ngày giống như lần 1.

Trước 5 giờ ngày 17-9, các trường nhập điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển vào hệ thống; xét và công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD & ĐT quy định thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng trong các phương thức xét tuyển vào hệ thống tuyển sinh chung để lọc. ảo.

Sau 6 lần lọc ảo, các trường đại học công bố điểm chuẩn khi nào?  - Ảnh 1

Trong khi đó, những năm trước, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào hệ phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GD & ĐT, năm nay hệ thống lọc ảo được nâng cấp nhằm đáp ứng những thay đổi trong quy chế, quy định về tuyển sinh, từ đó thuận tiện cho thí sinh trong việc đăng ký, kiểm tra và nộp lệ phí. Nhận vào.

Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu tuyển sinh để xem xét, xử lý yêu cầu tuyển sinh với tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống; đồng thời cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển để các trường xác nhận nhập học.

Theo quy chế, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung xử lý hồ sơ xét tuyển, chỉ lọc những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác trong danh sách trúng tuyển nguyện vọng 1 mà trường dự kiến ​​nhận. được gửi đến hệ thống.

Bộ cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh cuối cùng được hệ thống xử lý hồ sơ gửi về trường (trên cơ sở danh sách thí sinh đã nhập học tại trường). kết quả xét tuyển do trường tải lên hệ thống), không điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

PGS.TS. Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD & ĐT cho biết, giải pháp xây dựng hệ thống xử lý hồ sơ, xác nhận xét tuyển trực tuyến chung và lọc ảo là giải pháp kỹ thuật hữu hiệu. hiệu quả nhất theo hướng đảm bảo công bằng với thí sinh, bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo và minh bạch với xã hội. Về mặt kỹ thuật hầu như không phức tạp hơn những năm trước.

Điểm chuẩn sẽ được công bố trước ngày 17 tháng 9

Cùng với quy trình lọc ảo của Bộ GD-ĐT, hai tổ hợp lọc ảo của các trường miền Nam và miền Bắc cũng chạy song song. Năm nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục là đơn vị hỗ trợ kỹ thuật của nhóm trường phía Bắc. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đăng cai tổ chức nhóm lọc ảo của các trường đại học phía Nam.

Theo đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhóm lọc ảo miền Bắc năm nay có sự tham gia của 58 trường, tăng 4 trường so với năm 2021. Nhóm sẽ chạy 11 bộ lọc ảo luân phiên với 6 bộ lọc ảo theo Bộ. Giao dục va đao tạo.

Quy trình xét tuyển và lọc ảo ở hai nhóm trường phía Bắc và phía Nam gồm các bước như: Rà soát phương thức xét tuyển, hệ số xét tuyển, sơ tuyển và đối chiếu điều kiện; lựa chọn phương thức tuyển toàn quốc hoặc tuyển theo nhóm; Chạy phần mềm để thực hiện quá trình lựa chọn từng phương pháp….

Sau quá trình lọc ảo, các trường sẽ tính toán thí sinh ảo trong tổ hợp xét tuyển chung và ngoài tổ hợp điều chỉnh điểm chuẩn để xuất kết quả xét tuyển nguyện vọng và nhập vào hệ thống đối với tổ hợp lọc ảo đầu tiên.

Sau lần lọc ảo đầu tiên, kết quả được đưa vào luồng lọc ảo của Bộ GD & ĐT. Thông qua từng bộ lọc ảo của Bộ, từng trường sẽ lấy kết quả phân tích, rà soát,… xuất kết quả xét tuyển nguyện vọng và nhập vào hệ thống để thực hiện lọc ảo tiếp theo. Cả 11 trường lọc ảo của các trường phía Bắc đều tuân theo quy trình này.

Sau quá trình lọc ảo trên, điểm chuẩn các trường đại học năm 2022 sẽ được công bố cho thí sinh. Theo phương án được Bộ GD & ĐT công bố, trước 5h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo sẽ công bố chỉ tiêu xét tuyển và kết quả tuyển sinh năm 2022. Trước 5 giờ ngày 30-9, tất cả thí sinh trúng tuyển phải Xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến lần đầu trên hệ thống.

Đại diện các trường đại học cho biết, điểm chuẩn dự kiến ​​sẽ được công bố trong 3 ngày 15, 16 và 17/9.

Trao đổi với phóng viên ngày 11/9, TS Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Thủy Lợi cho biết, kết quả lọc ảo đầu tiên ngày hôm qua chưa nói lên điều gì. Hiện tại trường đang thực hiện xử lý dữ liệu.

Sau ngày lọc ảo đầu tiên, TS Trần Khắc Thạc kỳ vọng điểm chuẩn của một số ngành có thể tăng từ 1 điểm trở lên. Trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2022 sớm nhất vào ngày 15/9.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *