Sau khi ra mắt Djed Stablecoin, Cardano (ADA) hoạt động tốt hơn

Rate this post

Sau khi ra mắt stablecoin Djed của Cardano, các nhà đầu tư ADA đang thể hiện tâm lý lạc quan về Cardano.

Djed là một stablecoin dựa trên khái niệm thuật toán, được đề xuất bởi Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano. Nhóm mạng Coti đã phát triển stablecoin này. Vào ngày 31 tháng 2 năm 2023, Djed đã phát trực tiếp trên mạng chính Cardano. Một mặt, Djed được hỗ trợ bởi các giá trị thế chấp quá mức và mặt khác, nó sẽ thực hiện thay mặt cho một khái niệm thuật toán nhưng điều đó sẽ không giống với stablecoin TerraUSD đã thất bại, đã sụp đổ nặng nề vào tháng 5 năm 2022 trong tình huống bán chịu áp lực cao.

Sau khi ra mắt Djed stablecoin của Cardano, giá của ADA, một đồng tiền gốc trên mạng Cardano, đã tăng nhanh chóng. Giá giao dịch hiện tại của đồng xu ADA là $0,4067 và giá này cao hơn 5,04% so với giá giao dịch trong 24 giờ qua.

Sau khi ra mắt stablecoin Djed, Cardano (ADA) vượt trội hơn 1

Giá giao dịch ADA cao hơn 60% trong 30 ngày qua của giá giao dịch, đây là mức tăng rất lớn trong số các tài sản tiền điện tử được giao dịch hàng đầu.
Ở đây, việc tăng giá của đồng xu ADA cũng có thể là một phần của việc tăng lượng nắm giữ đồng xu ADA đằng sau dự trữ stablecoin Djed. Tại thời điểm viết bài này, 27 triệu ADA đang hỗ trợ giá trị tài sản thế chấp đằng sau Djed.

Theo quan điểm của các chuyên gia, Djed sẽ giúp các nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano chống lại nhiều thách thức và cũng để thu hút các dự án tài chính tiền điện tử mới và các nhà giao dịch tiền điện tử.

Cardano so với Solana

Ban đầu, Cardano được Charles Hoskinson ra mắt với tư cách là đối thủ của chuỗi khối Ethereum nhưng cho đến ngày nay, chuỗi khối Polygon & Solana đang là đối thủ hàng đầu của chuỗi khối Ethereum.
Đặc biệt, mạng Solana có khả năng mở rộng cao nhờ giao thức Proof-of-history (PoH) duy nhất của nó.

Các nhà phát triển Cardano cũng nhằm mục đích giới thiệu khả năng mở rộng gấp 10 lần so với Solana, tương đương với 1 triệu TPS. Thông qua giao thức Hydra, Cardano Devs sẽ làm cho chuỗi khối Cardano có khả năng mở rộng hơn trên mạng Solana nhưng chắc chắn sẽ mất cả năm.

Đọc thêm: Jim Cramer tuyên bố Tiền điện tử đang được bơm vì mức độ thao túng cao

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *