Sau Rockstar, một công ty Take-Two khác cũng bị hack

Rate this post

Những ngày vừa qua có thể nói là khoảng thời gian đầy sóng gió đối với Take-Two, khi mà vụ hack của hãng game Rockstar vẫn chưa hạ nhiệt thì đã đến lúc 2K Games.

Trên tài khoản Twitter chính thức, 2K Games giải thích rằng nền tảng hỗ trợ của họ đã bị tấn công và tin tặc đã giành được quyền truy cập vào một loạt email của khách hàng.

2K Games cho biết:

Bên thứ ba đã truy cập bất hợp pháp vào thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp của chúng tôi để vào nền tảng trợ giúp mà 2K sử dụng để cung cấp hỗ trợ khách hàng.

Bên trái phép đã liên hệ với một số người chơi, bằng cách gửi email có chứa liên kết độc hại. Vui lòng không mở bất kỳ email nào hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào bạn nhận được từ tài khoản hỗ trợ 2K Games

Đây là một sự cố khá tai hại đối với công ty con Take-Two. Thông thường, khi phát hiện xâm nhập mạng, các công ty có thể sớm xác định xem danh sách tài khoản email đã được truy cập hay chưa. Sau đó, họ có thể đảm bảo rằng mật khẩu email và thông tin tài khoản ngân hàng không bị đánh cắp, cũng như các thông tin quan trọng khác.

Nhưng trong trường hợp này, kẻ tấn công đã sử dụng hệ thống của 2K để liên hệ với khách hàng từ tài khoản chính thức và như vậy, vượt qua mọi bộ lọc thư rác thông thường và yếu tố cảnh giác của người dùng.

2K đã ngoại tuyến trong khi cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra, đó là một bất lợi lớn, đặc biệt là khi NBA 2K23 phát hành trong tuần này.

Lấy hai

Đối với những người có thể đã bị lừa trực tuyến, 2K khuyến cáo mọi người nên đặt lại tất cả mật khẩu, bật xác thực đa yếu tố (nhưng tránh xác minh dựa trên tin nhắn văn bản), cài đặt phần mềm chống vi-rút và cài đặt phần mềm chống vi-rút. – Rút tiền và kiểm tra cài đặt tài khoản email của bạn xem có bất kỳ thay đổi nào không.

Có vẻ như rất nhiều email lừa đảo được ký tên bởi “Shikhar A” và chứa các liên kết đến tệp .zip, được ngụy trang dưới dạng phiên bản mới của 2K Launcher.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *