Sau vinh quang của hai chị em triệu phú tự thân từ Tiktok

Rate this post

Hai chị em nhà D’Amelio xuất thân trong một gia đình không có truyền thống showbiz, không xuất thân là triệu phú ở ngoại ô Connecticut. Từ những cô gái tuổi teen vô danh, Charli và chị gái Dixie D’Amelio đã “vụt sáng” thành những ngôi sao triệu fan trên nền tảng Tiktok. Thành công này giúp hai cô gái có thu nhập “cực khủng” và trở thành triệu phú tự thân. Hiện tại, chị em nhà D’Amelio tiếp tục khai trương công việc kinh doanh mới và xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình.

“Chúng tôi biết không có gì tồn tại mãi mãi. Vì vậy, chúng tôi cố gắng làm nhiều nhất có thể và tận hưởng khoảng thời gian này ”, Charli D’Amelio chia sẻ.

Charli bắt đầu sự nghiệp chơi tiktoker của mình vào năm 2019 với các video nhảy và hát nhép kết hợp quay phim tại nhà. Cô được mệnh danh là “nữ hoàng tiktok” khi sở hữu hơn 145 triệu lượt theo dõi. Năm ngoái, cô gái 18 tuổi này kiếm được 17,5 triệu USD – cao nhất trên nền tảng Tiktok, theo Forbes. Dixie D’Amelio, chị gái của Charli cũng không kém xa khi đạt 61 triệu người theo dõi và thu nhập ước tính 10 triệu USD. Cha mẹ của hai cô gái, Heidi và Marc, cũng tham gia vào các video sáng tạo nội dung để hỗ trợ các hoạt động của con gái họ.

Sau ánh hào quang của hai chị em triệu phú tự thân từ Tiktok - Ảnh 1.

Hai chị em nhà Charli nổi tiếng với những video nhảy nhép và hát nhép được quay tại nhà. Ảnh: ComplicationCrew

Gia đình D’Amelios đã thu hút các tên tuổi lớn như Amazon, Hollister, Dunkin, Prada chi khoảng 250.000 USD cho mỗi bài đăng quảng cáo. Một cuốn sách dành cho người hạng A cũng tiết lộ rằng hai chị em đang giao dịch ảnh hưởng để lấy vốn chủ sở hữu, nhận cổ phần sở hữu trong một số công ty, bao gồm cả Lightricks, một công ty phần mềm tạo nội dung. trị giá 1,8 tỷ đô la. Hai cô gái cũng đặt cược vào các công ty mới thông qua quỹ VC giai đoạn đầu 444 Capital trị giá 25 triệu đô la.

Hai chị em càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi tham gia chương trình thực tế “The D’Amelio Show” được phát sóng trên Hulu. Giờ đây, gia đình này đang tung ra D’Amelio Brands để bán sản phẩm và kiếm tiền từ bản quyền hình ảnh. Công ty được đầu tư 6 triệu USD từ tỷ phú Michael Rubin và doanh nhân Richard Rosenblatt (Demand Media, Autograph).

Gia đình D’Amelios đã trở thành phiên bản lý tưởng cho các gia đình Mỹ trong thời đại truyền thông xã hội với tiêu chí: thành đạt, hấp dẫn, khỏe mạnh. Sức ảnh hưởng và xu hướng của những người trẻ tuổi đã giúp họ có được vị trí cao trong danh sách Những người sáng tạo hàng đầu thế giới. Forbes – có 50 gương mặt đang cách mạng hóa lĩnh vực giải trí và quảng cáo trong kỷ nguyên công nghệ, với độ tuổi trung bình là 31.

Sau ánh hào quang của hai chị em triệu phú tự thân từ Tiktok - Ảnh 2.

Charli và Dixie – xếp thứ 2 và 21 trong danh sách Những người sáng tạo hàng đầu của Forbes. Ảnh: Social Tourist

Không giống như những người nổi tiếng đi trước, thế hệ người sáng tạo nội dung mới đang xóa nhòa ranh giới giữa cuộc sống và công việc. Charli và Dixie – thứ 2 và 21 trong danh sách Những người sáng tạo hàng đầu theo Forbes – là hình ảnh thu nhỏ của một thế hệ doanh nhân đã khai thác phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng để quảng cáo sản phẩm và thu hút khách hàng.

Vickie Segar, chủ sở hữu của Village Marketing, công ty điều phối KOLs cho các thương hiệu lớn như Netflix và Equinox, cho biết: “Có những KOL có ảnh hưởng đến các KOL khác, như Charli và toàn bộ nhóm D. ‘Amelio’. “Bất cứ điều gì họ làm đều có ‘tác động nhỏ’ đến KOLs, khách hàng và những người bình thường khác. Đó là một vị trí cực kỳ quyền lực mà chỉ một số ít có được. Kim Kardashian cũng nằm trong nhóm này. “

Tuy nhiên, con đường để có được “sức mạnh vô hình” đáng mơ ước ấy đầy khó khăn và đánh đổi. Khi cuộc sống của các thiếu nữ nhà D’Amelios trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội thì họ cũng phải nhận không ít “gạch đá” từ dư luận. Nhiều người đã xem “mọi thứ” của hai chị em và chỉ trích mọi thứ từ cách họ đập trứng cho đến cách ăn mặc tại lễ trao giải Video Music.

“Chúng tôi luôn sống một cuộc sống quan tâm đến cách mọi người nhìn nhận về chúng tôi. Tôi đi bộ có đúng không? Nói chuyện có” buồn cười “không? Ăn mặc có đẹp không?”, Charli chia sẻ trong một tập của D ‘Amelio Show. “Hàng triệu người theo dõi mọi bước đi của bạn, hàng triệu người sẵn sàng xé xác bạn mỗi giây bằng lời nói. Đó là nỗi kinh hoàng thường xuyên của tôi. “

Sự khủng bố đó đã cướp đi khái niệm về sự riêng tư và không gian cá nhân của D’Amelio. Hơn nữa, hàng ngày hai cô gái phải nhận rất nhiều cuộc điện thoại nặc danh. “Tôi nhấc máy và chỉ nghe và họ nói: ‘Trả lời tôi đi, sao anh không nói gì? Và sau đó họ chửi rủa tôi “, Dixie kể Forbes. “Nhà tôi ở Connecticut, trong những ngày đầu của Covid, ngày nào cũng có người gõ cửa nhà tôi.”

D’Amelios phải đối mặt với một nghịch lý kinh hoàng vì họ vừa là ngôi sao vừa là đạo cụ của một thương hiệu cá nhân mà họ có rất ít quyền quản lý hoặc kiểm soát. “Mọi thứ trở nên khó khăn hơn mỗi ngày. Tôi kiệt quệ về thể chất và tinh thần với mọi thứ – công việc, cuộc sống cá nhân, những bình luận ác ý, trường học, nội dung sáng tạo, cuộc họp, cuộc phỏng vấn.” Charli D’Amelio vừa nói vừa nức nở bên Hulu. Nhiều trách nhiệm đang đặt lên vai tôi. “

Tuy nhiên, đối với D’Amelios, thu nhập mà cô nhận được rất xứng đáng với áp lực, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Trong thế giới đầy biến động của mạng xã hội, nơi sự nổi tiếng phụ thuộc vào các thuật toán truyền thông bí ẩn, vào khán giả, sự nghiệp của các ngôi sao có thể “vụt sáng” và “vụt tắt” chỉ trong vài phút. chớp mắt.

Ông Marc D’Amelio nói: “Tôi luôn đấu tranh trong suy nghĩ, hãy đảm bảo rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức, để nếu điều này kết thúc vào ngày mai, hoặc bạn không muốn làm nữa, bạn đã đã hiểu. nền tảng để làm bất cứ điều gì bạn muốn trong tương lai. “

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *