Sawao Yamanaka – Tất cả Anime

Rate this post

28 tháng một, 2023
·

0 bình luận

của Andrew Osmond.

Vì lợi ích của những độc giả đã khám phá ra ban nhạc của bạn, những chiếc gối, qua âm nhạc trên FLCLbạn đặc biệt giới thiệu album gối nào để hiểu âm nhạc của bạn đã thay đổi và phát triển như thế nào trong những năm qua?

Còn về album hay nhất của chúng tôi thì sao? thằng ngu trên hành tinh? Tôi nghĩ rằng đó có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Bạn bao nhiêu tuổi khi biết mình muốn trở thành ca sĩ nhạc rock? Bạn có nhớ khoảnh khắc cụ thể khi bạn quyết định đó là điều bạn muốn trở thành không?

Tôi say mê nhạc rock khi tôi 13 tuổi. Lúc đầu, tôi muốn trở thành một nghệ sĩ guitar, nhưng khi tôi thành lập một ban nhạc năm 16 tuổi, giọng ca chính hầu như không xuất hiện trong các buổi tập, vì vậy tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành một nghệ sĩ guitar kiêm ca sĩ.

Tôi thích những con rối xuất hiện với tư cách khách mời trong video ca nhạc “Ride on Shooting Star.” Ý tưởng đó đến từ đâu?

Tôi có thói quen tưởng tượng ra những ý tưởng về ảnh bìa hoặc video âm nhạc và chúng tôi sẽ cố gắng phân phối những ý tưởng này trong công việc của mình. Chúng tôi hiếm khi có ngân sách nên tôi luôn ý thức làm thế nào để tạo ra tác động lớn nhất bất chấp những hạn chế.

Một số báo cáo cho rằng cái tên “những chiếc gối” được lấy từ một album tổng hợp độc lập của Anh có tên “Gối và những lời cầu nguyện”. Điều này có đúng không, hay cái tên này được lấy vì một lý do khác?

Đúng rồi. Đĩa nhựa được treo trên tường nhà nghệ sĩ guitar Manabe của chúng tôi, và bằng cách nào đó, chúng tôi đã quyết định chọn cái tên đó. Tôi không thực sự là một fan hâm mộ của cái tên vào thời điểm đó.

Tôi đã đọc rằng bạn đã thu âm album thứ hai của mình ở Anh vào những năm 1990; tuy nhiên, bạn cũng đã nói rằng những buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của bạn ở Anh không được đón nhận nồng nhiệt. Bạn có thể nói thêm về lý do tại sao bạn đến Anh lần đầu tiên không, và ấn tượng của bạn về đất nước này vào những năm 1990 là gì?

Nếu tôi nhớ không lầm thì việc thu âm được thực hiện vào năm 1992 và buổi trình diễn trực tiếp là vào năm 1997. Những ngày đầu, gối chịu ảnh hưởng của các ban nhạc Anh như The Smiths và The Stone Roses. Ngoài ra, trong những ngày đầu đó, Ueda là trưởng nhóm. Anh ấy đã rời ban nhạc kể từ đó, nhưng vào thời điểm đó, các hoạt động của ban nhạc đều do anh ấy quyết định. Tôi không nói được tiếng Anh nên tôi đã ở trong phòng thu mà không có nhiều giao tiếp, vì vậy tôi không thể nói rằng trải nghiệm này đã để lại ấn tượng tích cực đối với tôi. Mặc dù vậy, tôi nhớ đã mua rất nhiều quần áo cũ.

Được biết, bạn đã từ chối lời đề nghị mở Oasis ở Nhật Bản, vì vậy bạn có thể nói rằng bạn làm từ chối lời đề nghị đó. Điều đó có đúng không, và Oasis có phản ứng gì không?

Bản thân Oasis không thực sự tham gia vào quá trình này. Nếu họ trực tiếp hỏi chúng tôi, tất nhiên chúng tôi sẽ chớp lấy cơ hội. Thay vào đó, nó đến từ người tổ chức sự kiện, người muốn có một ban nhạc Nhật Bản mở màn cho họ trong chuyến lưu diễn Nhật Bản của họ. Những người hâm mộ Nhật Bản của các ban nhạc nước ngoài không chú ý nhiều đến các ban nhạc Nhật Bản vì một số lý do, vì vậy chúng tôi không cảm thấy họ sẽ là những chương trình thú vị để thực hiện.

những chiếc gối trước đây đã nói rằng họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhạc pop Anh. Bây giờ điều đó có còn đúng không, hay ban nhạc đã bỏ lại ảnh hưởng của Anh?

Tôi đoán điều đó đúng với quá khứ. Nó đã ăn sâu vào chúng ta… Tôi là một người hâm mộ nhạc alternative rock của Mỹ từ khoảng năm 1998, tôi nghĩ mình là một người hâm mộ thể loại đó nhiều hơn. Tôi luôn yêu thích nhạc rock and roll đơn giản.

Khi bạn nghe nhạc, bạn thích nghe nó trên đĩa nhựa hơn hay bạn thích các định dạng khác?

Tôi nghe bằng iPod Classic của mình.

Bạn có thể tìm thấy nhạc từ những chiếc gối trên nhạc phim FLCL, có sẵn từ Anime Limited.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *