Sberbank chuẩn bị ra mắt nền tảng tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum – Tin tức Defi Bitcoin

Rate this post

Một báo cáo gần đây nêu chi tiết rằng tổ chức tài chính lớn nhất của Nga, Sberbank, có kế hoạch ra mắt nền tảng tài chính phi tập trung (defi) vào tháng 5. Konstantin Klimenko, giám đốc sản phẩm của phòng thí nghiệm blockchain của Sberbank, cho biết thử nghiệm mở sẽ bắt đầu vào tháng Ba.

Nền tảng Defi của Sberbank để kích hoạt các hoạt động thương mại quy mô lớn

Theo một báo cáo được công bố bởi hãng tin Interfax, công ty dịch vụ tài chính nhà nước Sberbank, có trụ sở tại Moscow, có kế hoạch tung ra một ứng dụng tài chính phi tập trung (defi). Theo Konstantin Klimenko, giám đốc sản phẩm phòng thí nghiệm chuỗi khối của Sberbank, nền tảng này hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta kín.

Klimenko nói: “Chúng tôi đã đặt ra cho mình một mục tiêu lớn – đưa hệ sinh thái thách thức của Nga trở thành số một. “Mạng của chúng tôi hiện đang hoạt động ở định dạng thử nghiệm beta kín… Nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo và nó sẽ không còn là thử nghiệm beta nữa mà là thử nghiệm mở,” giám đốc phòng thí nghiệm chuỗi khối của Sberbank cho biết thêm.

Nền tảng này sẽ dựa trên Ethereum, sẽ hoạt động với ví Web3 Metamask. Nhóm của Sberbank đặt mục tiêu công khai nó vào cuối tháng 4 và hy vọng nó sẽ cho phép các hoạt động thương mại quy mô lớn. Vào tháng 6 năm 2022, gã khổng lồ dịch vụ tài chính và ngân hàng của Nga đã tiến hành chuyển tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng của mình và đã được Ngân hàng Trung ương Nga chấp thuận. Vào tháng 9, Sberbank đã thông báo rằng nền tảng của họ cũng sẽ cho phép đúc mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Bên cạnh Ngân hàng Nga, Sberbank là tổ chức tài chính lớn nhất của Nga với tài sản được quản lý (AUM) trị giá 559 tỷ USD tính đến năm 2021. Ngân hàng này cũng dẫn đầu trong ngành thanh toán thẻ ở Liên bang Nga, chiếm hơn 61% thị trường . Vào tháng 1 năm 2022, công ty ngân hàng Nga đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi blockchain (ETF) đầu tiên của Nga. Sberbank, các thành viên điều hành và các công ty con của nó đã là những người hâm mộ công nghệ blockchain kể từ năm 2015.

Bạn nghĩ gì về mục tiêu của Sberbank là biến hệ sinh thái thách thức của Nga trở thành số một? Để lại dòng suy nghĩ của bạn bằng những dòng bình luận phía dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Biên tập ảnh tín dụng: Fotokon / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *