SBF bị hạn chế sử dụng Signal, giao tiếp với nhân viên FTX

Rate this post

Thẩm phán liên bang Lewis Kaplan đã áp đặt các hạn chế giao tiếp đối với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, như đã thấy trong hồ sơ tòa án ngày 1 tháng Hai.

Phán quyết áp đặt hai hạn chế. Đầu tiên, Bankman-Fried sẽ bị cấm sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa và tự xóa, bao gồm Signal ⁠— một ứng dụng nhắn tin phổ biến mà trước đây anh ấy đã sử dụng để liên hệ với các cộng sự.

Thứ hai, Bankman-Fried sẽ bị cấm liên lạc với các nhân viên hiện tại và trước đây của FTX và Alameda Research trừ khi những cá nhân đó được miễn trừ, là thành viên gia đình trực tiếp của anh ta hoặc trừ khi anh ta có mặt luật sư.

Các công tố viên chính phủ đã cố gắng yêu cầu thẩm phán áp đặt các điều kiện đó đối với Bankman-Fried kể từ ngày 27 tháng 1. Các công tố viên sau đó đã đệ trình các tài liệu chứa các cuộc trò chuyện cố gắng của Bankman-Fried với một nhân chứng (được cho là luật sư chung của FTX Hoa Kỳ, Ryne Miller) và với Giám đốc điều hành thay thế FTX John Ray III.

Các công tố viên khẳng định rằng Bankman-Fried đã liên lạc với những cá nhân đó nhằm cố gắng tác động đến lời khai của họ. Mặt khác, Bankman-Fried đã gợi ý rằng các cuộc trò chuyện đã cố gắng của anh ta có liên quan đến vụ phá sản riêng của FTX.

Kaplan cho biết hôm nay rằng lời giải thích “lành tính” của Bankman-Fried “trên cơ sở sơ bộ, không có vẻ là một cách đọc thuyết phục.” Kaplan lưu ý rằng Bankman-Fried đã mô tả việc sửa chữa một mối quan hệ cá nhân rõ ràng trong các tin nhắn của anh ấy.

Thẩm phán cũng lưu ý rằng khi Bankman-Fried đứng đầu FTX, anh ấy đã nói với những người khác kích hoạt tính năng tự động xóa trong một số ứng dụng nhất định. Anh ta cũng bị cáo buộc đã nói với cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison rằng các vụ kiện pháp lý có thể gặp khó khăn do thiếu thông tin được bảo quản.

Do đó, Kaplan cho biết hôm nay rằng có đủ rủi ro để đảm bảo việc áp đặt các hạn chế mới đối với Bankman-Fried trong thời gian tại ngoại của anh ta.

Các hạn chế có thể được đảo ngược sau khi Bankman-Fried và nhóm pháp lý của anh ấy trình bày lập luận của riêng họ trong một đơn đăng ký chéo, sẽ được xét xử tại tòa vào ngày 7 tháng 2. Nếu phản đối của Bankman-Fried không thành công, quyết định cuối cùng của thẩm phán sẽ tiếp tục áp dụng lệnh cấm .

Bankman-Fried và nhóm pháp lý của anh ấy cũng sẽ cố gắng đảo ngược các hạn chế đối với khả năng tiếp cận quỹ FTX và Alameda Research của anh ấy vào thời điểm đó.

Đăng trong: FTX, Hoa Kỳ, Pháp lý

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *