SBF tiết lộ anh ấy đã quyên góp cho Đảng Cộng hòa & Đảng Dân chủ khi vận động hành lang của các công ty tiền điện tử tiếp tục trước giữa nhiệm kỳ

Rate this post

Trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ, ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiếp tục chi tiêu chính trị để bảo vệ mình khỏi các cuộc đàn áp theo quy định với một Quốc hội dễ tiếp thu hơn.

Nhiều công ty tài sản kỹ thuật số và giám đốc điều hành hiện nay ủng hộ các ủy ban hành động chính trị, bao gồm GMI PAC, có những người đóng góp hàng đầu bao gồm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại FTX.

Theo đóng góp của chiến dịch, FTX Trading Ltd. đã trở thành nguồn lớn thứ ba sau đại gia đảng Dân chủ George Soros và nhà sản xuất hộp các tông Uline. Quyên góp cũng đến từ Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman Fried (SBF).

Theo SBF, ông đang hỗ trợ các ứng cử viên ngăn chặn đại dịch và hỗ trợ tài chính không được phép.

Những lý do có thể cho việc quyên góp chính trị

Càng ngày, các nhà chức trách càng xem xét kỹ lưỡng các tổ chức phát hành tiền điện tử và các nền tảng cho vay, cáo buộc rằng họ không tuân thủ luật rửa tiền được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư. Trong những năm gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đưa ra gần 100 hành động thực thi chống lại các thực thể tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà thăm dò ý kiến ​​dự đoán rằng Thượng viện và Hạ viện sẽ bị đảng Cộng hòa chiếm lại, mặc dù Nhà Trắng sẽ vẫn dân chủ trong ít nhất hai năm nữa, theo một báo cáo từ Wall Street Journal.

Có thể những người đam mê tiền điện tử sẽ hoan nghênh đa số đảng Cộng hòa vì đảng Cộng hòa thường là những người ủng hộ nhiệt tình nhất của họ, thúc giục các nhà lập pháp di chuyển nhiều dự luật hơn mà ngành công nghiệp yêu cầu. Ngoài ra, một Quốc hội do Đảng Cộng hòa kiểm soát có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan, như SEC, để giảm bớt cách tiếp cận tích cực mà họ đã thực hiện chống lại các công ty tiền điện tử.

Giảm tài trợ chính trị

Ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8 tháng 11, các giám đốc điều hành Crypto đã giảm sự ủng hộ chính trị của họ, một động thái sau sự sụp đổ của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ether.

Việc các nhà tài trợ đóng góp nhiều tiền hơn cho các chiến dịch và ủy ban chính trị trong quý III là một điển hình. Tuy nhiên, các công ty tiền điện tử đã chỉ đưa ra 5 triệu đô la hoặc ít hơn mỗi tháng kể từ tháng 7, với 3,9 triệu đô la vào tháng 9, giảm 63% so với 10,4 triệu đô la của tháng 6, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Nguồn: Bloomberg: Ủy ban bầu cử liên bang nộp hồ sơ với dữ liệu có sẵn đến ngày 19 tháng 10

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu OpenSecretstheo dõi các khoản quyên góp chính trị, báo cáo rằng các công ty tiền điện tử và nhân viên của họ đã đầu tư 73 triệu đô la vào cuộc bầu cử năm 2022, tăng từ 13 triệu đô la trong chu kỳ năm 2020.

Ngoài ra, ngành công nghiệp đã chi 15 triệu đô la cho vận động hành lang trong chín tháng đầu năm nay, nhiều hơn trong tám năm trước đó. Về mặt này, lĩnh vực này đã vượt trội hơn một số nhà sản xuất ma túy và các nhà thầu quốc phòng trong phần lớn chu kỳ bầu cử kéo dài hai năm.

Khi nỗ lực vận động hành lang tiếp tục, các thành viên của Quốc hội từ cả hai đảng đã đưa ra luật mà ngành công nghiệp tiền điện tử ủng hộ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *